Chia sẻ

Tổng hợp các mẫu thư cảm ơn khách hàng, đối tác chuyên nghiệp nhất

Thư cảm ơn khách hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ giữa bạn và đối tác, người tiêu dùng. Gửi tặng những bức thư cảm ơn mua hàng đúng thời điểm sẽ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, khách hàng sẽ đánh giá bạn là một shop chuyên nghiệp, từ đó trở thành một khách hàng trung thành của bạn, mang về những lợi ích lâu dài hơn. Cho nên khi kinh doanh, đừng bao giờ quên gửi tặng những lời cảm ơn đến người mua hàng nhé. Sau đây là một số mẫu thư cảm ơn khách hàng hay và ý nghĩa bạn có thể tham khảo và chỉnh sửa lại để phù hợp với mục đích sử dụng. 

Vì sao nên gửi thư cảm ơn khách đã mua hàng? 

Vì sao nên gửi thư cảm ơn khách hàng đã mua hàng

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Gửi những bức thư tri ân khách hàng sẽ giúp bạn tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng. Trong tâm trí người tiêu dùng lúc đó, bạn sẽ là một nhà bán hàng chuyên nghiệp. Từ đó họ tin rằng các sản phẩm cho bạn cung cấp đều là những mặt hàng chất lượng cao. Sau này khi có nhu cầu, họ lại tiếp tục mua sắm tại cửa hàng của bạn. 

Là công cụ PR tuyệt vời

Gửi thư cảm ơn mua hàng đến khách hàng cũng chính là một cách giúp bạn PR cho bản thân hiệu quả. Ngày nay, người tiêu dùng sẽ luôn nằm trong “tầm ngắm” của rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ. Chỉ cần họ có nhu cầu là sẽ có người tới tiếp cận những khách hàng này. Cho nên, nếu không muốn bị đối thủ hớt tay trên thì cần biết xây dựng content cảm ơn khách hàng để họ luôn nhớ về bạn, hạn chế việc bỏ đi sang sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của cửa hàng khác. 

Dễ dàng giải quyết vấn đề khi có sự cố phát sinh

Gửi các mẫu thư cảm ơn khách hàng sẽ tạo ấn tượng tốt đối với họ, từ đó, khi có sai sót gì từ phía bạn cũng có thể dễ dàng giải quyết. Chẳng hạn như trong quá trình đóng gói hàng, bạn có vô ý đóng nhầm sản phẩm của khách. Lúc này, nếu có kèm theo thư tay cảm ơn khách hàng thì họ sẽ nghĩ bạn là nhà bán hàng chuyên nghiệp và đây chỉ là yếu tố ngoài ý muốn. Từ đó 2 bên sẽ nói chuyện để xử lý vấn đề một cách nhẹ nhàng hơn, nếu sai sót quá nhỏ thì họ có thể bỏ qua luôn cho bạn. 

>> Xem thêm: Những mẫu thư chào hàng giúp bạn chốt nghìn đơn!

Những lời cảm ơn, mẫu thư cảm ơn khách hàng hay và ý nghĩa

Những lời cảm ơn, mẫu thư cảm ơn khách hàng hay và ý nghĩa

Mẫu thư cảm ơn khách hàng chuyên nghiệp nhất

Mẫu thư tri ân khách hàng số 1

Kính gửi Quý khách hàng, 

Lời đầu tiên xin được thay mặt toàn bộ đội ngũ nhân viên gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Quý khách hàng đã đồng hành, hợp tác cũng như ủng hộ cửa hàng trong thời gian qua.

Chính những sự yêu mến và niềm tin của Quý khách hàng là niềm tự hào và thành công lớn nhất của chúng tôi, đồng thời cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển trong tương lai. 

Hy vọng trong thời gian sắp tới, mối quan hệ của hai bên càng lúc càng bên chặt. Chúng tôi sẽ không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ để có thể phục vụ Quý khách hàng tốt hơn. 

Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc tới Quý khách hàng. Xin chúc bạn sức khỏe luôn dồi dào, hạnh phục và thành công. 

Trân Trọng!

Mẫu thư tri ân khách hàng số 2

Kính gửi Quý khách hàng, 

Lời đầu tiên, chúng tôi [tên shop] xin gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong thời gian vừa qua. Đây là một món quà vô giá đối với chúng tôi. Nhờ sự tin tưởng của Quý khách hàng mà chúng tôi có được sự thành công như ngày hôm nay. 

Với triết lý kinh doanh đặt khách hàng là trọng tâm, chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng cải thiện để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mang đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất để đáp lại sự tin tưởng của bạn dành cho chúng tôi. Hy vọng trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng của bạn. 

Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng. Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe, may mắn và thành công!

Trân Trọng!

Những lời cảm ơn khách hàng vào dịp cuối năm

1. Đây là thời điểm hoàn hảo trong năm để gửi lời cảm ơn chân thành đến doanh nghiệp của bạn. Chúc cho năm mới của bạn sắp tới tràn ngập hạnh phúc, niềm vui và thịnh vượng. Cảm ơn bạn đã tiếp tục hợp tác với chúng tôi.

2. Cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng chúng tôi suốt một năm vừa qua. Chúc bạn năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc.

3. Chúng tôi thực sự biết ơn bạn vì đã chọn chúng tôi làm nhà cung cấp dịch vụ và cho chúng tôi cơ hội phát triển. Không có thành tựu nào của chúng tôi có thể đạt được nếu không có bạn và sự hỗ trợ vững chắc của bạn.

4. Rất hân hạnh được phục vụ bạn trong suốt những năm qua. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục mối quan hệ này trong năm tới với sự tôn trọng và kính trọng. Chúc bạn một năm mới hạnh phúc và viên mãn.

5. Nhân dịp năm mới sắp đến, chúng tôi muốn gửi sự biết ơn chân thành nhất dành cho bạn. Chúng tôi không thể có được ngày hôm nay nếu như không có bạn. Chúc bạn và gia đình năm mới an khang,thịnh vượng, một năm thành công.

6. Cảm ơn bạn đã tiếp tục tin tưởng mà bạn đã đặt vào thương hiệu của chúng tôi. Thành công liên tục của chúng tôi dựa vào lòng trung thành và sự ủng hộ của những khách hàng như bạn.

7. Sự hỗ trợ của bạn có ý nghĩa là cả thế giới với chúng tôi. Cảm ơn bạn và doanh nghiệp của bạn. Hy vọng sẽ được làm việc tiếp với bạn trong thời gian tới.

8. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp chúng tôi trở thành thương hiệu số một trong lòng khách hàng. Chúng tôi không thể đạt được thành công này nếu không có bạn là khách hàng của chúng tôi. Sự hài lòng của bạn là mối quan tâm số một của chúng tôi và chúng tôi hứa sẽ luôn đáng tin cậy.

9. Chúng tôi xin cảm ơn bạn đã hợp tác kinh doanh với công ty chúng tôi trong quý 3 của năm. Một lần nữa, cảm ơn bạn.

10.  Thay mặt doanh nghiệp, xin lời cảm ơn chân thành và lời chúc năm mới sức khỏe, thành đạt và may mắn đến quý khách. Happy New Year.

11. Một năm vừa qua là năm covid hoành hành nhưng bạn vẫn đồng hành và tin tưởng công ty chúng tôi. Điều này, chúng tôi lấy làm hạnh phúc, biết ơn bạn rất nhiều. Cảm ơn bạn và chúc bạn năm mới hạnh phúc. 

12. Cảm ơn bạn đã thông báo cho chúng tôi về cách phục vụ tốt nhất nhu cầu của các khách hàng. Bạn đã giúp cho chúng tôi hoạt động kinh doanh thành công.

13. Chúng tôi chân thành cảm ơn về những đánh giá cao sự tin tưởng và niềm tin mà bạn dành cho chúng tôi trong năm vừa qua. Chúc bạn tiếp tục thành công trên chặn đường sắp tới!

14. Dù bạn đi đâu và làm gì trong năm mới, tôi đều cầu chúc bạn và gia đình bạn những điều tốt đẹp nhất, thịnh vượng và khỏe mạnh. Được làm việc với bạn là điều mà tôi thực sự lấy làm hạnh phúc và biết ơn. Thank you, Happy New Year.

>> Xem thêm: Những lời chúc mùng 1 đầu tháng cho khách hàng chuyên nghiệp nhất!

Mẫu thư tri ân khách hàng đã ủng hộ shop ngắn gọn và ý nghĩa

Mẫu thư tri ân khách hàng đã ủng hộ shop ngắn gọn và ý nghĩa

1. Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã đến và lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến quý khách hàng.

2. Bạn thân mến! Mình chỉ muốn cảm ơn bạn bởi bạn là khách hàng quan trọng của chúng tôi. Nếu bạn có bất cứ điều gì hãy cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ cố gắng để đáp ứng nhu cầu của bạn.

3. Việc đổi mới thương hiệu của chúng tôi sẽ không thể thực hiện được nếu bạn không cho chúng tôi phản hồi về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Chân thành cảm ơn bạn!

4. Chúng tôi rất vui và vinh hạnh được phục vụ quý khách hàng, cảm ơn quý khách vị tất cả, cảm ơn vị bạn đã đến tin tưởng và ủng hộ cho chúng tôi.

5. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đảm bảo tiếp tục đặt nhu cầu của bạn lên hàng đầu khi cửa hàng của chúng tôi mở rộng và cải tiến.

6. Cảm ơn bạn rất nhiều khi đã lựa chọn và ủng hộ cho cửa hàng của chúng tôi, chúc bạn sẽ luôn xinh đẹp, thành công trong cuộc sống. Mong rằng bạn sẽ luôn ủng hộ và tin tưởng lựa chọn những sản phẩm tại cửa hàng chúng tôi.

7. Cảm ơn chị rất nhiều. Em hi vọng chị sẽ trải nghiệm sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của chúng em. Rất mong được gặp lại chị trong thời gian sắp tới.

8. Cảm ơn vì bạn đã đến, để chúng tôi có thể phục vụ dịch vụ tốt nhất dành cho bạn. Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn, chúng tôi mong rằng sẽ được vinh hạnh phục vụ bạn một lần nữa trong thời gian sắp tới.

9. Chúng tôi xin cảm ơn những khách hàng tuyệt vời như bạn vì sự hỗ trợ tuyệt vời đó. Hy vọng, trên chặng đường sắp tới, chúng ta có thể tiếp tục đồng hành cùng nhau.

10. Chúng tôi thật may mắn khi có bạn cùng đồng hành. Cảm ơn bạn rất nhiều khi đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Cảm ơn bạn một lần nữa và hi vọng bạn vẫn tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi.

11. Chân thành cảm ơn quý khách đã lựa chọn và tin tưởng ủng hộ những sản phẩm của chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Rất mong được phục vụ quý khách trong lần tới, chúc quý khách nhiều hạnh phúc và thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

12. Bạn là người giúp công ty chúng tôi thành công như ngày hôm nay. Cảm ơn bạn - một khách hàng thân thiết của chúng tôi.

13. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với việc mua hàng của mình. Cảm ơn bạn đã là khách hàng thân thiết của shop chúng tôi.

14. Vì những khách hàng trung thành như bạn, chúng tôi rất vui khi cửa hàng ngày càng phát triển. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Mẫu thư cảm ơn khách hàng bằng tiếng Anh

1. Thank you for visiting us and making your first purchase! We're glad that you found what you were looking for. It is our goal that you are always happy with what you bought from us, so please let us know if your experience was anything short of excellent. We look forward to seeing you again. Have a great day! 

Tạm dịch: Cảm ơn bạn đã ghé thăm chúng tôi và mua hàng đầu tiên của bạn! Chúng tôi rất vui vì bạn đã tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Mục tiêu của chúng tôi là bạn luôn hài lòng với những gì bạn đã mua từ chúng tôi, vì vậy vui lòng cho chúng tôi biết nếu trải nghiệm của bạn có gì không được tốt. Chúng tôi mong muốn được nhìn thấy bạn một lần nữa. Chúc bạn một ngày tuyệt vời!

2. Thank you for being our valued customer. We are grateful for the pleasure of serving you and meeting your needs. We wish you a beautiful holiday.

Tạm dịch: Cảm ơn bạn vì đã là khách hàng quan trọng của chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và đáp ứng nhu cầu của bạn. Chúng tôi chúc bạn một kỳ nghỉ tuyệt vời. 

3. Just a quick note to say how much our team has appreciated your continued support during the transition. We wish you all the best in the new year.

Tạm dịch: Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Kính chúc quý khách năm mới vạn sự như ý.

4. I was very glad to help you find the perfect gift, and I just wanted to reach out and say thank you! Thanks for finding our shop. I hope you visit us again soon. Good luck!

Tạm dịch: Tôi rất vui khi giúp bạn tìm được món quà hoàn hảo và tôi chỉ muốn liên hệ và nói lời cảm ơn! Cảm ơn đã đến cửa hàng của chúng tôi. Tôi hy vọng bạn sẽ sớm ghé thăm chúng tôi một lần nữa. Chúc may mắn!

5. This year has been a challenge for us, but without you, we could not have turned these challenges into great challenges. Thank you for being with us.

Tạm dịch: Năm nay là một năm đầy thử thách đối với chúng tôi, nhưng nếu không có các bạn, chúng tôi đã không thể biến những thách thức này thành thách thức lớn. Cảm ơn đã đồng hành cùng chúng tôi.

6. Thank you for trusting us, for showing faith in us, and for letting us know that you will watch our back.

Tạm dịch: Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi, thể hiện niềm tin vào chúng tôi và cho chúng tôi biết rằng bạn sẽ theo dõi và ủng hộ chúng tôi.

7. I'm delighted to tell you that you have now been our customer for a whole year! We would just like to say thank you for being a part of our family. We are very grateful for your continued patronage because we wouldn't be here without loyal customers like you. You could have chosen any other business, but we appreciate that you have stuck with us! Thank you, again, and have a great day! 

Tạm dịch: Tôi rất vui được thông báo với bạn rằng bạn hiện đã là khách hàng của chúng tôi được cả năm! Chúng tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn vì đã trở thành một phần của gia đình chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn sự bảo trợ tiếp tục của bạn vì chúng tôi sẽ không ở đây nếu không có những khách hàng trung thành như bạn. Bạn có thể đã chọn bất kỳ doanh nghiệp nào khác, nhưng chúng tôi đánh giá cao rằng bạn đã gắn bó với chúng tôi! Cảm ơn bạn một lần nữa và chúc một ngày tuyệt vời!

>> Xem thêm: 99+ lời chúc Giáng Sinh cho khách hàng giúp mọi người gắn kết hơn!

Những lỗi cần tránh khi gửi thư cảm ơn khách hàng

Những lỗi cần tránh khi gửi thư cảm ơn khách hàng

Mắc lỗi chính tả trong thư cảm ơn mua hàng

Có nhiều bạn không để ý tới vấn đề này, tuy nhiên, đây là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự chuyên nghiệp của bức thư. Trước khi gửi thư đến cho khách mua hàng, bạn cần kiểm tra lại có mắc lỗi nào không, ngôn từ sử dụng có phù hợp chưa. Người nhận sẽ đánh giá sự chân thành của bạn qua sự chỉn chu của bức thư. Nếu mắc quá nhiều lỗi thì họ sẽ cảm thấy khó chịu, cho rằng bạn không có chân thành mà chỉ gửi cho có lệ, để lại những ấn tượng không tốt đẹp. 

Thời điểm gửi lời cảm ơn khách hàng không phù hợp

Thời điểm gửi thư tri ân khách mua hàng không thích hợp cũng sẽ không mang lại hiệu quả. Thông thường, các shop nên gửi lời cảm ơn khách hàng trong vòng 24 giờ từ lúc họ hoàn tất thanh toán hóa đơn. Khi khách vừa mới mua hàng xong, họ sẽ cảm thấy khá phấn khích vì lựa chọn được món đồ yêu thích. Lúc này, bạn gửi thư cảm ơn khách hàng sẽ khiến họ vui càng thêm vui vì được quan tâm, từ đó thương hiệu sẽ mãi in sâu vào tâm trí của họ. Còn khi để cách ra một khoảng thời dài, sự phấn khích không còn nhiều, đồng thời họ có thể quên bạn là ai, từ đó giảm đáng kể hiệu quả của hình thức này. 

Nội dung của thư cảm ơn khách hàng chưa cá nhân hóa, còn lan man

Ngày nay, những bức thư có nội dung chung chung chắc chắn sẽ không gây được sự chú ý với người tiêu dùng. Muốn thư cảm ơn khách hàng đã mua hàng phát huy được hết tác dụng của họ thì bạn cần cá nhân hóa thông điệp và truyền tải nội ngắn gọn, chi tiết trước khi gửi. Ví dụ như sử dụng tên của khách hàng trong thư, tránh bắt đầu bằng cụm từ “Kính gửi anh/chị”. Ngoài ra, nên tập trung vào mục đích chính, tránh lan man những vấn đề khác. 

Sử dụng mẫu thư cảm ơn khách hàng không chỉnh sửa

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu thư tri ân khách hàng, nhưng không nên gửi liền đến khách của bạn mà cần phải chỉnh sửa lại cho phù hợp. Các mẫu thư, lời cảm ơn trên mạng đều viết cho một chung chung chứ chưa tập trung vào một ngành nghề cụ thể. Vì vậy, bạn cần thay đổi để phù hợp hơn với ngành hàng mình đang kinh doanh. Điều này cũng sẽ thể hiện sự sáng tạo, nét đặc trưng của shop, không bị đánh đồng với những thương hiệu thiếu chuyên nghiệp khác. 

Không tập trung vào đúng mục đích tri ân khách hàng

Có rất nhiều bạn sử dụng sai mục đích của những bức thư cảm ơn khách hàng. Không tập trung vào cảm ơn mà lại tiếp tục mồi chài, thuyết phục họ mua hàng. Khi sử dụng không đúng hoàn cảnh như vậy có thể ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thương hiệu trong mắt người dùng. Từ đó, chính bạn là người tự đạp đổ bát cơm của mình. 

Trên đây là tổng hợp những mẫu thư cảm ơn khách hàng và sai lầm cần tránh khi gửi lời cảm ơn mua hàng đến mọi người. Hy vọng sau những chia sẻ ngắn vừa rồi, bạn đọc sẽ biết cách xây dựng content cảm ơn khách hàng như thế nào cho hiệu quả nhất, mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho cửa hàng. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử