Chia sẻ

Hướng Dẫn Chi Tiết Tạo Tài Khoản Facebook Business Trình Quản Lý Kinh Doanh 2022

Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh trên Facebook, thì bạn nên tạo tài khoản Facebook Business (tạo bm Facebook/ trình quản lý kinh doanh) cho mình. Đây là loại tài khoản dùng để chạy quảng cáo mà so với tài khoản quảng cáo cá nhân, thì loại tài khoản này được nhiều nhà quảng cáo ưa chuộng hơn vì sự tiện lợi và hiệu quả của nó.

Ngoài ra với trình quản lý kinh doanh 2021 này bạn có thể tạo cho mình nhiều tài khoản quảng cáo, chạy quảng cáo được nhiều fanpage trên Facebook cùng một lúc và cho nhiều người tham gia quản lý chiến dịch quảng cáo của bạn. Trong bài viết này TPos sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Facebook Business 2021, cùng theo dõi ngay bạn nhé!

Trình quản lý kinh doanh facebook là gì?

trình quản lý kinh doanh là gì

Như chính Facebook đã giải thích, “Business Manager đóng vai trò là một cửa hàng tổng hợp để quản lý các công cụ kinh doanh, tài sản kinh doanh và quyền truy cập của nhân viên vào những tài sản này”. 

Về cơ bản, đây là nơi để quản lý tất cả các hoạt động tiếp thị và quảng cáo trên Facebook. Đây cũng là nơi bạn có thể kiểm soát quyền truy cập của nhiều người dùng, vào các tài nguyên bổ sung như tài khoản Instagram và danh mục sản phẩm của bạn. Dưới đây là một số chức năng chính của nó:

 • Nó giữ cho các hoạt động kinh doanh của bạn được tách biệt với hồ sơ cá nhân, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc đăng sai nơi (hoặc bị phân tâm bởi các video về con mèo, con chó ngốc nghếch nào đó khi bạn đang tập trung làm việc).

 • Đây là nơi trung tâm để theo dõi quảng cáo Facebook, với các báo cáo chi tiết cho biết quảng cáo của bạn đang hoạt động như thế nào.

 • Nó cho phép bạn cấp cho các nhà cung cấp, đối tác và đại lý quyền truy cập vào các trang và quảng cáo của bạn mà không cần chuyển giao quyền sở hữu nội dung.

 • Đồng nghiệp sẽ không nhìn thấy thông tin Facebook cá nhân của bạn, email công việc cũng như các trang và tài khoản quảng cáo của bạn.

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao lại có nhiều người muốn tạo tài khoản Facebook Business rồi đúng không nào? Hãy thiết lập nó ngay bây giờ với phần hướng dẫn bên dưới.

Cách thiết lập trình quản lý kinh doanh Facebook

Tạo tài khoản Business trình quản lý kinh doanh 2021

Giai đoạn đầu tiên của việc thiết lập trình quản lý kinh doanh là tạo tài khoản. Bạn sẽ cần sử dụng hồ sơ Facebook cá nhân để xác nhận danh tính của mình. Như đã đề cập ở trên, đồng nghiệp và đối tác của bạn sẽ không có quyền truy cập vào thông tin cá nhân trong tài khoản đó, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn bảo mật cá nhân.

Trước tiên để tạo tài khoản business thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau:

 • Tên của doanh nghiệp

 • Tên cá nhân quản lý (tức là tên của bạn)

 • Email của doanh nghiệp (có thể sử dụng email trùng với email của bạn)

 • Địa chỉ của doanh nghiệp, là địa chỉ nhà của bạn hoặc nếu có công ty thì sẽ lấy địa chỉ công ty

 • Mã zip code/mã bưu chính

 • Các thông tin khác như: website, số điện thoại.

Sau khi đã chuẩn bị những thông tin trên thì bạn có thể dễ dàng tạo trình quản lý kinh doanh bằng những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

 1. Truy cập business.Facebook.com và nhấp vào nút "tạo tài khoản" màu xanh lam lớn ở trên cùng bên phải.tạo tài khoản business bước 1


 1. Nhập tên doanh nghiệp, tên của bạn và địa chỉ email doanh nghiệp bạn muốn sử dụng, để quản lý tài khoản trình quản lý kinh doanh Facebook của mình, sau đó nhấp vào nút "gửi" màu xanh lam ở bên dưới cùng bên trái.

tài tài khoản facebook business bước 2


 1. Tiếp theo thì màn hình mới sẽ hiện lên, bạn chú ý điền cho chính xác với những thông tin đã chuẩn bị ở trên. Nhất là mã bưu chính, bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc xem bài viết mã bưu chính 63 tỉnh thành này để tra cứu cho mình. Sau khi đã điền xong thì nhấn vào nút gửi.tạo tài khoản business bước 3


 1. Kiểm tra email của bạn để tìm thông báo có dòng chủ đề “Xác nhận email doanh nghiệp của bạn”. Trong thông báo, nhấp vào và xác nhận ngay.

Thêm trang trên Facebook vào tài khoản business

Trong bước này, sẽ có một số lựa chọn khác nhau. Bạn có thể thêm một trang kinh doanh Facebook hiện có hoặc tạo một trang mới. Nếu bạn là người quản lý các trang Facebook cho khách hàng hoặc các doanh nghiệp khác, thì có thể yêu cầu quyền truy cập vào trang để bắt đầu quản lý.

Mặc dù bạn có thể sử dụng Trình quản lý kinh doanh để quản lý các trang Facebook và tài khoản quảng cáo của khách hàng, nhưng điều quan trọng là phải sử dụng tùy chọn “Yêu cầu truy cập” thay vì chọn “Thêm trang”. Nếu bạn thêm các trang và tài khoản quảng cáo của khách hàng vào Trình quản lý doanh nghiệp của mình, bạn sẽ có quyền xóa trang hoặc chiếm đoạt luôn trang của khách hàng, điều này không hề tốt một chút nào.

Trong bài viết này TPos mặc đinh bạn là chủ sở hữu của trang, nên để thêm trang Facebook vào trình quản lý kinh doanh thì thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Vào mục cài đặt cho doanh nghiệp và nhấn vào nút thêm trang.


thêm trang vào trình quản lý kinh doanhBước 2: Tiếp đến bạn thêm trang của mình vào bằng cách nhập tên Fanpage hoặc URL trang đã có và nhấn vào nút “thêm trang”.


thêm trang vào trình quản ý kinh doanh bước 2


Cuối cùng sẽ có thông báo thêm trang thành công, thế là đã hoàn thành xong.

thêm trang thành công

Thêm tài khoản quảng cáo vào trình quản lý kinh doanh

Lưu ý rằng, sau khi thêm tài khoản quảng cáo của mình vào Trình quản lý kinh doanh thì bạn không thể xóa tài khoản đó. Vì vậy, bạn chỉ nên thêm tài khoản mà mình sở hữu. Để truy cập tài khoản khách hàng, hãy nhấp vào “Yêu cầu quyền truy cập”.

Để thêm tài khoản quảng cáo rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây.

Bước 1: Ở mục “cài đặt cho doanh nghiệp” bạn chọn vào phần “tài khoản quảng cáo” và nhấn chọn vào nút “thêm tài khoản quảng cáo” như ở hình.


thêm tài khoản quảng cáo vào tài khoản business


Bước 2: Bạn nhập id của tài khoản quảng cáo mình cần thêm vào rồi nhấn vào nút "thêm tài khoản quảng cáo".


thêm tài khoản quảng cáo

Thêm người để giúp quản lý nội dung Fanpage

Công việc quản lý nội dung trên Facebook là một điều khó khăn và bạn không muốn thực hiện nó một mình. Facebook Business Manager cho phép thêm thành viên vào trang, để bạn có thêm nhân lực làm việc trên trang Facebook và các chiến dịch quảng cáo của mình. Tức là người được thêm vào trang có thể quản lý Fanpage và chạy quảng cáo được cho trang của bạn.

Việc thêm người vào quản lý Fanpage là một điều cần thiết nhưng nó chưa đủ. Để có thể quản lý tốt và tối ưu hóa lợi nhuận khi bán hàng trên Fanpage Facebook thì bạn cần phải sở hữu cho mình một phần mềm quản lý fanpage.

Các bước thêm người vào trình quản lý kinh doanh là:

Bước 1: Cũng tương tự như cách thêm trang và thêm tài khoản quảng cáo. Ngay ở mục “cài đặt cho doanh nghiệp” bạn nhấn chọn vào mục “người” kế tiếp nhấn vào nút thêm.


thêm người


Bước 2: Lúc này sẽ có một bảng hiện lên, bạn nhập chính xác địa chỉ email(đây là email đăng ký tài khoản Facebook) của người cần thêm vào. Cuối cùng nhấn nút “tiếp” để thêm thành viên vào trang mà mình đã chọn thế là xong.


thêm người bước 2

Một số chức năng khác của trình quản lý kinh doanh

Ngoài những chức năng phổ biến trên được nhiều người sử dụng, thì trình quản lý kinh doanh còn có một số chức năng như: Thêm tài khoản Instagram, thiết lập Facebook Pixel, thêm đối tác vào làm việc và cài đặt thanh toán. Tuy nhiên, những chức năng này hiện nay vẫn còn rất ít người sử dụng.

Lời kết

Tạo tài khoản Facebook Business hay còn được gọi là tạo trình quản lý kinh doanh sẽ giúp bạn tạo được nhiều tài khoản quảng cáo và chạy được nhiều trang Fanpage, từ đó đơn hàng sẽ ngày càng nhiều và doanh thu sẽ ngày càng tăng. Tuy nhiên, việc có nhiều đơn hàng online sẽ dẫn đến tình trạng thiếu sót trong khâu quản lý. Những tình trạng như sót đơn, giao nhầm hàng, bị khách boom hàng,.. Sẽ diễn ra thường xuyên khiến doanh thu tụt giảm. 

Để giải quyết tình trạng trên thì cách duy nhất đó chính là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Với phần mềm bán hàng nó sẽ giúp bạn quản lý được mọi hoạt động kinh doanh tại cửa hàng, giúp tăng doanh số nhanh chóng và liên tục. Cho nên nếu đã kinh doanh thì không thể nào thiếu phần mềm quản lý bán hàng được.

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử