s

Chia sẻ

Review Top 3 phần mềm quản lý bán hàng livestream hỗ trợ người dùng mạnh mẽ nhất

Bài viết được chia sẻ bởi 1 người đang kinh doanh online Facebook với hơn 4 năm sử dụng hàng loạt các phần mềm quản lý bán hàng livestream giúp đột phá doanh thu.

Tìm kiếm hướng đi kinh doanh mới

Bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh online bằng những video livestream đầu tiên, cách đây 4 năm, những đơn hàng đầu tiên được xuất đi đã khiến tôi vui tít mắt. Nhưng càng về sau, khó khăn, mệt mỏi và bế tắc là tất cả những gì mà tôi, và chúng ta phải trải qua.

Nhu cầu về hàng hóa chất lượng, đa dạng luôn tăng. Khách hàng thì thích được “click là có hàng ngay”, nếu không có hoặc có thiếu thì dễ bị feedback xấu từ khách hàng. Hoặc số lượng đơn hàng ngày 1 tăng, bạn thì không thể quản lý hàng tồn, xuất,… Khi ấy, bạn sẽ làm gì?

Một cách tình cờ, mình nhận được hàng loạt các bài quảng cáo trên Facebook về phần mềm quản lý báng hàng livestream. Và kể từ đó, trong hơn 4 năm kinh doanh online, mình đã liên tục sử dụng, trải nghiệm và thay đổi các phần mềm quản lý bán hàng livestream. Hôm nay, mình sẽ gửi đến mọi người 1 chút đánh giá về những phần mềm mà mình đã từng sử dụng. Hy vọng, bài viết này sẽ là con đường tắt để giúp mọi người tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc chọn phần mềm để có thể hỗ trợ tốt nhất cho mình.

top 3 phần mềm quản lý bán hàng livestream hỗ trợ người dùng mạnh mẽ nhất

Tại sao chúng ta nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng dù chỉ mới kinh doanh?

Chắc hẳn là bạn đang mang muốn hỏi mình là kinh doanh nhỏ thì có cần đến phần mềm không? Hoặc tự nhiên lại đi mất tiền mua phần mềm làm gì trong khi mình chỉ mới kinh doanh, còn chưa biết lỗ lãi ra sao?

Nhưng theo mình, nếu đã xác định theo đuổi kinh doanh thì chúng ta nên đầu tư nghiêm túc cho nó. Bạn sẽ muốn và cần mở rộng quy mô kinh doanh. Mà như vậy thì cần tiếp cận những công nghệ mới, và sẵn sàng bỏ ra 1 khoản phí để đầu tư giải pháp công nghệ. Nếu không, đối thủ của bạn sẽ phát triển, còn bạn thì bị thụt lùi lại phía sau. Mình cũng không muốn điều đó đâu.

Dù là mới bắt đầu hay đã kinh doanh thì chắc chắn, chúng ta đều phải đối mặt với rất nhiều công việc phải làm. Mình đã từng phải thức trắng đêm để lên đơn hàng, tìm ý tưởng kinh doanh, tìm cách đổi mới kênh bán hàng của mình. Với hàng đống công việc như vậy, nếu chỉ làm thủ công chắc chắn sẽ dẫn đến rất nhiều sai sót và khó tránh khỏi những khó khăn sau đây:

Khó khăn trong việc quản lý, tra cứu và định giá sản phẩm

Mất nhiều thời gian cho việc tính toán công nợ, doanh số bán hàng

Số lượng hàng tồn kho, hàng đã xuất thường xuyên lẫn lộn

Việc chốt đơn, lập hóa đơn rồi tìm đơn vị vận chuyển với mức giá phù hợp cũng là 1 trong những vấn đề khiến mình mệt mỏi và mất rất nhiều thời gian

Chỉ từng ấy khó khăn, mụn và đau bao tử là những gì mình đã phải gánh chịu suốt hơn 1 năm. Nhưng tin mình đi, phần mềm quản lý bán hàng online livestream sẽ giúp chúng ta giải quyết toàn bộ vấn đề trên.

Là người kinh doanh, mình luôn có quan điểm: việc mình đầu tư cho bất cứ điều gì cũng đều sẽ mang lại lợi nhuận cho mình. Lợi nhuận đó có thể là tiền bạc hoặc là thời gian, công sức. Và với phần mềm bán hàng livstream, mình nghĩ lợi nhuận mình nhận được là nhiều hơn so với chi phí mà mình bỏ ra khi mua phần mềm ấy. Bạn có thể khoan hãy đánh giá quan điểm của mình, trước hết, hãy xem những gì mà những phần mềm bán hàng mang lại cho bạn nhé.

Đánh giá top 3 phần mềm quản lý bán hàng livestream được tin dùng nhất hiện nay

Phần mềm TPOS

Giao diện: Thân thiện, dễ sử dụng và không bị rườm rà. Hoặc cũng có thể do mình đã từng dùng phần mềm bán hàng livestream trước đó rồi nên giờ cũng có thể làm quen dễ hơn với TPOS.

>>>  App phần mềm quản lý livestream cho điện thoại

Tính năng:

TRONG LÚC LIVESTREAM

1. Phần mềm chốt đơn hàng livestream đảm bảo không bị trùng đơn nhờ tính năng quét UID nên phần mềm có thể phân biệt được khách hàng trùng tên

2. Cảnh báo khách hàng từng bom hàng. Mình rất thích tính năng này, với những ai từng bom hàng và bị mình đáng giá, TPOS sẽ báo cáo ngay cho mình biết, và khi ấy mình có thể chọn lựa giữa việc tin thêm 1 lần hoặc là không giao hàng cho người đó nữa.

3. Hiển thị, thống kê lượt like, comment, theo dõi lượt share. Với những bạn nào thường tổ chức mini game share video livestream vào các nhóm, thì TPOS sẽ thống kê được giúp bạn khách hàng đã share vào những nhóm nào và ai là người share nhiều nhất.

4. In phiếu thông tin, đơn hàng. Bạn có thể chờ đến lúc kết thúc livestream hoặc in đơn ngay trong lúc livestream với các thông tin trên phiếu bao gồm: tên khách hàng, số điện thoại, địa chỉ, mã hàng khách chọn,...

5. Hỗ trợ ẩn comment chứa thông tin khách hàng

SAU KHI LIVESTREAM

1. Lọc comment theo từ khóa. Từ đó giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin, tra đơn của khách.

2. Kết nối với hầu hết đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn có thể kiểm soát được toàn bộ thông tin giao hàng như: quá trình vận chuyển, phí ship, quản lý tiền thu hộ và có cả báo cáo thống kê doanh thu để đối soát với các bên đơn vị vận chuyển.

3. Cung cấp đường link giúp khách hàng tự theo dõi đơn hàng của mình

4. Tính năng quản lý kho: số lượng hàng nhập, xuất, tồn.

5. Báo cáo thống kê doanh thu bán hàng offline và online

phần mềm quản lý bán hàng livestream Tpos

Điểm cộng:

Phần mềm chốt đơn livestream tpos có giao diện dễ sử dụng, được tư vấn hỗ trợ nhanh

Khi mình mua gói livestream sẽ bao gồm luôn cả gói Pos. Tức là nếu bạn bán cả online và có cả cửa hàng offline, bạn chỉ cần mua gói livestream thì sẽ quản lý được cả 2.

Có thể in hóa đơn trên điện thoại vô cùng nhanh chóng và chuyên nghiệp

Thống kê lượt chia sẻ ngay lúc khách đang livestream

Khi mua gói phần mềm quản lý bán hàng livestream 1 năm còn được tặng máy in đơn hàng livestream

Điểm trừ:

Nhiều gói sản phẩm, cần nắm rõ nhu cầu để chọn đúng

Trên đây là phần đánh giá của mình về những phần mềm quản lý bán hàng livestream mà mình đã từng sử dụng. Chắc chắn sẽ không tránh khỏi thiếu sót hoặc chưa cập nhật kịp những tính năng mới ở những phần mềm. Do đó, nếu có bất kỳ đóng góp nào hãy cùng chia sẻ dưới bài viết này nhé.

Phần mềm Livestream Pro

Giao diện: Mình không ấn tượng lắm về giao diện của phần mềm này, vì theo cá nhân mình thì nó hơi rối.

Tính năng:

1. Quét tính năng bình luận

Phần mềm này giúp bạn quét bình luận thời gian thực của video livestream. Danh sách bình luận được lưu trữ lại và phân tích. Từ bình luận đã được phân tích bạn có thể đánh giá bình luận, tạo đơn từ bình luận.

Thông tin quét khá đầy đủ: Tên Facebook, Ảnh đại diện, UID, Giới tính, Nội dung bình luận,... điều này giúp tránh tối đa việc tạo đơn bị trùng (vì nếu có 2 người trùng tên Facebook comment với nội dung mua hàng giống nhau thì Livestream Pro vẫn có thể nhận diện nhờ vào việc quét UID)

2. In đơn hàng, phiếu ship

Phần mềm cho phép bạn in các đơn hàng, phiếu ship theo mẫu. Các mẫu đã được thiết kế sẵn, bạn chỉ cần thay đổi thông tin Shop, Người Gửi để có biểu mẫu ưng ý.

3. Thống kê

Phần mềm này mình thấy mạnh về thống kê số liệu. Nó có đầy đủ thống kê như 1 phần mềm bán hàng chuyên nghiệp: thống kê đơn hàng; thống kê mặt hàng đã bán; thống kê tồn kho; thống kê chi tiết tồn kho (lịch sử dòng hàng); thống kê doanh số theo khách hàng, thời gian, mặt hàng; thống kê lợi nhuận,...

Thật sự phải đánh giá cao tính năng này của Livestream Pro bởi độ chi tiết của phần mềm quản lý bán hàng livestream pro.

4. Quản lý mặt hàng, hàng tồn kho

5. Quản lý khách hàng

Mình thường sử dụng tính năng này để quản lý nhóm khách hàng VIP, nhằm tạo ra các chương trình ưu đãi phù hợp cho nhóm khách hàng này.

Điểm cộng:

Phần mềm hỗ trợ rất nhiều chức năng đa dạng

Mạnh về phần thống kê số liệu

Điểm trừ: giao diện khó sử dụng, sẽ rất rối với những người lần đầu mới sử dụng.

Phần mềm Sapo

Giao diện: Cá nhân mình thấy giao diện đẹp mắt, nhưng menu hiển thị quá nhiều mục. Menu có nhiều mục, trong mỗi mục là có thêm nhiều mục con nữa. Với người mới lần đầu tập làm quen như mình thì thật sự là hơi bị rối mắt.

Phần mềm này nổi bật là phần báo cáo vô cùng chi tiết. Nhưng đó cũng là điểm khiến mình càng rối hơn vì các báo cáo quá nhiều, nhiều báo cáo không cần thiết (với cá nhân mình, ví dụ như báo cáo bảo hành, sửa chữa. Mình kinh doanh trang điểm nên cũng không cần dùng đến báo cáo này, nhưng cũng không thể tắt hay ẩn đi được).

Tính năng:

1. Tạo đơn tự động theo kịch bản có sẵn

Dựa trên những từ khóa mà bạn thiết lập sẵn, phần mềm này sẽ giúp bạn tạo đơn tự động mà không mất thời gian check từng comment. Với những người comment không đúng theo kịch bản thì Sapo sẽ inbox để khách hàng có thể trả lời theo kịch bản. Nếu đúng thì sẽ lập tức chốt đơn.

2. Tự động phản hồi comment/inbox của khách hàng sau khi tạo đơn

Ngay khi đơn hàng được tạo thành công, Sapo sẽ tự động comment/inbox để khách hàng biết được đơn của mình đã được chốt thành công. Đồng thời, phần mềm còn giúp ẩn comment chứa thông tin khách hàng. Mình thích tính năng này, vì khi livestream rất khó tránh khỏi việc bị đối thủ sang đánh cấp thông tin khách hàng của mình, nên tốt nhất là hãy ẩn hết, chỉ chừa lại vài comment để tạo sự tin tưởng thôi.

3. Kết nối và đẩy đơn trực tiếp cho đơn vị vận chuyển

Phần mềm Sapo kết nối trực tiếp với các đơn vị vận chuyển giúp đẩy đơn nhanh hơn là mình tự làm thủ công. Có tính cả phí giao hàng trên phần mềm nữa nên giúp mình biết được chính xác phí vận chuyển.

4. Thống kê hiệu quả livestream chính xác

Phần mềm có báo cáo tổng quan giúp bạn có cái nhìn bao quát về hiệu quả buổi livestream với những thông tin như: số lượng khách vào xem livestream và số comment để lại, số đơn hàng đã tạo thành công. Phần báo cáo này mình đặc biệt khen ngợi Sapo bởi tính chi tiết và khoa học của nó.

Review phần mềm bán hàng Sapo

Điểm cộng: 

Quản lý bán hàng đa kênh, online - offline

Hỗ trợ mọi ngành hàng kinh doanh

Hỗ trợ đa loại hình từ cá nhân đến doanh nghiệp

Điểm trừ:

Nhiều gói sản phẩm, cần nắm rõ nhu cầu để chọn đúng. Tránh để chi quán nhiều tiền cho những sản phẩm mà mình không có nhu cầu sử dụng đến

Giao diện hơi rối với những ai lần đầu sử dụng phần mềm

Một số ngành kinh doanh bị hạn chế, chỉ dùng được vài tính năng như bán hàng, báo cáo, khách hàng thôi. Nên nếu có ý định dùng phần mềm này thì các bạn nên gọi hỏi trực tiếp và trình bày cụ thể để tìm gói phù hợp để sử dụng nhé.

Xem thêm:

Cách Livestream Facebook Và Bí Mật Giúp Video Livestream Tăng 7k Người Xem

TPos - Phần mềm quản lý bán hàng theo xu hướng mới
90% các chủ shop tin dùng
Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử