Chia sẻ

Những Lưu Ý Quan Trọng Trong Thiết Kế Không Gian Bán Hàng

thiết kế không gian bán hàng phù hợp


Thiết kế được không gian bán hàng phù hợp coi như bạn chiếm được 70% cơ hội bán hàng. Đừng để mất khách hàng chỉ vì những sai lầm này nhé!

Khi người Việt Nam dần chuyển sang hình thức mua hàng trực tuyến, đó cũng là lúc các nhà bán lẻ truyền thống đối mặt với nhiều sức ép cạnh tranh hơn. Chính vì thế mà chủ cửa hàng bán lẻ cần đầu tư nhiều hơn vào không gian cửa hàng để khách hàng của bạn cảm nhận được những điều mà mua hàng trực tuyến không thể mang lại.

Theo một thống kê cho thấy, mặc dù tìm kiếm một sản phẩm nào đó qua mạng nhưng có đến 60% người Việt đến tận cửa hàng để mua. Điều này chứng tỏ rằng dù bán hàng trực tuyến ngày càng nở rộ nhưng cửa hàng truyền thống vẫn giữ một vị trí nhất định. Vì vậy, chủ cửa hàng cần lưu ý về việc đào tạo nhân viên bán hàng chuyên nghiệp cũng như xây dựng không gian bán hàng phù hợp nhất.

Bài viết sẽ lưu ý giúp bạn một số điều vô cùng quan trọng trong việc tạo ra một không gian tuyệt vời nhất cho cửa hàng của bạn.

Bố trí ánh sáng cửa hàng


bố trí ánh sáng cửa hàng
Ánh sáng phù hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng của bạn

Bạn cần xây dựng một hệ thống đèn chiếu sáng khác nhau dành cho những sản phẩm khác nhau. Thật khó cho khách hàng lần đầu tiên ghé qua cửa hàng của bạn khi xung quanh cửa hàng chỉ sử dụng một chế độ sáng duy nhất. Ngược lại, nếu sự kết hợp màu sắc quá đơn giản, bình dân thì sẽ khiến sản phẩm của bạn trở nên kém hấp dẫn và không tôn được giá trị hàng hóa của bạn. Vì thế, bố trí ánh sáng cho cửa hàng là điều vô cùng quan trọng để tạo được sự chú ý cho khách hàng của bạn.

Khiến khách hàng đi theo lộ trình bạn sắp đặt

Việc này phụ thuộc rất nhiều vào diện tích của cửa hàng cũng như mặt hàng mà bạn bán. Vì thế, để sắp xếp một lộ trình hợp lý cho khách hàng của bạn thì chủ cửa hàng cần nghiên cứu bố trí các kệ hàng hợp lý nhất. Việc này không chỉ làm tăng cơ hội bán hàng mà một lộ trình phù hợp do bạn nghĩ ra sẽ giúp bạn kiểm soát lượng khách hàng của cửa hàng tốt hơn. 

Bạn cũng nên đặt những món hàng hoặc thứ gì đó gây được sự chú ý ở góc cuối mỗi đoạn đường, việc này sẽ giúp bạn điều khiển lộ trình của khách hàng thú vị hơn.

Chú trọng thiết kế khu vực quầy thu ngân


thiết kế khu vực quầy thu ngân


Các chủ cửa hàng thường xem nhẹ việc thiết kế tại khu vực quầy thu ngân, thực chất đây chính là khu vực để lại nhiều ấn tượng nhất đối với khách hàng trước lúc ra về. Thông thường, khách hàng bước chân vào cửa hàng luôn có xu hướng đi về phía bên phải. Sau khi trải qua lộ trình mà bạn sắp đặt thì quầy thu ngân nên nằm ở vị trí cửa ra vào và nằm bên trái. Đây là một vị trí khá tuyệt vời để gây được những ấn tượng sau cùng trước khi khách hàng của bạn ra về.

Sắp xếp hàng hóa theo nguyên tắc

Cách bày trí hàng hóa cũng có tác động lớn đến doanh số bán hàng của cửa hàng, tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan và bày trí không nguyên tắc. Những sản phẩm có liên quan nên được đặt gần nhau để khi được hỏi đến, nhân viên bán hàng không phải chạy tới lui để lấy. Nếu không gian đủ lớn, những hàng hóa có liên quan nên được đặt cùng 1 dãy, thậm chí là cùng kệ. Chủ cửa hàng cũng nên lưu ý những sản phẩm có giá trị cao nên tránh đặt gần cửa ra vào. Sản phẩm thu hút, có nhiều người sử dụng nên ưu tiên đặt ở vị trí gần, dễ lấy.


sap-xep-hang-hoa-theo-nguyen-tac


Thêm một chút nhạc

Để kích thích và tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng của bạn thì cũng nên thêm một chút nhạc để khách hàng của bạn cảm nhận được sự chu đáo cũng như thư giãn khi đến cửa hàng của bạn. Cũng còn tùy mặt hàng bạn sẽ bán là gì, bạn sẽ chọn phong cách âm nhạc riêng cho cửa hàng của mình.

Một số lưu ý trên, hy vọng bạn sẽ thấy bổ ích và vận dụng thật tốt để tạo được không gian bán hàng tuyệt vời nhất. Cũng đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết đang được nhiều người quan tâm:
Kinh nghiệm mở shop giày hiệu quả

Kinh doanh quần áo quảng châu và nguồn sỉ

Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử