Chia sẻ

Cách Bán Hàng Online Mang Lại Nhiều Lợi Nhuận

bí quyết bán hàng online hiệu quả


Những bí quyết bán hàng online hiệu quả, mang lại nhiều lợi nhuận không phải ai cũng biết. Đừng bỏ lỡ!

Bán hàng online không còn quá xa lạ trong thời buổi công nghệ đi đầu như hiện nay. Tuy nhiên, đó vẫn là môi trường “màu mỡ” cho nhiều đơn vị bán hàng hiện tại. Nếu đang muốn kinh doanh online, nắm được những “bí quyết” dưới đây, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội thành  công hơn gấp bội. Cùng theo dõi nhé!

Chọn sản phẩm đúng nhu cầu khách hàng

Lựa chọn sản phẩm chính là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công cho việc kinh doanh của bạn. Nếu chọn sản phẩm không phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng thì cho dù bạn có marketing đến đâu thì cũng không có hiệu quả cao.

Để chọn được sản phẩm mà mình sẽ bán, bạn cần chú trọng đến sự mới lạ, có giá trị sử dụng cao hoặc sản phẩm theo trào lưu hot nhất. Bên cạnh đó, chọn được sản phẩm bán thì bạn phải nên chú trọng đến chất lượng hàng hóa mà mình sẽ bán. Bạn cần xác định phân khúc bán hàng cho cửa hàng để chọn được cho mình nguồn cung sản phẩm phù hợp nhất. Từ đó, kế hoạch kinh doanh của bạn đã hoàn thành hơn 30%.

Kênh bán hàng online hiệu quả


kênh bán hàng online hiệu quả


Kênh bán hàng online có thể nói là yếu tố tiên quyết để thành công khi chọn bán hàng trực tuyến. Những kênh bán hàng online có đối tượng khách hàng rộng rãi như Facebook, Zalo, Instagram và các sàn thương mại điện tử. Nếu có thể kết hợp bán hàng trên tất cả các kênh trực tuyến thì quả thật là một điều không thể tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ mới kinh doanh ở quy mô nhỏ, bạn chỉ nên tập trung vào một hoặc hai kênh nhất định. Mà kênh bán hàng có thể nói là mang về nhiều khách hàng tiềm năng nhất chính là Facebook.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng nhất có thể kể đến khi bạn mới thành lập kênh bán hàng chính là những bạn bè, người thân của bạn. Tuy nhiên, không thể bán hàng cho những người quen biết mãi, điều bạn cần làm chính là tìm kiếm khách hàng, những người thường xuyên tương tác với bài đăng của bạn. Bạn cũng nên thường xuyên đăng tải các bài viết, hình ảnh sản phẩm để thu hút tương tác của khách hàng.

Thu hút khách hàng bằng chương trình khuyến mại


thu hút khách hàng bằng chương trình khuyến mãi


Xây dựng chương trình khuyến mãi chính là cách nhanh chóng thu hút khách hàng nhất. Các chương trình khuyến mãi bạn có thể tổ chức như mini game khi livestream, tặng voucher giảm giá, tặng sản phẩm hoặc giảm giá ưu đãi. Điều kiện đi kèm có thể là yêu cầu like fanpage của bạn, like và chia sẻ bài viết làm tăng tương tác cho bạn. 

Để kiểm soát lượt chia sẻ bài viết, tham khảo phần mềm quản lý bán hàng TPos tại đây!

Xây dựng quy trình bán hàng hợp lý, hiệu quả

Khi có được khách hàng tiềm năng, việc bạn cần làm tiết theo chính là xây dựng quy trình bán hàng hợp lý. Chủ cửa hàng cần thường xuyên tương tác với khách hàng của mình, việc chạy quảng cáo cho bài viết cũng là một cách khả thi giúp bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Bạn có thể thu thập số điện thoại, email và chủ động gọi tư vấn bán hàng.

Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng cần chăm sóc khách hàng sau bán hàng hợp lý. Thường xuyên hỏi thăm về tình trạng sử dụng sản phẩm của khách, tư vấn thêm và giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm. Chăm sóc khách hàng sau bán hàng tốt chính là cách giúp bạn duy trì được khách hàng thân thiết và làm gia tăng lượng khách hàng nhờ được giới thiệu. Phương pháp này không những hiệu quả đối với khách hàng của bạn mà còn có cơ hội gia tăng lượng khách hàng mới.

Nếu nhanh chóng nắm bắt được những “bí quyết” trên thì việc bán hàng trực tuyến của bạn sẽ nhanh chóng đạt hiệu quả cao hơn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được những thông tin mới và hữu ích nhất nhé!

Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử