Chia sẻ

Chọn lọc những cách bán quần áo trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay

Hơn 70% người kinh doanh online quần áo trên Facebook chưa biết cách tận dụng hết sức mạnh của kênh Facebook để kinh doanh hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn tăng hiệu quả, tăng đơn hàng thì đừng bỏ qua bài viết chọn lọc những cách bán quần áo trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay.

Chọn lọc những cách bán quần áo trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay

Tìm nguồn hàng bán quần áo ở đâu giá rẻ, chất lượng tốt-Cách bán quần áo trên Facebook ?

Việc tìm nguồn hàng bán quần áo giá rẻ trên internet chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng nó lại là 1 trong những cách bán quần áo trên Facebook quan trọng bắt buộc bạn phải thực hiện. Bởi suy cho cùng, không nhiều người muốn chia sẻ “miếng cơm” của mình cho người khác. Nhưng trong bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn các cách để giúp bạn tìm được món hàng mà mình mong muốn trên internet. Cụ thể:

 • Lên Google seach theo từ khóa: “bỏ sỉ + sản phẩm” nó sẽ xuất hiện những kết quả cụ thể theo mục tiêu kinh doanh của bạn. Ví dụ: bỏ sỉ quần bút chì. Còn nếu muốn kết quả tìm kiếm chính xác 100% thì bạn sử dụng thêm dấu ngoặc kép trong mỗi từ khóa: “từ khóa 1” & “từ khóa 2”. Ví dụ: “bỏ sỉ” & “quần bút chì”
 • Một số trang web dành cho những người chuyên buôn sỉ như: thitruongsi.com, taobao.com, 1688.com, tmall.com, hangquangchau247.vn,…
 • Trên Facebook cũng có nhiều người đang bỏ sỉ thời trang. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên đấy và liên hệ trực tiếp để nắm rõ về chính sách sỉ từ cửa hàng.
 • Chợ truyền thống: Chợ Tân Bình, An Đông, Đồng Xuân,… là nơi bỏ sỉ quần áo nổi tiếng từ trước đến nay. Tuy nhiên, để tìm được “gốc” bán sỉ thì cần mất khá nhiều thời gian. Bạn có thể chấp nhận nhập hàng sỉ qua trung gian, tạo các mối quan hệ và dần dần tìm được “gốc” bán sỉ để được mua hàng với giá rẻ nhất có thể.

Mách nhỏ: Để có thể tìm được nguồn hàng quần áo đang hot trend, bán chạy,… thì mình thường lên các trang web bán hàng sỉ để cập nhật thông tin. Thông thường ở các trang bán sỉ, bạn có thể chọn chế độ xem các mặt hàng HOT, hàng bán chạy, hoặc xem số lượng đặt hàng trên từng sản phẩm. Với các website nước ngoài, bạn chỉ cần Click phải chuột – chọn: Dịch sang tiếng Việt để thao tác dễ dàng hơn.

Nghệ thuật định giá sản phẩm phù hợp với khách hàng và lợi nhuận mong muốn của bản thân

Đặt giá sản phẩm cũng là 1 nghệ thuật. Bởi bạn phải định giá làm sao để vừa có thể cạnh tranh với đối thủ, vừa giữ chân khách hàng mà vẫn có thể tạo ra lợi nhuận về phía mình. Vậy bạn cần làm gì để định giá bán hàng online quần áo nữ tốt nhất?

Nghiên cứu thị trường, phân khúc khách hàng của bạn

Trước khi bạn muốn đặt giá bán cho bất kỳ sản phẩm bán lẻ nào, hãy xác định rõ phân khúc thị trường mà bạn đang nhắm đến. Ví dụ: hàng của bạn thuộc lĩnh vực nào, là hàng cao cấp, hướng đến khách hàng giàu có? Hay hàng của bạn là hàng bình dân, phù hợp với khách hàng có thu nhập trung bình – khá?

Tùy vào khách hàng của bạn có những hành vi tiêu dùng ra sao, ví dụ như chỉ quan tâm về giá cả hay về chất lượng sản phẩm. Khả năng ngân sách chi trả của họ cho việc mua sắm là bao nhiêu? Ngoài ra, bạn cũng cần tự đánh giá, so sánh sản phẩm của mình với đối thủ. Nếu bạn tự tin có những điểm nổi bật hơn đối thủ như: chất lượng sản phẩm, chương trình hậu mãi, chế độ chăm sóc khách hàng,… thì hoàn toàn có thể xem xét giá ở mức cao hơn.

Hãy tổng kết tất cả những dữ liệu đó lại, bạn sẽ có thể đưa ra được mức giá và lợi nhuận mong muốn phù hợp, đánh trúng tâm lý khách hàng.

Công thức để định giá sản phẩm sẽ là: Giá bán lẻ = [Giá gốc/vốn + (Giá gốc X  % lợi nhuận mong muốn)] 

Ví dụ như 1 sản phẩm giá gốc của bạn là 50.000 VND, bạn muốn thu lợi nhuận 100%, vậy thì bạn sẽ có giá bán là: [50.000 + (50.000 X 100%)] = 100.000 VND

Nghiên cứu thị trường, phân khúc khách hàng của bạn

Sử dụng nhiều mức giá bán cho cùng một sản phẩm

Nhiều shop thời trang thường sử dụng cách này để kích cầu khách hàng. Nếu khách hàng mua 1 sản phẩm sẽ có giá X, mua 2 sản phẩm sẽ có giá Y, và giá Z cho 3 sản phẩm, càng mua giá sẽ càng giảm. Đây chính là mức giá mà cửa hàng tự đưa ra để khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn, mua càng nhiều giá càng rẻ.

Mức giá cạnh tranh để đánh bại đối thủ

Một trong những cách bán quần áo trên Facebook hiệu quả đó là tham khảo mức giá của đối thủ. Mức giá này được đưa ra dựa trên việc so sánh với giá của đối thủ. Sẽ có 2 cách định giá:

 • Giá thấp hơn đối thủ, nhưng không phải là quá lớn.

Thông thường, 1 khách hàng khi mua sắm thường có sự so sánh mức giá giữa nhiều cửa hàng. Nếu giá của bạn thấp hơn, tỉ lệ khách hàng đặt mua cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, đừng đặt giá quá thấp, vì nó sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm.

 • Giá cao hơn đối thủ

Đừng lo ngại về vấn đề này nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn đối thủ. Vì cũng không ít khách hàng chấp nhận mua sản phẩm giá cao, vì họ tin rằng đó là mức giá phù hợp cho 1 sản phẩm chất lượng.

Những chiến thuật kinh doanh online giúp bán quần áo trên Facebook hiệu quả

Dù bạn đăng bán hàng trên Facebook cá nhân hay bán trên fanpage, thì để có được nhiều khách hơn bạn nên áp dụng những chiến thuật sau:

Đăng bài bán hàng hấp dẫn

Bất cứ hình thức kinh doanh online nào cũng đều cần đến việc đăng bài thường xuyên. Nhưng hãy trở nên khác biệt bằng việc đăng bài hấp dẫn và đa dạng. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn cải thiện bài đăng của mình:

(1) Nội dung status ngắn gọn, tập trung vào sự nổi bật của sản phẩm như chất liệu, độ thoáng mát, tính thời trang, khả năng mix đồ. Nếu có thể hãy miêu tả chân dung khách hàng có thể mặc vừa chiếc quần, áo mà bạn đang bán.

(2) Đăng hình sản phẩm sạch, đẹp và chụp ở nhiều gốc khác nhau (từ cận cảnh đến toàn cảnh). Những sản phẩm được chụp trên nền trắng hoặc nền đơn màu sáng thường có tỉ lệ bán được sản phẩm cao hơn so những sản phẩm chụp trên nền đa màu hoặc màu tối. Để tránh sự đơn điệu, bạn có thể trang trí thêm 1 chậu cây nhỏ hoặc kèm theo 1 vài phù kiện thích hợp phối hợp với sản phẩm mà bạn đang bán.

(3) Khi bán quần áo online trên Facebook, đừng chỉ tập trung đăng sản phẩm quần áo mà bạn kinh doanh. Thay vào đó hãy chia sẻ thêm các mẹo làm đẹp, những cách phối đồ cho từng sự kiện, từng thể hình của từng nhóm người. Khi ấy, kênh Facebook của bạn sẽ được nhiều người thích làm đẹp chủ động tìm đến. Theo đó, những sản phẩm của bạn cũng sẽ được nhiều người nhìn thấy hơn. Ngoài ra, việc chia sẻ nhiều thông tin làm đẹp còn giúp nhiều người tin rằng bạn là nơi đáng tin cậy để họ chọn và nhận tư vấn về các sản phẩm làm đẹp, quần áo thời trang.

Thường xuyên tổ chức livestream

Việc tổ chức livestream thường xuyên chính là cách bán quần áo trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay. Điều này sẽ làm thay đổi hình thức tiếp cận sản phẩm của khách hàng, đồng thời nó còn là bí quyết giúp cải thiện doanh thu hiệu quả nhất hiện nay.

Hiện nay, Facebook đang ưu tiên phát triển mảng video livestream. Do đó, các livestream luôn được ưu tiên trong việc gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng, thậm chí việc này còn được xem là cách hiệu quả để đột phá doanh thu trong kinh doanh online.

Mình đã chia sẻ 1 bài viết chi tiết về tất cả những bí mật kinh doanh về livestream Facebook, bạn có thể xem chi tiết tại đây: Kinh nghiệm bán hàng livestream

Thường xuyên tổ chức livestream khi bán quần áo trên Facebook

Kết hợp bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

Kết hợp giữa Facebook và các sàn thương mại điện tử là cách kinh doan online khôn ngoan nhằm gia tăng lợi nhuận. Chỉ cần đăng kí tài khoản bán hàng trên các sàn thương mại điện tử là bạn đã có thêm 1 nơi để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Sau đó, mỗi khi đăng bài trên kênh Facebook, bạn nhớ dẫn link về shop online trên sàn thương mại điện tử mà bạn đã đăng kí để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hàng hóa hơn.

Một bí quyết nhỏ giúp cửa hàng của bạn được quan tâm nhiều hơn đó là hãy cố gắng ghi Đầy Đủ (nên nhớ, đầy đủ chứ không phải là quá dài) tất cả những thông tin về sản phẩm, để khách hàng có thể cảm nhận rõ nét nhất có thể về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Từ đó giúp gia tăng niềm tin mua hàng.

Tuyển thêm cộng tác viên bán hàng để mở rộng quy mô kinh doanh

Mô hình kinh doanh thời trang online mang lại hiệu quả tuyệt vời đó là tuyển thêm cộng tác viên. Thoạt đầu việc tuyển cộng tác viên có thể làm suy giảm nguồn thu nhập của bạn. Tuy nhiên, về lâu về dài, hình thức này sẽ mang lại nhiều lợi ích: (1) bạn sẽ được giảm thời gian bán hàng mà vẫn tăng được lợi nhuận; (2) mặt hàng của bạn được nhiều người chia sẻ (cộng tác viên), nên sẽ có nhiều người biết đến hơn.

Làm sao để giảm phí ship và giảm tỉ lệ boom hàng?

Giảm chi phí ship, tăng lợi nhuận

Nếu ship quá cao thì khách không mua, ship thấp thì mình phải lỗ. Vậy có cách nào để tối ưu phí ship tốt nhất có thể không? Câu trả lời là có, bạn có thể áp dụng những cách bán quần áo trên Facebook sau:

 • Sử dụng ship chậm: Bạn có thể sử dụng hình thức này tại bưu điện gần nhà. Khoảng 5 – 7 ngày thì khách sẽ nhận được hàng. Phí ship chỉ khoảng 30k cho cả 2 chuyến đi – về. Nhưng nhược điểm là thời gian quá lâu khiến khách dễ hủy đơn.
 • Sử dụng dịch vụ từ các đơn vị giao hàng. Hiện nay chỉ cần bạn đăng ký làm thành viên của các đơn vị giao hàng, bạn sẽ được báo mức ship cụ thể cho từng đơn hàng. Tuy nhiên, điều này có thể gây mất thời gian cho bạn, cuối bài viết này mình sẽ chia sẻ với mọi người 1 phần mềm mà mình đang sử dụng để tối ưu quá trình này một cách tốt nhất và tham gia các ưu đãi phí ship từ việc kết nối với phần mềm.
 • Áp dụng chiến thuật tăng giá sản phẩm để giảm tiền ship. Hoặc hỗ trợ freeship cho đơn hàng có số lượng lớn.

Làm sao để giảm tỉ lệ boom hàng?

Trong thời buổi hiện nay, boom hàng gần như là chuyện quá quen thuộc với tất cả những người bán hàng online. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể để điều này xảy ra liên tục được. Thay vào đó, bạn có thể:

 • Nên chốt đơn sau bước gọi điện trực tiếp xác nhận.
 • Kiểm tra thông tin khách hàng bằng cách check profile cá nhân người đặt. Nếu thấy nick Facebook sơ sài quá thì bạn có thể cân nhắc lại có nên gửi hay không.
 • Sử dụng tool hỗ trợ. Thông thường khi bán hàng livestream, bán hàng online qua Facebook nhiều người sẽ dùng phần mềm quản lý bán hàng.

Mình sẽ nói 1 chút về những gì mà phần mềm quản lý bán hàng sẽ mang lại cho bạn:

 • Nhận diện và cảnh báo khách hàng đã từng boom hàng ở shop của bạn. Mình rất thích tính năng này, vì chúng ta sẽ không thể nào biết được khách hàng nào có khả năng boom hàng, và nếu lần thứ 2 họ quay lại thì cũng không tài nào chúng ta nhớ được. Nhưng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp chúng ta điều này.
 • Phần mềm liên kết với các đơn vị giao hàng và thể hiện thông tin phí ship giúp bạn dễ dàng so sánh phí ship giữa các đơn vị giao hàng và được tham gia các chuowngtrinfh khuyễn mãi phí ship theo từng đợt.
 • Ẩn comment khách hàng. Thật khó tránh khỏi việc đối thủ suốt ngày rình mò Facebook của bạn rồi…cướp khách của bạn lúc nào không hay. Do đó, chúng ta có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để ẩn toàn bộ comment của khách hàng để bảo vệ những vị khách của mình.

Trên đây là những tính năng chung nhất mà hầu như phần mềm quản lý bán hàng nào cũng có. Riêng mình thì sau khi dùng nhiều phần mềm, hiện tại mình đã chọn dùng phần mềm quản lý bán hàng TPOS. Giao diện dễ dùng và đặc biệt là có nhiều tính năng hữu ích cho người bán hàng online. Nói chung nhờ tool này mà mình đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc kinh doanh online, đặc biệt là có nhiều tính năng đặc biệt giúp mình gia tăng đơn hàng lên đáng kể.

Bạn có thể đăng kí sử dụng thử miễn phí phần mềm này TẠI ĐÂY.

Trên đây là những cách bán quần áo trên Facebook hiệu quả, nếu bạn có thêm những cách khác thì hãy bổ sung dưới phần bình luận của bài viết này nhé.

Xem thêm:

Cách Livestream Facebook Và Bí Mật Giúp Video Livestream Tăng 7k Người Xem

Bí Mật Những Cách Tăng Đơn Hàng Trên Facebook Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử