Chia sẻ

Lời giải nào cho bài toán quản lý nhân viên trong kinh doanh thời 4.0?

Trong trường hợp cửa hàng có nhiều nhân viên hoặc nhân viên có nhiều ca khác nhau. Việc theo dõi, đánh giá năng lực làm việc của nhân viên rất cần thiết. Nhưng làm cách nào để bạn có thể vừa quản lý nhân viên tốt, vừa quản lý việc kinh doanh hiệu quả?

Bạn nên nhớ rằng: “người tiếp xúc với khách hàng thường xuyên là đội ngũ nhân viên”. Do đó, quản lý và đào tạo tốt cho nhân viên là cách hiệu quả để bạn có thể giữ chân khách hàng. Và chính điều đó mới là bàn đạp thúc đẩy kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người kinh doanh thường tốn nhiều thời gian cho việc quản lý nhân viên. Điều này đặc biệt khó khăn với những người chưa có kinh nghiệm quản lý. Bạn không thể nào dành ra cả ngày chỉ để theo dõi từng nhân viên của mình, hoặc phó thác cho 1 chiếc camera giấu kín trong công ty rồi đợi đến khi nào có chuyện thì mới bất giác xem lại camera.

Những vấn đề thường gặp trong quản lý nhân viên khi bạn bắt đầu kinh doanh:

- Không thể quản lý được hết và minh bạch công việc mà nhân viên đã làm trong giờ làm việc

- Không thể đánh giá tiến độ làm việc của nhân viên một cách rõ ràng

- Không thể quản lý được hết việc nhân viên nào đã giao dịch với khách hàng nào. Phòng trường hợp khi có khiếu nại từ khách hàng, bạn sẽ cần điều tra lại việc ai là người đã giao dịch với khách hàng đó.

Ở đây, chúng ta sẽ không bàn đến thái độ và tinh thần tự giác của mỗi nhân viên được. Vì về cơ bản, con người là không thể quản lý. Trong khi đó, những công việc mang tính “số liệu” thì bạn hoàn toàn có thể giải quyết một cách dễ dàng nhờ vào phần mềm quản lý bán hàng có tích hợp tính năng quản lý nhân viên.

Lời giải nào cho bài toán quản lý nhân viên trong kinh doanh thời 4.0

Quản lý nhân viên tự động – xu hướng mới trong kinh doanh thời 4.0

Trong quyển sách vô cùng nổi tiếng “Người giỏi không phải là người làm tất cả” (của tác giả Donna M. Genett) chỉ ra rằng cách thức đơn giản và hiệu quả nhất để bạn quản lý nhân sự đó chính là: RÕ RÀNG.

Bằng cách phân chia việc rõ ràng, nói rõ mục đích, mục tiêu và những gì (kể cả quyền hạn) mà nhân viên phải/được làm là cách tốt nhất để bạn có thể quản lý được nhân viên của mình. Đó là cách để bạn giao việc cho nhân viên của mình và giúp họ có thể đi theo đúng đường hướng mà bạn đã vạch ra. Thế nhưng, làm thế nào để quản lý mọi việc mà họ đã làm trong thời gian lâu dài, theo tuần, tháng hay theo năm?

Lúc này, điều duy nhất mà bạn cần chính là 1 phần mềm quản lý bán hàng có tích hợp tính năng quản lý nhân viên của TPOS. Với phần mềm của TPOS, bạn có thể:

1. Quản lý thông tin của từng nhân viên và phân quyền cho từng người trên hệ thống phần mềm

Trong kinh doanh có rất nhiều vấn đề, từ việc nhắn tin, comment cho khách hàng, đến việc can thiệp vào kho. Nếu tất cả nhân viên đều có quyền hành kiểm soát toàn bộ vấn đề trên thì bạn sẽ rất khó kiểm soát được nhân viên nào đã làm việc gì hoặc được làm việc gì. Do đó, bạn cần phân quyền rạch ròi giữa từng nhân viên. Điều đó vừa giúp họ làm đúng việc của mình, vừa giúp bạn kiểm tra và đánh giá được năng lực của mỗi người.

2. Theo dõi hoạt động bán hàng của từng nhân viên ngay trên giao diện phần mềm

Đây là 1 tính năng vô cùng hữu ích. Nó giúp bạn nắm được toàn bộ thông tin giao dịch của nhân viên với khách hàng mà họ chăm sóc. Khi biết được điều này, bạn sẽ tránh tối đa được việc nhân viên gian lận, hoặc dễ dàng truy cứu trường hợp nhân viên nào đang nhận feedback tốt từ khách hàng. Để từ đó có chế độ khen thưởng rõ ràng cho nhân viên của mình.

3. Quản lý lương, thưởng và chiết khấu

TPOS có tính năng tự động tổng kết lương, thưởng, chiết khấu của từng nhân viên. Từ đó giúp bạn dễ dàng tính được lợi nhuận cuối cùng mà cửa hàng thu được.

Chủ cửa hàng hoàn toàn có thể yên tâm với tính năng phân quyền của phần mềm. Theo đó, phần mềm cung cấp tính năng phân quyền, chủ cửa hàng dựa vào đó mà có thể biết được từng hoạt động bán hàng của nhân viên. Giới hạn cũng như phân quyền hạn cho từng nhân viên của cửa hàng. Vì vậy, bạn có thể theo dõi rõ nhân viên nào đã bán hàng, chốt đơn hàng cho khách nào, đồng thời dễ dàng xác nhận và quy trách nhiệm cho từng người.

Nhiều tình trạng nhân viên bán hàng của cửa hàng thường xuyên làm việc quá trách nhiệm của mình cũng xảy ra ở một số cửa hàng. Điều này khiến người chủ không thể quy trách nhiệm cho từng người và khó kiểm soát hoạt động của từng nhân viên. Điều này, sẽ ảnh hưởng nhiều đến những quyết định thăng chức hay đào thải nhân viên của chủ cửa hàng. Việc nhân viên vượt quyền, làm việc chưa đúng chức trách, nhiệm vụ của mình sẽ không còn diễn ra với việc sử dụng phần mềm. Nhân viên chỉ có thể làm việc đúng với trách nhiệm của mình, càng không thể thấy được nhiệm vụ của nhân viên khác.

Bên cạnh đó, tính năng phân quyền của phần mềm cũng chính là cách hiệu quả nhất giúp chủ cửa hàng thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên nhanh chóng nhất!

Thực chất, cách quản lý nhân viên của cửa hàng không hề khó khăn, phức tạp như mọi người vẫn thường nghĩ. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Theo đó, khách hàng có nhu cầu có thể đăng ký ngay bên dưới để được dùng thử MIỄN PHÍ trong 7 ngày. Đội ngũ tư vấn trách nhiệm, nhiệt tình, am hiểu chuyên sâu về phần mềm TPOS luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ thông tin chi tiết tại số hotline 1900 2852 hoặc 0908075455. Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại bên dưới bài viết này để nhận hỗ trợ miễn phí từ TPOS nhé!

Tuy không phải là sản phẩm ra đời trước nhất, nhưng TPOS sẽ cố gắng trở thành phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất.

Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử