Hướng dẫn xây dựng nội dung trên Facebook ấn tượng thu hút khách hàng

Hướng dẫn xây dựng nội dung trên Facebook ấn tượng thu hút khách hàng

5/31/19, 4:34 PM admin Kinh doanh

Facebook không chỉ là trang mạng xã hội lớn mà còn được coi là kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay, bạn có thể tận dụng các trang fanpage, trang cá nhân facebook, group facebook để kinh doanh kiếm lợi nhuận, thậm chí là lợi nhuận cao. 

Để kinh doanh đạt hiệu quả cao trên kênh online facebook thì nội dung bài viết trên fanpage hay các group có chi tiết, rõ ràng, thuyết phục hay không là điều cực kì quan trọng. Bài viết dưới đây, binhduongngaynay.com sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài trên facebook hiệu quả và bạn hoàn toàn có thể áp dụng được ngay cho những sản phẩm, mặt hàng của mình.  

1.  Nội dung bài viết quảng cáo phải hấp dẫn ngay từ tiêu đề

Khi bắt đầu quan tâm đến nội dung thì tiêu đề bài viết là thứ đầu tiên thu hút khách hàng. Sau đó là đến những nội dung bên trong. Và khẳng định luôn với các bạn đây sẽ là thứ để thúc đẩy và quyết định khách hàng có mua hàng hay không? Bạn viết bài viết bằng sự thuyết phục của bạn, trải nghiệm lợi ích mà sản phẩm mang lại thì chắc hẳn khách hàng sẽ lưu lại đọc hết bài viết của bạn, và đọc xong muốn mua sản phẩm của bạn là điều chắc chắn. 

10 yếu tố cần lưu ý khi làm nội dung 

- Tiêu đề bài viết quảng cáo hấp dẫn

- Bố cục bài quảng cáo sản phẩm rõ ràng, chi tiết tránh lan man, dài dòng

- Mô tả sản phẩm: Có một đoạn ngắn PR sản phẩm gây sức hút trước khi đi vào các lợi ích của sản phẩm

- Đưa ra các thông số sản phẩm nổi bật mang tính lợi ích. 

- Đưa ra cảm nhận khách hàng đã sử dụng 

- Công khai thông tin về giá cả rõ ràng 

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, bảo hành đổi trả đầy đủ 

- Lời kêu gọi mua hàng, kèm theo số hotline liên hệ, thông tin liên hệ để khách hàng thuận tiện liên hệ khi mua hàng. 

2. Hình ảnh bài quảng cáo Facebook phải thu hút và được tối ưu

Đây là yếu tố quan trọng đập vào mắt khách hàng. Vì vậy, chỉ khi hình ảnh bắt mắt, khách hàng mới để ý đến nội dung của bạn. Vậy hình ảnh như thế nào thì hiệu quả cho bài viết quảng cáo?

Nếu bạn đang bán hàng online mà không có hình ảnh của sản phẩm thì sẽ thất bại. Nếu bạn lấy hình ảnh của những website khác làm sản phẩm của mình thì việc kinh doanh của bạn chẳng còn nét riêng nữa. Bí quyết để có một sản phẩm với hình ảnh hấp dẫn là bạn tự chụp sản phẩm của mình hoặc đầu tư sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đang được khá nhiều đơn vị cung cấp. Điều này sẽ mang lại sự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn. Nếu sản phẩm của bạn là những sản phẩm phần mềm thì chắc chắn phải có một bộ phận thiết kế để thiết kế ra hình ảnh thương hiệu của sản phẩm đó thật bắt mắt, và thu hút khách hàng. 

----> Xem thêm bài viết Phương pháp giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook 

3. Đăng bài viết quảng cáo vào thời gian vàng

Tìm ra thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook là một mục tiêu rất khó nắm bắt và chắc chắn bạn cũng không muốn bài viết của mình trôi đi khi đăng cùng giờ với hàng ngàn doanh nghiệp khác. Đăng thử những nội dung phù hợp vào các khoảng thời gian khác như ban đêm hoặc sáng sớm để thử nghiệm. 

Đăng vào thời gian này chắc chắn bạn sẽ gặp ít sự cạnh tranh nên cơ hội hiển thị để tiếp cận người dùng và kích thích họ tương tác có thể khả quan hơn. Bạn có thể lên lịch đặt giờ cho bài đăng để không phải thức đêm, dậy sớm cập nhật. Ngoài khung giờ vàng đăng bài bạn vẫn phải duy trì, thì bạn nên xem thử đăng vào những thời gian độc này để tăng lượng tương tác hơn nhé.

4. Comment thúc đẩy tương tác bài viết quảng cáo facebook

Cái này cũng quan trọng, vì nó tác động đến tâm lý người dùng. Người Việt Nam thường bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông, vì vậy khi có những comment mồi, hoặc có một số người comment tiên phong thì họ cũng sẽ comment. 

Bình luận