Chia sẻ

Kinh Doanh Cửa Hàng Mẹ & Bé Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Kinh Doanh Cửa Hàng Mẹ & Bé Cần Chuẩn Bị Những Gì?


Kinh doanh cửa hàng mẹ và bé thì cần chuẩn bị  và chú trọng việc gì nhất chính là câu hỏi của không ít anh/chị em đang có ý định mở cửa hàng vật dụng, đồ đạc dành cho mẹ và bé! Bài viết này sẽ giúp bạn “bỏ túi” những bí quyết kinh doanh hiệu quả nhất!

Trong giai đoạn bùng nổ của các ngành hàng thời trang, phụ kiện như hiện nay, kinh doanh mặt hàng gì để đáp ứng nhu cầu khách hàng mà không có sức cạnh tranh lớn?

Hầu hết những bà mẹ bỉm đều yêu thích kinh doanh trong thời gian nuôi con nhỏ. Sức cạnh tranh không quá lớn đồng thời cũng là cơ hội để thách thức bản thân mình, bên cạnh đó, cũng có thể chia sẻ những bí quyết nuôi con khỏe mạnh cho các chị em khác! Đơn giản nhưng bên cạnh đó cũng cần đầu tư nhiều cho ý tưởng, nguồn hàng,... 

Bài viết này sẽ làm rõ vấn đề mà người kinh doanh cửa hàng mẹ và bé cần chuẩn bị và đầu tư những gì. Mời bạn “bỏ túi” những kinh lưu ý sau để chuẩn bị thật tốt cho cửa hàng của mình nhé!

Mặt bằng phù hợp

Tìm một mặt bằng phù hợp nhất chính là yếu tố khá quan trọng quyết định sự thành bại của cửa hàng. Bạn cần xác định thành phần dân cư, mức sống và thu nhập, điều này sẽ giúp bạn chọn được phân khúc bán hàng bình dân hay cao cấp!

Bên cạnh đó, sở hữu được mặt bằng tốt cùng mức giá thuê phù hợp sẽ giúp bạn tự tin và có nhiều lợi thế kinh doanh hơn! Mặt bằng cũng không cần quá rộng, yêu cầu đầu tiên là sạch sẽ và gần khu dân cư.

 Bạn nên chọn mặt bằng ở khu vực đông dân cư nhưng không gần siêu thị, việc này sẽ làm lượng khách hàng bị phân tán ít nhiều. Các bà mẹ thông thường có thói quen đi mua sắm vật dụng ở gần nhà!

Nguồn sản phẩm

Đồ dùng cho mẹ và bé cũng có nhiều dạng, nhiều cấp bậc khác nhau. Nếu như bạn tìm được mặt bằng là nơi có dân trí cao, thu nhập tốt thì những sản phẩm của bạn phải chất lượng, đẹp mắt và có nhiều đòi hỏi cao hơn! Tuy nhiên, nếu thu nhập ở mức ổn định, bình dân thì phân khúc này sẽ có những mặt hàng tầm trung, vừa phải.


Dựa vào phân khúc bán hàng mà bạn xác định nguồn hàng cao cấp hay bình dân
Dựa vào phân khúc bán hàng mà bạn xác định nguồn hàng cao cấp hay bình dân

Bạn cũng nên đa dạng hóa cửa hàng của mình với nhiều mặt hàng như đồ chơi, quần áo, thời trang, các dụng cụ cho bé, cho mẹ trước và sau sinh,... Hãy làm cho cửa hàng của bạn “giàu có” danh mục hàng hóa của mình.

Tuy nhiên, khi mới kinh doanh, bạn cũng nên nhập hàng hóa với số lượng từ ít đến vừa phải, như vậy sẽ tránh được trường hợp dàn trải vốn mà mẫu mã, hàng hóa kém phong phú!

Bài trí cửa hàng

Cách bài trí thật bắt mắt sẽ khiến cửa hàng của bạn nổi bật và gây được sự chú ý với khách hàng. Những vật dụng, mặt hàng bán chạy nhất, được mua nhiều nhất nên sắp xếp gần cửa ra vào, mặt hàng to, ít bán nên xếp ở bên trong. Nếu là sữa cho mẹ và bé, bạn nên lưu ý xếp ở một vị trí dễ nhìn thấy nhất và không nên đặt gần cửa ra vào.

Đặc điểm của cửa hàng mẹ và bé chính là cách bố trí màu sắc, nhí nhố và những hình thù ngộ nghĩnh. Bạn nên chú ý cách bài trí này để gây được sự chú ý của khách hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mẹ và bé

Cửa hàng đồ dùng cho mẹ và bé với rất nhiều những mặt hàng khác nhau, từ bé đến lớn, từ đơn giản cho đến chi tiết. Đây chính là điều khó khăn với chủ cửa hàng cũng như nhân viên trong việc quản lý hàng hóa tại cửa hàng.


Sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn quản lý mọi hoạt động bán hàng nhanh và hiệu quả nhất
Sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn quản lý mọi hoạt động bán hàng nhanh và hiệu quả nhất

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng dành cho cửa hàng mẹ và bé, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc đáng kể. 

Phần mềm sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm soát tất cả hàng hóa của cửa hàng, quản lý theo biến thể sản phẩm như màu sắc, size, mẫu mã,... Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp bạn quản lý thu chi, lãi lỗ, quản lý nhân viên, kiểm soát kho hàng,... Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng dành cho cửa hàng mẹ và bé là điều hết sức cần thiết để có thể quản lý cửa hàng tốt nhất!

Tham khảo phần mềm quản lý bán hàng TPos với những tính năng vượt bật nhất thời điểm hiện tại trên thị trường phần mềm. Liên hệ cho chúng tôi ngay để được tư vấn, hướng dẫn dùng thử 7 ngày MIỄN PHÍ!
Liên hệ: 0908075455 (Mr. Trường)

Phần mềm quản lý bán hàng TPos - Kiến Tạo Thành Công!

Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử