s

Chia sẻ

Gợi ý 5 bí quyết tăng doanh số siêu tốc cho shop bán hàng online

Bán hàng online hay kinh doanh online hiện nay là lĩnh vực được khá nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để bán hàng online đơn giản, hiệu quả mà mang lại lợi nhuận cho các chủ shop thì chúng ta cùng tham khảo một số bí quyết dưới đây. 

Bí quyết tăng doanh số siêu tốc cho shop bán hàng online

1. Giảm giá theo số lượng

Giảm giá là một chiến lược tiếp thị được rất nhiều shop bán hàng áp dụng thường xuyên nhằm tăng doanh số, mở rộng thị trường hoặc tăng lượng tương tác khách hàng mới. Tuy nhiên, với chiêu thức mua hàng càng nhiều thì giảm giá càng lớn là cách thường được các shop bán hàng áp dụng cho hình thức bán sỉ. Và phương pháp này vẫn khả thi với một số shop kinh doanh online lâu năm dùng để xả hàng tồn kho rất hiệu quả. 

2. Dùng thử sản phẩm miễn phí

Đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hoặc những sản phẩm trí tuệ thì nên cho khách hàng dùng thử miễn phí trong khoảng thời gian nhất định để trải nghiệm thực tế những tính năng hấp dẫn cũng như ưu điểm nổi bật của sản phẩm.

Đây chính là cách tuyệt vời giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm về dịch vụ của bạn. Tùy vào từng sản phẩm mà thời gian dùng thử sẽ khác nhau. Ví dụ như phần mềm bán hàng thông thường sẽ có thời gian dùng thử từ 7 đến 10 ngày đủ để khách hàng hiểu và sử dụng thành thạo.

3. Tặng quà kèm sản phẩm

Mục đích của quà tặng kèm sản phẩm là nhằm tăng số lượng hàng hóa bán ra, lôi kéo khách hàng mua sản phẩm. Hình thức khuyến mãi này có tác dụng đặc biệt tạo nên sức hấp dẫn cho người mua. Cũng như chiêu thức giảm giá thì tặng quà cũng là cách xả hàng tồn kho hiệu quả và khi các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường không có sự khác biệt.

Chúng ta thường thấy một số cửa hàng quảng cáo sản phẩm mua 2 tặng 1 hay mua 3 tặng 1… Vì vậy, dù kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống thì tặng quà cũng là cách thức hay để kích thích nhu cầu mua hàng của người dùng. Trong thực tế, nhiều khách hàng quyết định mua sản phẩm chỉ vì thích món quà được tặng kèm miễn phí hoặc được nhân đôi món đồ mà khách hàng chọn mua.

4. Bán hàng theo combo

Gợi ý 5 bí quyết tăng doanh số siêu tốc cho shop bán hàng online

Nếu bạn muốn gia tăng giá trị đơn hàng thì bán hàng theo combo là lựa chọn tối ưu. Giá của gói combo thường nhỏ hơn tổng giá trị thực của các món hàng bên trong, vì vậy người dùng sẽ luôn cảm thấy lời khi mua hàng theo kiểu combo này. Bên cạnh đó, cách làm này còn giúp bạn giải quyết tình trạng tồn hàng của các sản phẩm hoặc dùng để tiếp thị những sản phẩm mới.

5. Giới hạn thời gian mua hàng

Khi mua hàng online khách hàng thường dễ bị chi phối bởi nhiều shop bán hàng khác nhau, vì hiện nay hầu như sản phẩm hay dịch vụ nào đều có độ cạnh tranh cao. Do đó, tỉ lệ mua hàng khả năng là không cao. Để rút ngắn thời gian quyết định mua hàng của khách hàng các shop có thể giới hạn thời gian mua sản phẩm hoặc thời gian hưởng khuyến mãi, tạo ra tính cấp bách khiến người dùng bớt đắn đo trước khi mua hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để nâng tầm phát triển kinh doanh

Hiện nay với số lượng shop và các cửa hàng bán hàng online ngày càng mở ra rầm rộ, nên việc quản lý bán hàng, hàng hóa, kho, sản phẩm, khách hàng... thì không thể quản lý bằng excel, hay sổ sách thông thường được. Vậy nên phần mềm quản lý đã ra đời, giải quyết được rất nhiều vấn đề, giảm thời gian và chi phí quản lý, chống thất thoát hàng hóa.

Bạn đang kinh doanh thì tại sao lại không thử trải nghiệm phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Phần mềm bán hàng sẽ cung cấp các giải pháp hiệu quả giúp các shop bán hàng nhỏ lẻ từng bước tăng trưởng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh ngày càng thuận lợi và chuyên nghiệp hơn.

Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử