s

Chia sẻ

Cách bán đồng hồ và cách tấn công thị trường hiệu quả và ít tốn kém nhất

Kinh doanh đồng hồ online là một trong những ý tưởng kinh doanh hot trong thời gian qua. Nếu biết cách bán đồng hồ bằng những chiến lược tiếp cận thị trường hiệu quả nhất, cửa hàng của bạn sẽ nhanh chóng đạt doanh thu như mong đợi.

Bức tranh tổng quan về thị trường đồng hồ tại Việt Nam

Trước đây thú chơi đồng hồ chỉ có ở tầng lớp trung niên. Nay còn lan đến cả thanh niên, học sinh, sinh viên,… Chính điều này đã khiến thị trường đồng hồ tại Việt Nam trở thành miếng bánh “béo bở” cho bất kì ai biết nắm bắt thời cơ.

Do đa dạng về người chơi nên nhu cầu, xu hướng chơi đồng hồ cũng khác nhau. Vượt qua giá trị về chất lượng, vào thập kỷ 80 – 90 Đồng hồ nổi lên với cuộc cách mạng “phụ kiện thời trang”. Chính vì lẽ đó mà nhiều người chơi đồng hồ vì nó giúp họ thể hiện và khẳng định giới tính của mình. Những bộ sưu tập đồng hồ, những người săn đồng hồ cũng ra đời từ đó. Thị trường đồng hồ lại 1 lần nữa khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Tuy nhiên thị trường đồng hồ mang tên chính hãng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hiện đang bị lũng đoạn bởi những thiết kế đồng hồ fake. Người ta còn phân loại đồng hồ fake theo các cách gọi khác nhau như: Super fake, F1 (Fake loại 1), F2, F3,… Mức độ nhái, giả giảm dần theo các cấp độ trên: Super fake được nhận định là có độ nhái hoàn hảo đến 90% so với hàng thật.

Trước sự hỗn tạp này, bạn sẽ chọn cách bán đồng hồ hiệu quả nào để tiếp cận khách hàng mục tiêu?

Cách bán đồng hồ và cách tấn công thị trường hiệu quả và ít tốn kém nhất

Nhập nguồn hàng sỉ đồng hồ ở đâu?

Với những ai mới bắt đầu kinh doanh đồng hồ, thì việc nên lấy sỉ nguồn đồng hồ về bán buôn ở đâu để được giá tốt, tạo lợi nhuận cho việc kinh doanh của mình, chất lượng sản phẩm có tốt hay không, luôn là những thắc mắc lớn.

1. Chợ đầu mối

Ưu điểm:

Đi lại và vận chuyển dễ dàng, tiện lợi.

Có thể xem được mẫu sản phẩm thật.

Mẫu mã các loại đồng hồ bình dân, đồng hồ Fake, đồng hồ thời trang Quảng Châu đa dạng, đẹp, giá cũng khá rẻ.

Nhược điểm:

Các đồng hồ ở đây chất lượng không được xác thực chắn chắn, tùy thuộc vào độ uy tín của Nhà Cung Cấp.

Khó đánh giá được chất lượng lô hàng.

Không lấy được giá tận gốc.

2. Cửa hàng bán buôn, bán sỉ

Ưu điểm:

Shop bán hàng thường phân rõ loại sản phẩm dễ dàng cho việc lựa chọn.

Phù hợp với cách bán đồng hồ online theo hình thức order.

Nhược điểm:

Để lấy được giá sỉ bạn cần nhập với số lượng quy định.

Bị phụ thuộc vào các Shop.

Không lấy được mức giá sỉ gốc.

3. Đi Trung Quốc lấy sỉ đồng hồ Fake, đồng hồ thời trang Quảng Châu

Ưu điểm: Nếu có điều kiện đi lại thì bạn nên sang tận nơi đánh hàng.

Bạn có thể thỏa sức lựa chọn với nhiều mẫu mã.

Đánh giá được chất lượng hàng.

Lấy sỉ với mức giá tốt nhất.

Nhược điểm:

Tốn thời gian và chi phí đi lại, do vậy cần phải lấy lượng hàng lớn để bù lại chi phí.

Khó khăn trong giao tiếp.

4. Order qua các trang website nước ngoài

Ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí và thời gian mua sắm.

Lấy sỉ với mức giá tốt.

Các trang web như Taobao, Tmall, 1688,..luôn cập nhật mẫu mới giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Nhược điểm:

Có thể gặp rủi ro trong quá trình mua bán.

Gặp một số trường hợp khó khăn khi thanh toán quốc tế.

Đổi trả hàng bất tiện.

5. Lấy hàng thông qua dịch vụ order vận chuyển

Ưu điểm:

Qua bên trung gian giúp order mọi sản phẩm cần mua, nếu bạn không thành thạo phương thức mua hàng nước ngoài.

Tiết kiệm thời gian.

Nhược điểm:

Khá nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này trong đó có những công ty lừa đảo. Do vậy bạn cần phải tìm lấy một công ty cung cấp dịch vụ order uy tín.

Tư duy khác biệt - định vị thương hiệu, phát triển thị trường của riêng mình

Trong kinh doanh, muốn thành công bắt buộc bạn phải khác biệt. Tuy nhiên, sự khác biệt đó phải có giá trị hữu ích cho người dùng. Nếu không, điều bạn làm sẽ là dị biệt chứ không phải là khác biệt.

Sự khác biệt khiến khách hàng nhận biết được bạn giữa nhiều Shop kinh doanh đồng hồ trên thị trường kia. Và tốt hơn thế, sự khác biệt hữu ích còn giúp họ nhớ đến bạn nhiều hơn.

Làm gì để khác biệt trong cách bán đồng hồ online? Thay đổi tư duy sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Đa số, mọi người chỉ cần nhập hàng về, đăng bán và chờ chốt đơn (hoặc khá hơn là áp dụng những chiến lược kinh doanh online – phần này mình sẽ đề cập ở phần tiếp theo trong bài viết này). Nhưng, nếu bạn thay đổi cách thức tư duy, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

Hãy tự suy xét bản thân, phân tích đưa ra những điều mà mình, người thân mình mong muốn và sợ hãi nhất. Từ đó tìm ra các mẫu đồng hồ đáp ứng được nhu cầu trên:

- Bộ sưu tập đồng hồ cho người năng động

- Đồng hồ dự tiệc khiến bạn nổi bật nhất

- 5 mẫu đồng hồ sành điệu cho nữ giới

- 7 mẫu đồng hồ cho người gầy

 - Bộ sưu tập đồng hồ cho mùa Xuân thêm phần rực rỡ

- Những chiếc đồng hồ sang chảnh dùng để đi dự tiệc người yêu cũ

Đại loại như vậy, chúng ta sẽ có hàng trăm ý tưởng từ chính nhu cầu và nỗi sợ của mình. Đó chính là những “nỗi đau thầm kín” mà khách hàng không nói ra thậm chí là không nhận biết được. Chỉ cần gọi tên được “điểm đau” đó, khách hàng sẽ ngay lập tức lựa chọn bạn.

Cách bán đồng hồ và cách tấn công thị trường hiệu quả và ít tốn kém nhất

Tấn công thị trường bằng chiến lược marketing 0 đồng

Sau khi đã có ý tưởng và hình ảnh, giờ là lúc bạn tiếp cận thị trường. Ngoài quảng cáo, bạn còn có thể thực hiện chiến lược marketing 0 đồng – cách bán đồng hồ online tiết kiệm nhất như sau:

B1: Tham gia các hội nhóm CÓ KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU để tham gia. Đừng quan tâm những nhóm chợ trời bán đồng hồ, vì ở đó người bán sẽ đông hơn người mua.

Hãy trở thành người hữu ích cho cộng đồng mà bạn tham gia. Và thường xuyên chia sẻ các bài viết liên quan đến chủ đề của nhóm và khéo léo lồng ghép sản phẩm của mình vào đó. Nhóm nấu ăn thì nói về chủ đề nấu ăn, nhóm thời trang thì nói về những vấn đề làm đẹp,….

B2: Tích cực tương tác với các thành viên khác, mời họ về tường nhà bạn để xem thêm, trò chuyện thêm. Hãy là người bắt đầu cuộc trò chuyện, rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.

B3: Mời bạn bè về Fanpage nhằm gia tăng lượng fan, tăng tương tác cho Fanpage và thực hiện các chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

Đăng gì khi bán đồng hồ online?

1. Chủ yếu tập trung vào Video

Hình thức đăng bài hấp dẫn nhất khi bán đồng hồ online là chủ yếu đăng video. Đây là sự lựa chọn hợp lý khi video mang tính viral cao hơn hình ảnh rất nhiều. Ngoài ra, việc quay cận cảnh đồng hồ còn giúp khách hàng dễ dàng chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của sản phẩm mà họ sắp mua.

Các dạng video: video livestream, video review sản phẩm, hướng dẫn sử dụng (vd hướng dẫn siết dây đồng hồ), video giới thiệu sản phẩm, trải nghiệm sản phẩm khi đi dự tiệc,…

2. Đăng các bài viết đầy đủ thông tin về sản phẩm, những giá trị mà người dùng nhận được. Hãy nhớ, giá trị của đồng hồ không chỉ là vật xem giờ mà nó còn là thời trang, là phong cách sống của đại đa số khách hàng.

3. Bài viết mang tính giải trí

Những loại bài viết này giúp tránh sự nhàm chán trên tường Fanpage. Nó sẽ là phương thức hiệu quả để gia tăng tương tác cho Fanpage của bạn.

4. Hình ảnh sản phẩm được đầu tư

5. Đăng tải feedback của khách hàng nhằm tăng uy tín

Nếu chưa có feedback thì bạn hãy chủ động liên hệ với những người từng mua hàng của bạn, xin họ feedback sau khi dùng sản phẩm nhé.

6. Tổ chức các chương trình khuyến mãi, mini game

TIP: Khi Fanpage tổ chức mini game, các chương trình khuyến mãi hoặc video livestream thì cũng là lúc bạn cần nhân lực để hỗ trợ mình chốt đơn, in hóa đơn đến khách hàng. Theo kinh nghiệm của nhiều người kinh doanh đồng hồ online thành công, nếu không đủ nhân sự để thực hiện điều đó thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng livestream TPOS. Phần mềm sẽ giúp bạn: chốt đơn tự động; tự in hóa đơn có đầy đủ thông tin khách hàng; hỗ trợ tổ chức mini game ngay trên thiết bị di động và tính năng thống kê lượt chia sẻ,…

Theo đó, khách hàng có nhu cầu có thể đăng ký ngay tại Phần mềm quản lý bán hàng Livestream để được dùng thử MIỄN PHÍ trong 7 ngày. Đội ngũ tư vấn trách nhiệm, nhiệt tình, am hiểu chuyên sâu về phần mềm TPOS luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ thông tin chi tiết tại số hotline 1900 2852 hoặc 0908075455. Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại bên dưới bài viết này để nhận hỗ trợ miễn phí từ TPOS nhé!

Tuy không phải là sản phẩm ra đời trước nhất, nhưng TPOS sẽ cố gắng trở thành phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất.

Một số lưu ý kinh doanh đồng hồ online

1. Hiểu đúng chất lượng để định giá đúng cho sản phẩm

Ngoài chức năng chính là hiển thị thời gian, nhiều đồng hồ còn có thêm những chức năng khác như: chuông báo, lịch, hiển thị độ ẩm, áp suất,… Các tính năng đi kèm càng nhiều thì giá trị đồng hồ càng tăng.

Nên tham khảo trước các mẫu đồng hồ khác trên thị trường để có thể đưa ra định giá ổn hơn cho đồng hồ mà mình kinh doanh.

Cách bán đồng hồ và cách tấn công thị trường hiệu quả và ít tốn kém nhất

2. Chú ý đến thương hiệu, xu hướng khi nhập hàng

Phần lớn người dùng hiện nay ưa chuộng nhóm thương hiệu đồng hồ với thiết kế mẫu mã theo xu hướng thời trang. Những chiếc đồng hồ này thường sẽ không có giá trị lâu dài nhưng lại được người dùng ưa thích vì mẫu mã bắt mắt và hợp mốt.

3. Chính sách bảo hành, chế độ hậu mãi

Khi kinh doanh đồng hồ, chủ cửa hàng phải là người có kinh nghiệm trong việc kiểm tra các bộ phận bên trong để tìm hiểu cách bảo trì máy móc. Nắm rõ quy trình bảo quản giúp bạn tránh lấy phải những sản phẩm lỗi, đồng thời khắc phục sản phẩm hỏng trong thời gian bảo hành của khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên có chương trình hậu mãi cho khách hàng khi mua cùng lúc 2, 3 sản phẩm. Hoặc khách hàng mua lại sản phẩm ở cửa hàng của bạn. Những chính sách này sẽ giúp họ muốn quay lại cửa hàng của bạn nhiều hơn. Và đó cũng chính là cách bán đồng hồ hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Thientrangtst

Xem thêm:

Bí quyết kinh doanh online hiệu quả và những chiến lược vàng trong kinh doanh

Cách thuyết phục khách hàng bằng những đòn tâm lý nắm chắc 97% phần thắng

6 bí mật kinh doanh thành công với bán hàng đa kênh

Bí mật cách kinh doanh quần áo hiệu quả nhất với tư duy Marketing 0 đồng

Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử