Chia sẻ

Bí Quyết Chụp Ảnh Bán Hàng Online Siêu Chất

Tiết lộ cho bạn bí quyết chụp ảnh sản phẩm bán hàng “chất phát ngất”!


Tiết lộ cho bạn bí quyết chụp ảnh sản phẩm bán hàng “chất phát ngất”!

Bên cạnh việc livestream bán hàng thì đăng bài, chụp hình sản phẩm chính là cách tương tác với khách hàng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng lấy tương tác hiệu quả với bài đăng của mình bởi hình ảnh kém thu hút, không nổi bật.

Bật mí cho bạn cách để chụp hình sản phẩm “chất như nước cất”, không quá cầu kỳ cũng không rắc rối như bạn nghĩ!

Với chiếc điện thoại của bạn


chụp ảnh bằng điện thoại


Mọi người vẫn nghĩ để chụp hình chất lượng và đẹp thì nên đầu tư một chiếc máy ảnh. Tuy nhiên, đối với người mới kinh doanh hoặc mới chụp ảnh sản phẩm thì bạn nên tập chụp với chiếc điện thoại của mình. Trên chiếc điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh như hiện nay, có rất nhiều chế độ chụp hình và lựa chọn ánh sáng khác nhau giúp bạn có được những bức ảnh tuyệt vời nhất. Những chiếc điện thoại mà bạn có thể tham khảo chọn để chụp ảnh sản phẩm tương đối tốt như iPhone 7, Samsung Galaxy S4 trở lên.

Đầu tư chân máy

Không nhất thiết là dùng chân máy, tuy nhiên, về lâu dài, bạn nhất định cần một chiếc chân máy để chuẩn hóa định hướng sản phẩm của mình thay vì cầm tay.


chân máy như chân máy truyền thống và chân máy linh hoạt


Có thể chọn một trong hai loại chân máy như chân máy truyền thống và chân máy linh hoạt. Dù là

Ánh sáng

Ánh sáng giúp cho hình ảnh của bạn trở nên bắt mắt và thu hút hơn, từ đó tiết lộ các đặc tính của sản phẩm. Nói về ánh sáng, bạn có thể chọn ánh sáng tự nhiên để hình ảnh trông chân thật hơn, cũng có thể chọn ánh sáng nhân tạo, có thể là nến, ánh lửa hoặc ánh đèn,... Nguyên tắc bạn tuyệt đối lưu ý đó chính là chỉ nên sử dụng một loại ánh sáng cho một bức ảnh mà thôi. Hoặc là tự nhiên, hoặc là nhân tạo.

Chú ý phông nền


 phông nền chụp cho sản phẩm


Bạn cũng nên lưu ý đến phông nền cho sản phẩm mà mình chụp. Một phông nền chỉnh chu sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên bắt mắt hơn, thu hút nhiều hơn so với bức ảnh với nền luộm thuộm, kém thu hút. Nhược điểm của dùng nền cho hình ảnh đó chính là khả năng lấy nét hình. Bạn cần lấy nét cho sản phẩm của bạn, để bức hình khi nhìn vào nổi bật nhất chính là sản phẩm mà bạn muốn nhắm tới. Tránh trường hợp phông nền quá bắt mắt còn sản phẩm của bạn lại “chìm nghỉm” thì quả thật là phản tác dụng!

Chụp nhiều hình

Tất nhiên, chụp hình không chỉ chụp một tấm hay chụp mỗi sản phẩm của bạn. Bạn cần chụp nhiều hình cho cùng một sản phẩm để chọn ra được những bức ảnh “ăn ý” nhất. Bạn cũng không nên chụp mỗi sản phẩm mà bạn bán thôi, nên chụp hình với mẫu, với nhiều góc độ khác nhau. 

Đối với người mới bắt đầu bán hàng online hoặc mới chụp hình sản phẩm bán hàng online thì chỉ cần chú ý những điều trên, bạn sẽ có được những bức ảnh sản phẩm lung linh và thu hút!

Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử