Chia sẻ

Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Mua Hàng Trực Tuyến

luu-y-khi-mua-hang-truc-tuyen


Những lưu ý dưới đây có thể sẽ giúp được bạn tránh được những phiền toái không đáng có khi mua hàng online đấy nhé!


Mua hàng online đã trở thành xu hướng mua hàng mới của người tiêu dùng hiện nay, nhất là với giới trẻ hoặc những người bận rộn. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển và mua hàng. Tuy nhiên, bên cạnh những cái lợi trên thì nó vẫn có nhiều hệ lụy mà người mua hàng thường khó tránh khỏi. Có thể người mua hàng sẽ nhận phải hàng kém chất lượng, vướng phải phiền toái khi giao nhận hàng hoặc tệ nhất là đã chuyển tiền nhưng không được nhận hàng. Để trở thành một người mua sắm thông minh, bạn cần lưu ý những điều dưới đây nhé!

“Tiền nào của đó”

Hãy thật sự cẩn thận với những món hàng quá rẻ so với giá trị thật của nó, nếu nó thật sự rẻ đến như vậy, sẽ không dễ dàng nó đến tay của bạn! Cũng có thể sản phẩm bạn xem đang có khuyến mãi, giảm giá, nhưng cũng đừng quên xem thật kỹ càng thông tin sản phẩm. Bạn cũng nên hỏi về chính sách đổi trả, hoàn hàng hoàn tiền như thế nào.

“Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa”


hinh-anh-san-pham-dang-bai
“Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa”

Bạn cũng nên nhớ rằng, không ai chụp hình ảnh xấu xí về sản phẩm mà lại đăng đàn để bán. Tất cả hình ảnh về sản phẩm phải thật lung linh và bắt mắt. Việc của bạn là không nên tin 100% vào hình ảnh được đăng và hãy chắc chắn với cửa hàng rằng bạn sẽ không phải trả tiền nếu như sản phẩm không giống như hình ảnh!

Kiểm tra thông tin sản phẩm

Bạn nhất định phải tìm hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ và giao dịch, đặc biệt là phải đọc và hiểu rõ về các điều kiện để nắm được chính xác thông tin giá cả, chất lượng hay một số hạn chế nào đó. Thực tế là có rất nhiều người “ngại” đọc và tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm. Sẽ là một rủi ro lớn nếu như thói quen này diễn ra với hầu hết chúng ta!

Không chuyển số tiền quá lớn khi chưa nhận hàng


khong-chuyen-so-tien-qua-nhieu-khi-chua-nhan-hang


Khi mua hàng, bạn nên nhớ, không nên chuyển tiền trước 100% khi chưa nhận hàng. Nếu chủ cửa hàng yêu cầu chuyển cọc trước, tuyệt đối không chuyển số tiền lớn hơn giá trị sản phẩm của bạn, cũng không nên chuyển quá 50% giá trị sản phẩm.

Lưu lại thông tin, mã xác nhận đơn hàng

Bạn cũng đừng quên giữ lại thông tin, mã xác nhận đơn hàng khi chưa nhận được hàng. Việc này sẽ giúp bạn trong những trường hợp khiếu nại khi sản phẩm nhận được không giống như trên hình hoặc hàng hóa có vấn đề, vỡ vụn,...

Xem kỹ sản phẩm khi nhận

Trước khi thanh toán tiền hàng, bạn cần kiểm tra hàng trước. Kiểm tra xem hàng có giống như cái mà bạn nhìn thấy khi đặt hay không, chất lượng và số lượng hàng có giống như bạn thấy trên hình. Đừng quên kiểm tra rõ thông tin sản phẩm cũng như địa chỉ cửa hàng đã gửi đến cho bạn.

Giữ lại hóa đơn thanh toán

Sẽ không quá phiền phức nếu bạn giữ lại hóa đơn đã thanh toán. Sẽ rất cần thiết khi sản phẩm phải bảo hành hay sửa chữa!

Cuối cùng, dù có mua hàng trực tuyến hay mua hàng tại cửa hàng thì khi bạn gặp phải bất kỳ một trường hợp rắc rối hay lừa đảo nào đó, hay nhanh chóng liên hệ để được hỗ trợ cũng như nhắc nhở cho mọi người biết và cùng phòng tránh nhé!

Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử