Chia sẻ

[Cập nhật 2022] Cách Tắt Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook Vĩnh Viễn

Ở thời điểm năm 2022 hiện tại Facebook đang update rất nhiều thuật toán mới. Và một trong các thuật toán đó làm bài viết của chúng ta khi đăng lên trang cá nhân hoặc các group đều bị định dạng là bài viết bán hàng. Điều này làm giảm tương tác của bài viết và gây khó chịu vì định dạng hiển thị của nó. Vậy làm thế nào để tắt tính năng bán hàng trên Facebook ? Cùng TPos tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân bài viết bị gắn định dạng bán hàng trên facebook

Trước khi tìm hiểu cách tắt tính năng bán hàng trên fb cá nhân, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao bài viết trên Facebook lại bị mặc định với định dạng là bài viết bán hàng nhé. Theo như TPos tìm hiểu thì sẽ có 2 nguyên nhân chính chủ yếu là:

 • Do tài khoản của bạn mặc định đã cài đặt chế độ bài viết bán hàng.

 • Do bài viết của bạn có chứa nhiều nội dung có liên quan đến việc bán hàng, hoặc do bị AI(trí tuệ nhân tạo) của facebook “hiểu nhầm” đây là bài viết bán hàng nên nó sẽ mặc định gắn thẻ bài viết của bạn.

Cách tắt chức năng bán hàng trên facebook cá nhân

Việc tắt tính năng định dạng niêm yết bán hàng trên facebook hiện nay rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn như sau:

Lưu ý: Khi bạn sử dụng giao diện máy tính pc thì sẽ không thể thấy được nút “tắt định dạng bán hàng”. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người không thể tắt được tính năng bán hàng trên facebook cá nhân của mình.

Bước 1: Sử dụng điện thoại và tìm đến bài đăng được gắn định dạng bán hàng của mình. Bước 2: Sau khi tìm được bài viết, bạn nhấn vào biểu dấu ba chấm nằm ngay góc phải của bài viết sẽ thấy được mục “tắt định dạng bán hàng” hiện ra. Bước 3: Bạn nhấn vào nút "tắt định dạng bán hàng thế là xong". Đó là bạn đã có thể tắt định dạng bán hàng trên facebook thành công.

Cách tắt chức năng bán hàng trên facebook cá nhântắt tính năng bán hàng trên facebook 2


Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản thì đã xong quá trình tắt tính năng bán hàng trên fb. Rất đơn giản phải không nào. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết cách tắt tính năng bán hàng trên facebook ở video bên dưới.


Lưu ý: Trên là hướng cách tắt định dạng bán hàng trên facebook vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình đăng bài viết với nội dung bán hàng hoặc có chứa ký tự thể hiện số tiền như $ thì Facebook sẽ nhiểu nhầm bạn muốn bật tính năng bán hàng lên. Vì vậy, để tránh tình trạng bài viết trở thành bài bán hàng và phải tắt tính năng bán hàng lại thì nên chú ý cẩn thận bạn nhé.

Cách bật tính năng bán hàng trên Marketplace 

Marketplace là gì?

Marketplace nó giống như là chợ rao vặt lớn được facebook tạo ra để giúp các nhà kinh doanh có thể mua bán và trao đổi các mặt hàng trên nền tảng Facebook. Đây là một dạng thử nghiệm hình thức hoạt động mua bán thay cho việc kinh doanh ở fanpage Facebook. Từ việc này cho thấy Facebook đang dần muốn chuyển hướng qua mảng thương mại điện tử giống như Alibaba, Amazon,.. Để chiếm giữ thị trường.

Ưu điểm khi bán hàng trên Marketplace

Nếu bạn không thích bán hàng trên fanpage facebook thì bạn có thể thử bán hàng qua marketplace. Những ưu điểm khi bán hàng trên marketplace là:

 • Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng xung quanh khu vực bạn đang bán

 • Đăng tải được nhiều thông tin chi tiết hơn như: Mức giá, kích thước tình trạng,..

 • Quản lý được số lượng khách hàng đã tiếp cận được với mặt hàng đang bán

 • Đăng tải được nhanh chóng vào các hội nhóm kinh doanh, buôn bán khác mà mình đang tham gia

Lưu ý: Để những bài viết bán hàng của mình không chịu những án phạt từ Facebook thì bạn cần phải biết và tuân thủ các chính sách thương mại của Facebook đưa ra. 

Các bước bật tính năng bán hàng trên marketplace

Để bật được tính năng bán hàng trên marketplace bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình giao diện chính của ứng dụng Facebook trên điện thoại, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó chọn vào biểu tượng ngôi nhà có chữ marketplace

bước 1 bán hàng trên marketplace


Bước 2: Bạn chọn vào nút “bán” có biểu tượng giống hình cây viết và cuốn sổ.

bước 2 bán hàng trên marketplace


Bước 3: Sau khi nhấn vào nút bán sẽ hiện ra bảng tạo bài niêm yết mới với 4 hạng mục là mặt hàng, xe cộ, nhà bán hoặc cho thuê và việc làm. Tiếp đến bạn chọn vào hạng mục sản phẩm mà mình muốn đăng.

bán hàng trên marketplace bước 3


Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ tiến hành nhập thông tin mặt hàng bạn cần bán. Những thông tin chính mà bạn cần nhập bao gồm:

 • Ảnh sản phẩm(ảnh mô tả sản phẩm)

 • Tiêu đề(tên sản phẩm)

 • Giá sản phẩm(đơn vị vnđ)

 • Hạng mục(bạn có thể chọn lại hạng mục sản phẩm tại đây)

 • Vị trí(nơi bạn bán sản phẩm)

 • Tình trạng(còn mới hay là đã qua sử dụng)

Những thông tin ở các mục còn lại bạn có thể điền vào hoặc không. Tuy nhiên tốt nhất là nên điền đầy đủ thông tin chi tiếp để tạo niềm tin cho khách mua hàng khi xem sản phẩm.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành xong việc nhập các thông tin sản phẩm, bạn nhấn vào nút “tiếp” ở góc phía trên bên phải màn hình. Bạn có thể đăng thêm vào các hội nhóm khác mà mình đã tham gia trước đó và cuối cùng là nhấn vào nút “đăng”. Nếu bạn không chọn đăng vào các hội nhóm thì bài viết sẽ được mặc định đăng tải ở Marketplace. Thế là xong

bước 5 bán hàng trên marketplace


Nhược điểm khi bán hàng trên marketplace

Marketplace  là “mảnh đất màu mỡ” mà bạn có thể tận dụng để buôn bán, kinh doanh. Tuy nhiên việc bán hàng trên marketplace còn gặp rất nhiều khó khăn cản trở như giá cả không minh bạch và không có sự đảm bảo chất lượng như trên fanpage.

Ngoài ra việc thiết kế chợ điện tử này cũng không thu hút và đẹp khiến nhiều người nhàm chán nên thoát ra ngoài. Khi số lượng đơn hàng ngày một tăng, việc quản lý đơn hàng sẽ dần vượt quá kiểm soát. Tuy nhiên Facebook lại chưa hỗ trợ tính năng kiểm soát đơn, chăm sóc khách. Để có thể giải quyết vấn đề này bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý fanpage bán hàng kết hợp với marketplace. 

Xem thêm: Phần mềm quản lý fanpage

Cách khắc phục tình trạng mất ổn định gần đây của Facebook

Nếu kinh doanh trên Facebook là hình thức kinh doanh chủ yếu của bạn thì chắc hẳn là bạn cũng biết trong những tháng gần đây của năm 2022 thì hiện tượng fanpage và tài khoản quảng cáo bị hạn chế, bị khóa diễn ra rất thường xuyên. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh.

Để cải thiện và khắc phục điều này TPos xin đưa ra một số giải pháp sau:

❂ Tạo ra thật nhiều fanpage và tài khoản để chạy quảng cáo song song, tránh rủi ro. Bạn có thể thuê tài khoản bên ngoài để chạy quảng cáo, vì hiện tại việc tạo nick facebook cá nhân rất khó khăn.

❂ Ngoài bán hàng trên Facebook thì bạn có thể chọn các kênh bán hàng tiềm năng khác như Google Ads, Tik Tok, Zalo và các sàn thương mại điện tử,...

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên chắc hẳn là bạn đã biết được cách tắt tính năng bán hàng trên facebook của mình phải không nào. Chúc bạn ngày càng thành công và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

TPos - Phần mềm quản lý bán hàng theo xu hướng mới
90% các chủ shop tin dùng
Chỉ còn 9 xuất dùng miễn phí trong hôm nay
Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử