s

Chia sẻ

Những Tình Huống “Khó Đỡ” Trong Kinh Doanh Bán Lẻ


tình huống khó đỡ trong kinh doanh bán lẻ


Dưới đây là một số trường hợp mà hầu hết các chủ cửa hàng bán lẻ đều gặp phải. Hãy giúp cho nhân viên bán hàng của mình biết và ứng phó với những trường hợp này nhé!

Kinh doanh bán lẻ là chấp nhận đối mặt với những vấn đề nan giải có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của cửa hàng. Đó là điều mà hầu như không cửa hàng nào không gặp phải. Dưới đây là những trường hợp mà cửa hàng bán lẻ thường gặp phải và cách giải quyết, bạn tham khảo nhé!

Khách hàng la mắng, than phiềnĐây là tình huống mà không cửa hàng nào không gặp phải, thậm chí là thường xuyên như “cơm bữa”! Cũng có thể là khi khách hàng của bạn đang không được thoải mái chuyện gì đó hay thậm chí là họ không biết sử dụng một thiết bị nào đó cũng có thể “trút giận” lên nhân viên bán hàng của bạn. Trong những trường hợp như vậy, nhân viên bán hàng cần hết sức thận trọng và giải quyết vấn đề cho khách hàng của bạn, Hãy tỏ ra rằng họ rất quan trọng với cửa hàng bạn và lập tức giải quyết vấn đề cho họ.

Quỵt nợ, thiếu tiền dai dẳng

Những khoản nợ là điều khó tránh khỏi trong kinh doanh bán lẻ, đó cũng chính là lý do khiến bạn có nhiều khách hàng hơn. Đây cũng là điều khiến hầu hết các đơn vị bán lẻ đau đầu.

Trong sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường hiện nay, tìm được khách hàng đã là điều vô cũng khó khăn mà giữ chân được khách hàng lại là điều khó hơn gấp bội. Hãy đòi nợ một cách nhẹ nhàng và “văn minh” bằng cách nhắc khéo họ rằng có lô hàng mới và hãy thanh toán số nợ cũ để có cơ hội sở hữu những mặt hàng mới. Bạn cũng có thể chia ra thành nhiều đợt trả tiền nếu như khách hàng của bạn thật sự khó khăn. Có như thế, khách hàng của bạn có thể trả được nợ mà còn vui vẻ mua hàng mà không bỏ đi nơi khác.

Nhân viên làm mất hàng, mất tiền

Chắc chắn rằng không ít cửa hàng đã từng gặp trường hợp nhân viên bán hàng làm mất tiền, mất hàng. Dù chủ quan hay khách quan thì đó cũng là điều mà các chủ cửa hàng đau đầu lo lắng.


kinh nghiệm quản lý nhân viên


Chủ cửa hàng khi đào tạo nhân viên bán hàng cần nói rõ, thành khẩu khai báo chính là điều vô cùng quan trọng trong mọi trường hợp. Hãy cho nhân viên bán hàng của mình biết rằng sự thành thật và biết chịu trách nhiệm bao giờ cũng được đánh giá cao. Trong trường hợp là mất tiền, nhầm hàng của cửa hàng, nhân viên cần thành khẩu khai báo và chịu trách nhiệm đền bù theo quyết định của cửa hàng/công ty thay vì giấu diếm. Vì khi mọi việc bị bại lộ, mọi lời nói, hành động của bạn sẽ trở thành vô nghĩa.

Khi đối thủ gia tăng cạnh tranh bằng các chương trình khuyến mãi lớn

Trong thời buổi cạnh tranh quyết liệt như hiện nay thì tất cả các cửa hàng đều ra sức tìm kiếm khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi khách hàng cực hấp dẫn. Đó cũng chính là lý do khiến tất cả các chủ cửa hàng đều đau đầu và lo lắng mất khách. 

Điều bạn cần làm nhất chính là tìm ra lý do cho rằng khách hàng của bạn chọn mua hàng ở cửa hàng của bạn là gì thay vì mua ở những cửa hàng khác. Từ đó, nhận thấy được ưu điểm của cửa hàng mình và đưa ra nhiều chiến dịch marketing phù hợp, xây dựng chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng của bạn.

Trên đây là một số vấn đề tiêu biểu mà hầu hết các cửa hàng bán lẻ đều gặp phải. Tham khảo và rút kinh nghiệm để khi gặp phải những trường hợp này, bạn có thể chỉ cho nhân viên bán hàng của mình cách ứng phó nhanh nhất nhé!

Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử