Chia sẻ

Những Vấn Đề “Nhức Nhối” Xung Quanh Việc Bán Hàng Online

Với việc bán hàng online ồ ạt như hiện nay, đâu là những khó khăn mà các đơn vị bán hàng qua mạng gặp phải?

Ở Việt Nam, bán hàng online đã thực sự bước vào thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ. Theo ghi nhận, có đến 49,8 triệu người mua hàng trên các kênh thương mại điện tử vào tháng 10/2018, tăng 2,6 % so với cùng kỳ năm 2017. Ngành hàng này đang cực hot, hàng nghìn các đơn vị bán hàng lớn nhỏ cũng dần tập trung sang thị trường kinh doanh “màu mỡ” này! Cũng chính vì thế mà có rất nhiều vấn đề xung quanh khiến các nhà bán hàng đau đầu.

Áp lực cạnh tranh về giá

Các tập đoàn Trung Quốc đã và đang đầu tư mạnh vào các sàn thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu Việt Nam. Cũng chính vì thế, dễ dàng nhận ra sự chênh lệch mức giá của các sàn, thậm chí là các shop khác nhau cho cùng một sản phẩm. Mặc khác, hầu hết trên các sàn hiện nay đều bổ sung danh mục “Hàng quốc tế” để cung cấp những sản phẩm từ người bán hàng của Trung Quốc là chính.

Các nhà bán hàng Việt Nam vừa cạnh tranh với nhau, vừa cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc làm gia tăng áp lực cạnh tranh, ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận.

Tình trạng hủy đơn hàng vẫn luôn tiếp diễn


Đây có lẽ là tình trạng chung mà hầu hết các đơn vị bán hàng đều gặp phải!

Vấn đề “nhức nhối” khó giải quyết nhất của hầu hết các đơn vị bán hàng online chính là việc xã hàng, boom hàng, hoàn hàng về vẫn tiếp diễn. Việc này chủ yếu là do thái độ và hành vi của người mua hàng, khiến nhiều chủ shop mất thời gian và chi phí.
Để hạn chế việc này, chủ shop nên tư vấn nhiệt tình, trung thực, chốt đơn hàng cẩn thận. Việc chốt đơn hàng với khách sẽ giúp bạn xác thực lại thông tin khách hàng, xác thực mua hàng để giảm thiểu khả năng trả hàng, không nhận hàng của khách. Mặc khác, chủ cửa hàng cũng nên gói hàng một cách cẩn thận, đúng quy cách, tránh để hàng hóa bị móp méo, hư hỏng cũng khiến người mua hàng không nhận hoặc trả về.

Khó khăn trong việc quản lý đa kênh


Khó khăn trong việc quản lý hàng đa kênh chủ yếu là do thiếu kinh nghiệm quản lý


Để hội nhập tốt nhất thì người bán hàng cần phân phối hàng hóa ở nhiều kênh khác nhau. Tuy nhiên, quản lý đơn hàng, quản lý hàng tồn kho, dữ liệu khách hàng là việc khó khăn đối với chủ shop online. Các kênh bán hàng online cũng tạo nhiều điều kiện để nhà bán hàng tiếp cận khách hàng. Các shop online cũng tích cực mở rộng phạm vi tiếp cận khách bằng cách bán hàng ở nhiều kênh khác nhau, nhưng vấn đề là hầu hết họ đều thiếu kinh nghiệm quản lý đa kênh.

Giải pháp là người bán hàng cần sử dụng hệ thống quản lý hàng hóa, nguyên vật liệu, được đồng bộ với tất cả các kênh bán hàng. Nếu thiếu kinh nghiệm, đây chính là cách giúp người bán nhanh chóng quản lý toàn bộ hàng hóa, nguyên vật liệu và đơn hàng chặt chẽ nhất!

Thực tế, những đơn vị bán hàng online hiện nay, dù lớn hay nhỏ cũng rất băn khoăn về việc tìm cho cửa hàng mình một giải pháp bán hàng hiệu quả nhất. Tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Bên cạnh đó, việc quản lý nhân viên, quản lý thu chi, doanh thu và báo cáo hàng tháng cũng chính là vấn đề mà hầu hết các đơn vị bán hàng lo lắng. Để giải quyết tất cả những vấn đề trên, phần mềm quản lý bán hàng TPos chính là một giải pháp quản lý mọi hoạt động kinh doanh đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất.

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn dùng tử MIỄN PHÍ 7 ngày: 0908075455 (Mr. Trường)

Phần mềm quản lý bán hàng TPos - Bán hàng nhanh hơn, doanh số cao hơn!

Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử