Lời Khuyên Khi Mở Siêu Thị Mini, Cửa Hàng Tiện Lợi

Lời Khuyên Khi Mở Siêu Thị Mini, Cửa Hàng Tiện LợiNếu đang có dự định mở cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mini, thì đây chính là những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.

Thực tế, kinh doanh là việc vô cùng khó khăn chứ chăng đơn giản là mua hàng và bán. Trong khi người Việt chúng ta đang dần thay đổi sang phương thức mua hàng trực tuyến thì những cửa hàng truyền thống càng đối mặt với hàng vạn khó khăn. Nếu có dự định mở cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mini thì bên dưới chính là những lời khuyên thiết thực nhất cho bạn!

Phân khúc bán hàng phù hợp

Dựa vào mặt bằng của cửa hàng mà bạn xác định phân khúc bán hàng phù hợp. Nếu cửa hàng của bạn nằm ở khu vực mà dân trí cao, thu nhập tốt thì bạn chọn những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, chất lượng và tốt nhất. Còn nếu cửa hàng của bạn nằm trong khu vực có dân trí và thu nhập thấp, bạn nên chọn nhập sản phẩm tầm trung, bình dân.

Tuy nhiên, bạn cũng cần đa dạng hàng hóa, mẫu mã và phân khúc cho cửa hàng của mình. Nhưng lưu ý nhập hàng ở mức độ tương đối, tránh nhập quá nhiều cùng lúc sẽ gây ra tình trạng ùn ứ, khó luân chuyển hàng và bị “chôn vốn”.

Chuẩn bị kiến thức bán hàngHãy chuẩn bị cho mình những kiến thức bán hàng trước khi quyết định kinh doanh

Kinh doanh là chuyện khó tránh khỏi những rủi ro, để phòng tránh những sai sót có thể xảy ra với cửa hàng của mình, trước và trong khi kinh doanh, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị nhiều kiến thức.

Đừng để mở cửa hàng với quá nhiều sản phẩm, đầu tư tối đa nhưng lại rỗng tuếch về kiến thức và kinh nghiệm. Vì vậy, đừng vội mở cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mini khi chưa chuẩn bị kỹ về kiến thức, kinh nghiệm và sự hiểu biết. Rủi ro thất bại sẽ rất lớn nếu như bạn chưa có kiến thức về bán hàng.

Dự trù tình huống xấu nhất có thể xảy ra

Như đã nói trên, khi quyết định kinh doanh là bạn phải chấp nhận rủi ro và thất bại. Hãy dự trù tình huống xấu nhất có thể xảy ra đối với bạn và cửa hàng, nếu không xảy ra thì may mắn, nhưng trường hợp những tình huống có xảy ra thì bạn đã có những chuẩn bị tốt nhất và sẵn sàng đối phó.

Đừng kinh doanh như kiểu “tới đó rồi tính”, đó là điều cực kỳ nguy hiểm. Người kinh doanh là người biết lo xa và sẽ tính được họa gần. Nên đừng bao giờ nghĩ kinh doanh chỉ cần vốn là đủ, càng không nên nghĩ nó sẽ trải đầy hoa hồng. Việc kinh doanh của bạn thì không thể trông vào may rủi!

Chủ động tìm kiếm khách hàng

Hãy thôi suy nghĩ “ngồi yên khách hàng sẽ tới”, đó là suy nghĩ tiêu cực mà có thể khiến cửa hàng của bạn “chết” trong nháy mắt. Trong khi các siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa mọc lên như nấm, tất nhiên mức độ cạnh tranh cũng tăng lên rõ rệt. 

Bạn cần tìm kiếm, nghiên cứu và học hỏi cách chạy marketing phù hợp nhất cho cửa hàng của mình. Việc áp dụng phương thức chạy marketing, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả đáng kể so với cách bán hàng truyền thống. 

Quản trị cửa hàng bằng phần mềm


Việc sử dụng phần mềm để quản lý cửa hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian quản lý hơn

Đối với cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini, sẽ có rất nhiều mặt hàng cần quản lý và kiểm soát. Sử dụng phần mềm bán hàng để quản trị cửa hàng sẽ giúp bạn nhanh chóng quản lý tất cả mặt hàng. Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp những tính năng vượt trội, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hiệu quả nhất!

Tham khảo thêm phần mềm quản lý siêu thị mini TPos tại đây!

TPos - Phần mềm quản lý bán hàng được tin dùng nhất hiện nay

Bài viết liên quan