Chia sẻ

Hiệu ứng thả neo - Bí quyết bán hàng hiệu quả

Hiệu ứng thả neo - Bí quyết bán hàng hiệu quả

Hiệu ứng thả neo, được áp dụng nhiều trong kinh doanh bởi tính thực tế mà phương pháp này mang lại được áp dụng trong bán hàng, đàm phán,…rất hữu hiệu. Nếu biết về hiệu ứng này, hãy cùng TPos tìm hiểu nhé!

Hiệu ứng thả neo là một trong những thuật ngữ quen thuộc trong kinh doanh mà các chủ shop cần lưu ý. Phải nắm rõ tâm lý khách hàng, cách thức kinh doanh, làm thế nào để thúc đẩy sự mong muốn có được món hàng đó từ khách hàng. Tất cả là nhờ vào phương thức “thả neo” trong kinh doanh. Cùng TPos tìm hiểu về hiệu ứng này nhé!

1 Bản chất của hiệu ứng thả neo

  Có rất nhiều ví dụ về hiệu ứng thả neo như: Bạn muốn mua món hàng có giá 1 triệu và băn khoăn chần chừ không biết có nên mua hay không vì giá khá đắt, thì nhân viên bán hàng liền nói rằng “Sản phẩm này là hàng mới lấy về trong ngày và giảm giá đến 20% chỉ riêng ngày hôm nay”, thuyết phục bạn rằng nếu bạn không mua thì ngày mai không còn giảm giá nữa. Bạn liền nghĩ rằng mình được lời đến 200 nghìn, dại gì không mua, bạn thích thú vì lẽ ra phải chi 1 triệu nhưng may mắn mua được giá cực hời và quyết định mua ngay, mà không biết rằng giá gốc của món hàng đó chỉ 500 nghìn. Đặt ra một mức giá cao và sau đó “thả neo” với mức giá thấp hơn khách hàng sẽ thấy sự chênh lệch và thúc đẩy sự mong muốn có được món hàng đó hơn.

2 Lợi ích của hiệu ứng thả neo

 Kết nối câu chuyện qua vấn để chúng tôi muốn truyền tải. Hiệu ứng thả neo giúp khách hàng có được thông tin vừa tiếp cận và mua ngay sản phẩm tránh được số lượng hàng tồn đọng trong kho và doanh thu được cải thiện nhiều hơn. Vì thế nếu chúng ta muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, đến với cửa hàng thường xuyên thì thông điệp mà bạn muốn truyền tải phải kèm theo một thông tin tạo được điểm nhấn và dĩ nhiên phải có lợi cho khách mua hàng. Hiệu ứng thả neo là một nghệ thuật, người biết cách sử dụng tốt hiệu ứng đó chính là một  nghệ sĩ. Tăng doanh số dễ dàng hơn mà trạng thái của khách hàng luôn luôn tốt vì khách hàng được quyền lựa chọn. Tuy nhiên, khi bạn áp dụng phương pháp thả neo, bạn chỉ nâng lên ở mức vừa phải và giảm giá hợp lý sẽ thu về kết quả tốt. Nếu bạn nâng quá nhiều, khách hàng sẽ có cảm giác không an toàn và nghĩ bạn đang lừa gạt. Thế là hiệu ứng thả neo vốn dĩ rất hữu dụng nhưng đành thất bại. Vì vậy, cần phải lên kế hoạch và chiến thuật hợp lý mới đạt doanh thu cao và công việc kinh doanh phát triển đúng hướng.

3 Bạn có biết hiệu ứng thả neo sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi sử dụng kèm vào đó là cách quản lý bán hàng khôn khéo?

Tăng trưởng doanh thu khi bạn áp dụng đúng phương pháp kinh doanh

Tăng trưởng doanh thu khi bạn áp dụng đúng phương pháp kinh doanh

Để mang lại kết quả cho 1 chiến dịch thả neo thành công thì hiệu ứng thả neo phải "rải rác" cho nhiều sản phẩm và áp dụng cho từng đối tượng khách hàng vào từng giai đoạn nhất định để mang lại hiệu quả tối đa. Như vậy, việc quản lý thủ công không còn hữu hiệu, chủ shop sẽ rất khó khăn để quản lý sản phẩm khi bán ra, làm thất thoát doanh thu, khó kiểm kê hàng hóa và lượng hàng tồn kho. 

Khi ấy bạn cần làm một phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn quản lý mọi thứ và vận hành các chiến dịch trơn tru hơn, theo dõi các chiến dịch và đánh giá mức độ hiệu quả của từng chiến dịch đó, kiểm soát dòng doanh thu chỉ 6k/ngày với TPos

Hãy thử trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng - TPos để cảm nhận rõ hơn nhé!

Nguyễn Mai

Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử