Hướng dẫn

Báo Cáo Công Nợ Khách Hàng

Công nợ khách hàng xuất trong bối cảnh các doanh nghiệp chuyển đổi từ bán hàng trả trước sang bán hàng trả sau. Thay vì thanh toán toàn bộ số tiền thì doanh nghiệp sẽ cho khách hàng thanh toán 1 phần(cho nợ 1 phần) hoặc cho nợ toàn bộ khi khách hàng mua hàng. Điều này kích thích nhu cầu của khách hàng đối với các mặt hàng. Cũng vì sự xuất hiện của các khoản nợ này nên việc lập báo cáo thống kê về cộng nợ khách hàng trở nên cực kì cần thiết để có thể thực thu hợp lí, kịp thời và giảm tối thiểu tổn thất dành cho doanh nghiệp. Từ đó,TPOS đã thấy được sự quan trọng trong việc thành lập báo cáo công nợ KH nên đã tạo ra công cụ Báo cáo công nợ KH cực kì chính xác, đầy đủ và nhanh chóng cũng như dễ dàng sử dụng dành cho mọi đối tượng sử dụng.


 Truy cập vào Công nợ KH


Truy cập vào Công nợ KH. - Khung thao tác: Dùng để truy vấn công nợ của khách hàng theo mục đích của doanh nghiệp.
 + Công nợ khách hàng
(3): Chế độ xem theo từng chi nhánh của doanh nghiệp.

+ Công nợ khách hàng theo nhân viên(4): Chế độ xem theo từng nhân viên của doanh nghiệp.

+ Chọn công ty(5): chọn công ty của doanh nghiệp để xem công nợ (trường hợp doanh nghiệp có 1 công ty thì công ty chính là doanh nghiệp đó).

Thời gian cùng kỳ(6): tại đây chúng ta chọn mốc thời gian muốn thống kê công nợ KH(tốt nhất nên chọn kỳ theo tháng, quý, năm để thống kê công nợ hợp lí nhất).

Chọn khách hàng(7): chọn riêng một khách hàng cần thống kế công nợ.

Chọn nhân viên(8): Chọn riêng một nhân viên cần thống kê công nợ.

Hiển thị(9): khi ta chọn mục Nợ  khác 0 thì sẽ ẩn đi những khách hàng có công nợ bằng 0.
 + Chọn nhóm khách hàng
(10)nếu chọn nhóm khách hàng thì sẽ lọc ra các khách hàng trong nhóm đó.

Sau khi đã chọn ra được đủ điều kiện cần thống kê ở khung thao tác rồi thì ta nhấn nút Tìm kiếm để lọc ra công nợ KH thoả điều kiện.

- Khung nội dung(2): sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin của khách hàng bao gồm Mã KH, Tên KH/Facebook, Điện thoại, Nợ đầu kỳ, Phát sinh, Thanh toán, Nợ cuối kỳ.Giao diện Báo cáo công nợ KH

Giao diện Báo cáo công nợ KH


Giao diện khi xem chi tết các hoá đơn hình thành công nợ của KH

Giao diện khi xem chi tết các hoá đơn hình thành công nợ của KH


       *Lưu ý: Khi ta nhấn vào kí hiệu tam giác được khoanh tròn như hình 3 thì sẽ hiện ra 1 bảng đầy đủ các hoá đơn mà người này đã mua của công ty( bao gồm: ngày tạo hoá đơn,Mã hoá đơn, Tiền đơn hàng, Còn nợ).

      Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn vào nút Excel để xuất báo cáo công nợ KH toàn bộ của doanh nghiệp hoặc theo mục đích riêng của doanh nghiệp.

Chuyên mục: Blog , Hướng dẫn
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử