Chia sẻ

F&B là gì? Xu hướng phát triển và cách quản lý bán hàng hiệu quả

Người ta vẫn thường đồn thổi rằng: kinh doanh F&B chính là một ngành nghề “hái ra tiền” bởi tốc độ phát triển và tỷ suất lợi nhuận của nó mang lại. Lĩnh vực này đang trở thành xu hướng kinh doanh hàng đầu. Tuy nhiên, để “bước một chân” vào lĩnh vực F&B không hề đơn giản. Để làm được điều này, đầu tiên bạn cần thực sự hiểu rõ về đặc thù của ngành, tiếp đến là nắm bắt các xu hướng mới cũng như cách quản lý F&B. Nếu bạn đang muốn xâm nhập thị trường này nhưng chưa biết F&B là gì, lập chiến lược kinh doanh sao cho hiệu quả thì mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây. 

F&B là gì?

F&B là gì

F&B là thuật ngữ viết tắt của Food and Beverage - mô hình cung cấp các dịch vụ liên quan đến ẩm thực cho khách hàng. Từ đó ngành F&B có thể được hiểu là loại hình dịch vụ kinh doanh ẩm thực, nhà hàng và ăn uống. Hai biến thể chính của F&B có thể kể đến như:

  • Doanh nghiệp F&B độc lập. Mô hình này sẽ hoạt động chủ yếu ở mảng ẩm thực. Ví dụ như các nhà hàng, quán ăn, quán cafe,...

  • Bộ phận F&B trong doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có thể kinh doanh nhiều lĩnh vực và F&B sẽ là một phòng ban trong cơ cấu tổ chức. Bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm đáp ứng các nhu cầu ẩm thực theo sự chỉ đạo của ban quản lý. Ví dụ trong một khách sạn sẽ có một bộ phận Food and Beverage chuyên đáp ứng nhu cầu về ăn uống cho thực khách.

Có rất nhiều người thường bị nhầm lẫn ngành F&B và ngành dịch vụ. Tuy nhiên đây hoàn toàn là 2 khái niệm khác nhau. Ngành dịch vụ là một phù trù lớn, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Và F&B chỉ là một phần tử nhỏ trong tập hợp này. 

Tiềm năng của ngành F&B tại Việt Nam

Tiềm năng của ngành F&B

Điểm mạnh của nước ta chính là cơ cấu dân số trẻ. Điều này dẫn đến việc nền kinh tế luôn giữ được mức tăng trưởng ổn định, và ngành F&B cũng không phải ngoại lệ. Nói riêng về lĩnh vực F&B, trong những năm gần đây thì các doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống,... đã kết hợp cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 để đưa ra được những dịch vụ tiện lợi nhất cho khách hàng, một trong số đó chính là việc giao thức ăn tận nơi. 

Thị trường này hiện nay trở thành một “miếng mồi ngon” của các nhà đầu tư, các startup non trẻ cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn bởi tỷ suất lợi nhuận mang lại cực kỳ lớn. Bởi giá vốn hàng bán trong sản phẩm không cao, thông thường chỉ chiếm 30% giá trị sản phẩm, vì vậy chỉ với một nguồn vốn nhỏ, nếu biết cách kinh doanh thì tiền lãi mang về không thua kém bất cứ ngành hàng nào. Điều này dẫn đến thị trường sẽ ngày càng được mở rộng, và F&B sẽ nằm trong TOP nhóm ngành có ảnh hưởng lớn nhất đến nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý đây là một ngành có tính cạnh tranh cao, tốc độ đào thải cực kỳ nhanh và hành vi khách hàng sẽ bị quyết định rất nhiều bởi thương hiệu, vì vậy bạn không được chủ quan dù chỉ 1 giây, nếu không bạn có thể đánh mất tất cả. 

Xu hướng phát triển của các doanh nghiệp F&B

Xu hướng phát triển của các doanh nghiệp F&B

Dinh dưỡng cá nhân

Chạy theo sự phát triển của xã hội, người dân ngày càng có ý thức hơn về việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Thói quen ăn uống là một trong những yếu tố quyết định đến sức khỏe của chúng ta, vì vậy mọi người đã nhận ra được tầm quan trọng của một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Mỗi độ tuổi, tầng lớp khác nhau thì nhu cầu về thực đơn hàng ngày cũng khác nhau. Vì vậy, đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp F&B khai thác và tìm kiếm lợi nhuận. 

Phân phối đa kênh

Với sự bùng nổ của công nghệ thì phân phối đa kênh sẽ là xu hướng tất yếu của mọi loại hình kinh doanh chứ không riêng gì lĩnh vực F&B. Người dùng ngày nay, đặc biệt là giới trẻ, họ luôn tìm kiếm sự tiện ích, vậy nên bán hàng đa kênh chắc chắn là một hình thức bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải triển khai vì nó đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Họ không cần phải đến trực tiếp các quán ăn, nhà hàng. Với sự hỗ trợ của nền tảng giao đồ ăn như Grab Food, Now, Baemin, Loship, hay đội giao hàng trực tiếp của cửa hàng,... khách hàng có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm họ thích ở bất kỳ đâu. Điều này giải quyết được vấn đề nhiều người muốn trải nghiệm hương vị đồ ăn của quán nhưng không thể sắp xếp được thời gian. 

Chú trọng hơn về chất lượng thực phẩm

Lúc trước, khi tình hình kinh tế còn khó khăn, người dân hầu như rất ít quan tâm đến nguồn gốc sản phẩm. Tuy nhiên trong các khảo sát của những năm gần đây thì tỷ lệ người tiêu dùng quan tâm đến chất lượng sản phẩm đã tăng vọt. Từ việc được “ăn no” đã chuyển sang “ăn ngon”. Đây chính là thời điểm để các doanh nghiệp F&B thay đổi lại chiến lược kinh doanh, kiểm soát chặt chẽ đầu vào và quy trình xử lý để tạo ra được những sản phẩm chất lượng nhất. Còn không thì chắc chắn họ sẽ bị đào thải khỏi thị trường. 

3 mô hình phổ biến trong ngành F&B hiện nay

3 mô hình trong ngành F&B phổ biến hiện nay

Mô hình F&B trong khách sạn

Hình thức này được triển khai với mục đích chủ yếu là phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng trong thời gian họ đến nghỉ dưỡng, lưu trú tại khách sạn. Mặc dù ngành nghề chính là kinh doanh chỗ ở, tuy nhiên nếu làm tốt thì doanh thu khi cung cấp dịch vụ ẩm thực cũng chiếm tỷ trọng lớn trên tổng doanh số. Cho nên, nếu bạn dự định triển khai mô hình này thì nên lưu ý thêm yếu tố này để tăng thêm doanh thu nhé.

Mô hình F&B tại nhà hàng, các quán ăn, quán nước

Đây là một mô hình dễ nhận ra hơn bởi ngành nghề chủ đạo của họ là kinh doanh ẩm thực. Họ sẽ có một đội ngũ nhân sự cực kỳ hùng hậu để quản lý các công việc liên quan. Doanh thu của hình thức này chủ yếu đến từ việc phục vụ khách hàng tại chỗ. Một số mô hình phổ biến hiện nay có thể nhắc tới như: các quán cơm, quán cà phê, nhà hàng tiệc cưới,...

Mô hình F&B công nghệ

Mô hình này có “tuổi đời” bé nhất, tuy nhiên hiện tại nó lại đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Khách hàng không cần phải tới tận cửa hàng mà họ có thể đặt các món ăn yêu thích qua app. Và sẽ có một số đơn vị hỗ trợ giao hàng. Tuy nhiên, mô hình Food & Beverage chỉ mới xuất hiện ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hoà,...

Một số ý tưởng kinh doanh F&B đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay

Một số ý tưởng kinh doanh F&B đem lại hiệu quả

Quán cà phê, quán nước

Hiện này thì quán cà phê là một nơi gặp gỡ lý tưởng của rất đối tượng từ học sinh, sinh viên đến những người đã đi làm. Bất cứ kỳ nào muốn “hẹn hò” cùng ai đó thì đa số mọi người đều chọn những quán nước. Ngoài ra, đối với một số quán mà có không gian lớn thì nó còn là một địa điểm lý tưởng để tổ chức những cuộc họp hay làm việc với đối tác của công ty.

Nhà hàng đa ẩm thực

Nhà hàng đa ẩm thực hay nhà hàng đặc sản đều là những địa điểm kinh doanh lý tưởng trong ngành F&B hiện nay. Nó có thể thu hút được du khách trong và ngoài nước, và cũng là địa điểm được lui tới thường xuyên của người dân địa phương. Vì vậy nếu có thể quản lý hoạt động hiệu quả thì chắc chắn sẽ thu về rất nhiều lợi nhuận. 

Quán bar trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Quán bar trong khách sạn cũng là một trong những hình thức kinh doanh rất hiệu quả hiện nay. Mô hình này sẽ giúp mang lại một nguồn doanh thu bên cạnh lĩnh vực chính của khách sạn. Đối với người thích sự ồn ào, náo nhiệt và muốn tìm một nơi để “chill” qua đêm chắc chắn sẽ rất thích nơi này. Khi đi nghỉ dưỡng thì không có lý do gì để từ chối một “thiên đường” như vậy. 

Phòng tiệc trong khách sạn

Phòng tiệc là hình thức mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách sạn. Tuy nhiên hiện tại thì chỉ mới phát triển mạnh ở các thành phố lớn. Nơi đây có thể đáp ứng được rất nhiều sự kiện như lễ kỷ niệm, lễ cưới, liên hoan, hội nghị,… những nhu cầu này thực sự rất cần thiết hiện nay.

Cấu trục phòng ban và nhân sự của ngành F&B

Cấu trục phòng ban và nhân sự của ngành F&B

Các bộ phận trực thuộc dịch vụ F&B của khách sạn

Lobby bar: nằm ngay trong khuôn viên tiền sảnh của khách sạn. Trong lúc chờ check in, check out hay chờ đợi người thân, bạn bè đến thì khách hàng có thể đến khu vực này để thưởng thức một số loại thức uống cũng như các món ăn nhẹ. 

Restaurant: nơi đây sẽ phục vụ các bữa ăn cho thực khách. Là bộ mặt trực tiếp của khách sạn. 

Banquet: là bộ phận yến tiệc và mang lại rất nhiều doanh thu cho mảng F&b của khách sạn. Ở đây chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện như: workshop, các buổi meeting, tiệc cưới, tiệc công ty, tất niên, họp lớp, offline, hoặc chào đón các vị khách quý,…

Room Service: một bộ phận phải liên tục hoạt động cả ngày lẫn đêm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bất cứ khi nào họ có yêu cần gì thì cũng cần có nhân viên hỗ trợ kịp thời. 

Kitchen: là khu vực bếp. Đây là nơi sẽ tạo ra những món ăn để phục vụ khách hàng. Bộ phận này rất quan trọng vì phải nghiên cứu các món ăn phù hợp với khẩu vị của khách hàng, nếu không thì khó mà kinh doanh hiệu quả được. 

Executive Lounge: trong khách sạn thì đây là khu vực sang trọng và cao cấp nhất. Đồ ăn, thức uống được chế biến rất kỹ, cầu kỳ và phong cách phục vụ cũng đẳng cấp hơn rất nhiều so với những khu vực khác.

Các chức vụ và vị trí công việc trong bộ phận F&B

Giám đốc bộ phận F&B (F&B Director)

Người này có vai trò rất nặng nề và phải chịu trách nhiệm trong việc triển khai các chiến dịch của ban lãnh đạo, đảm bảo đạt được các mục tiêu đề ra và lợi nhuận ở mức cao nhất trong khu vực do mình quản lý. 

Quản lý nhà hàng (Restaurant Manager)

Người này có nhiệm vụ theo dõi sát sao khu vực ăn uống như đại sảnh, tầng, quầy tự phục vụ và một số phòng tiệc đặc biệt. Các quản lý nhà hàng sẽ đưa ra các tiêu chuẩn phục vụ và chịu trách nhiệm đào tạo trưởng nhóm.

Trưởng nhóm nhân viên đặt bàn (Reception Head Waiter)

Nhiệm vụ chính của Reception Head Waiter là tiếp nhận và ghi chép một cách cẩn thận các yêu cầu đặt bàn của thực khách như: số khách, số bàn, vị trí, trang trí… và một số dịch vụ đi kèm khác. Các trưởng nhóm đặt bàn thường sẽ làm việc phối hợp với lễ tân hay trưởng nhóm phục vụ để hướng dẫn khách hàng đến với vị trí phù hợp nhất.

Trưởng nhóm phục vụ bàn (Station Head Waiter)

Những người có chức vụ này sẽ thực hiện giám sát các nhân viên phục vụ trong phòng ăn. Họ sẽ chỉ dẫn các công việc cần thiết để chuẩn bị phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất. 

Nhóm phó (Chef de Rang)

Nhóm phó có nhiệm vụ hỗ trợ nhóm trưởng phục vụ và trong những trường hợp cần thiết có thể thay thế để điều hành công việc. Đây là 2 vị trí này thường sẽ chịu trách nhiệm cao nhất đối với công việc hàng ngày trong sảnh.

Nhân viên phục vụ rượu vang (Sommelier hoặc Wine Waiter)

Nhiệm vụ của người này là phục vụ các loại đồ uống có cồn cho khách hàng. Vì vậy họ sẽ cần am hiểu về các loại thức uống nào sẽ phù hợp với món ăn nào. Trong nhiều nhà hàng và khách sạn thì vị trí này thường đem về rất nhiều doanh thu. 

Nhân viên trực bàn (Commis de Rang)

Người này sẽ đứng phục vụ trực tiếp trong khi khách hàng đang dùng bữa và hỗ trợ những yêu cầu của họ. Đồng thời phối hợp với nhà bếp để đảm bảo không có gì xấu phát sinh trong bữa ăn.

Nhân viên chia đồ ăn (Carve hoặc Trancheur)

Những nhân viên này sẽ đẩy xe tới bàn của khách để phục vụ những món thực khách yêu cầu. Kỹ năng quan trọng nhất đối với trị trí này là sự đơn giản, nhanh nhẹn và tư duy sắp xếp đồ ăn trên xe sao cho hợp lý, không bị đổ vỡ hay mất thẩm mỹ. 

Nhân viên học việc (Debarrasseur hoặc Apprentice)

Nhân viên học việc thường là những người mới vào nghề FnB, thực tập sinh mới được tuyển vào. Nhiệm vụ chủ yếu của vị trí này là chuẩn bị dụng cụ ăn uống, phụ giúp thu dọn và phục vụ các món tráng miệng.

Nhân viên trực sảnh (Chef de Salle hoặc Lounge Waiter)

Công việc của những người trực sảnh là phục vụ cà phê sáng, trà vào buổi chiều và chuẩn rượu trước mỗi bữa ăn. Với các khách sạn có quy mô lớn và cao cấp thì nhân viên trực sảnh sẽ có người phục vụ hỗ trợ họ để sắp xếp đại sảnh vào buổi sáng và dọn dẹp những thứ không cần thiết.

Nhân viên trực tầng (Chef d’Etage hoặc Floor Waiter)

Nhân viên ở vị trí này đảm bảo thực khách luôn có sẵn thức ăn bất cứ khi nào cần. Tuy nhiên chỉ có nhà hàng & khách sạn hạng nhất mới có dịch vụ này. 

Nhân viên tiệc (Banqueting staff)

Trong các khách sạn lớn nhân viên tiệc thường sẽ kiêm luôn phần quản lý tiệc, trợ lý bộ phận nhận tiệc, trưởng nhóm nhân viên phục vụ tiệc và nhân viên phục vụ tiệc. Họ có nhiệm vụ giữ bàn ghế luôn sạch sẽ. 

Nhân viên phụ trách đồ ăn tự chọn (Chef de Buffet)

Những người này sẽ chịu trách nhiệm về việc bày trí, chia món, tính khẩu phần tương ứng với số lượng khách tham gia tiệc. Thông thường đây sẽ là nhân viên của bếp.   

Nhân viên đón tiếp (Host/Hostess)

Công việc của người này là đón khách, tìm hiểu nhu cầu của họ, chẳng hạn như đi bao nhiêu người, muốn vị trí ngồi như nào,... Nếu làm tốt thì có thể để lại ấn tượng cực kỳ tốt với khách hàng, từ đó họ cảm thấy thoải mái và các quy trình sau diễn ra cũng thuận lợi hơn. 

Chiến lược kinh doanh Food and Beverage hiệu quả

Chiến lược kinh doanh Food and Beverage

Xây dựng thương hiệu ngay từ đầu

Sân chơi F&B không phải chỉ có duy nhất bạn tham gia mà còn hàng ngàn, hàng trăm ngàn cửa hàng lớn nhỏ cạnh tranh nhau. Vì vậy ngay từ lúc mới bắt đầu khởi nghiệp, bạn cần định hình sẵn một chiến lược phát triển thương hiệu cụ thể. Giữa hàng ngàn thương hiệu F&B khác, hãy cố gắng làm nổi bật thương hiệu, cho họ biết bạn là ai, từ đó khách hàng nhớ tới và sử dụng sản phẩm của bạn. Tiếp thị online và marketing truyền thống đều có thể giúp bạn truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng. Tùy vào từng giai đoạn phát triển sản phẩm sẽ có phương án triển khai tốt nhất. Tuy nhiên cần lưu ý là bộ nhận diện thương hiệu cần phải đi đúng với triết lý kinh doanh của doanh nghiệp, đừng cố gắng nhồi nhét hình ảnh. Cố gắng làm mọi thứ tự nhiên nhất, khách hàng sẽ là của bạn. 

>> Content marketing chất lượng chính là bí kíp giúp các doanh nghiệp Food and Beverage tạo điểm nhấn trong quá trình định vị thương hiệu!

Hợp tác với các thương hiệu F&B khác

Trong kinh doanh, có một chiến lược rất hay được sử dụng là “đứng trên vai người khổng lồ”. Với cách này, doanh nghiệp có thể tiếp cận nhanh chóng với khách hàng mục tiêu hơn. Việc kết hợp được với một thương hiệu lớn khiến khách hàng dễ dàng công nhận doanh nghiệp bạn cũng là một nhãn hàng đáng tin tưởng, từ đó xóa bỏ mọi sự hoài nghi về chất lượng sản phẩm. 

Nhượng quyền kinh doanh

Cách hiệu quả và nhanh chóng nhất để phát triển một chuỗi F&B chính là sử dụng hình thức nhượng quyền kinh doanh. Một số thương hiệu lớn đang sử dụng phương pháp này như Burger King, Mcdonald's, KFC, Lotteria,... hay các thương hiệu đình đám của Việt Nam là Highland Coffee, The Coffee House, Cộng,... Vì thế nếu bạn muốn nhanh chóng chiếm lĩnh một thị trường ngách nào đó mà ngân sách không cho phép thì bạn có thể tận dụng mô hình này để nhanh chóng thâu tóm thị trường. 

Đâu là cách quản lý bán hàng hiệu quả trong lĩnh vực Food and Beverage?

quản lý bán hàng hiệu quả trong lĩnh vực Food and Beverage

Như đã trình bày ở phần đầu bài viết, Food and Beverage là một lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cực kỳ cao. Vì vậy, chỉ cần một sơ suất nhỏ trong khâu vận hành và quản lý, rất có thể bạn sẽ phải gánh những thiệt hại nặng nề. Chính vì vậy, phần mềm quản lý bán hàng là một công cụ không thể thiếu của cả những người mới kinh doanh hay đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nếu vẫn chưa sử dụng công cụ này thì đây chính là thời điểm bạn cần phải thay đổi. 

Tại sao phần mềm bán hàng F&B lại quan trọng?

Đối với nhiều chủ cửa hàng, họ có quan niệm rằng: “cứ đầu tư vào chất lượng sản phẩm trước, các yếu tố còn lại chưa cần thiết”, vì vậy họ chi toàn bộ ngân sách cho việc nghiên cứu sản phẩm mà quên đi công tác quản lý bán hàng. Điều này khiến cho việc vận hành kinh doanh rất dễ xảy ra sai sót, dẫn đến thiệt hại, và khi muốn mở rộng quy mô thì gặp rất nhiều khó khăn trong khâu quản lý. Đừng để đến khi vấn đề phát sinh thì bạn mới cuống cuồng tìm cách giải quyết. 

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Doanh nghiệp vận hành một cách chuyên nghiệp hơn

Bạn thử tưởng tượng nhân viên của bạn khi thanh toán hóa đơn cho khách, thông thường các cửa hàng khác chỉ mất vài giây là có thể hoàn tất giao dịch, còn các nhân nhiên của bạn thì mất thời gian tính toán, kiểm kê lại, đôi khi sai sót còn xảy ra. Chỉ một điều nhỏ như vậy cũng cho thấy được sự thiếu chuyên nghiệp trong cách phục vụ khách hàng. Vì vậy, 90% các doanh nghiệp hiện nay đã chuyển đổi sang hình thức sử dụng công cụ quản lý F&B. 

Linh động trong việc quản lý cửa hàng

Phần mềm bán hàng F&B giúp bạn có thể hoàn tất mọi thao tác quản lý cửa hàng từ xa. Vì mọi thông tin liên tục được cập nhật lên hệ thống, chính vì vậy, dù đang không có mặt tại cửa hàng, bạn vẫn có thể xử lý công việc một cách chính xác nhất. 

Quản lý sản phẩm

Chắc chắn ai cũng từng gặp phải trường hợp khi bạn order món ăn nào đó, tuy nhiên một lúc sau nhân viên đến và báo rằng “món đó đã hết, anh/chị có thể chọn loại khác được không”. Điều này khiến cả khách hàng và nhà hàng tốn nhiều thời gian, dẫn đến chưa tối ưu được quy trình vận hành. Khi sử dụng phần mềm bán hàng thì mọi dữ liệu liên tục được cập nhật trên hệ thống, chính vì thế tình trạng trên sẽ được xử lý một cách triệt để, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn. 

Tính toán doanh thu chính xác

Khi kinh doanh, lợi nhuận chính là đích đến cuối cùng. Tuy nhiên có rất nhiều người không để tâm vào việc quản lý dòng tiền, điều này dẫn đến việc doanh thu không được kiểm soát chặt chẽ, dễ bị “rơi rớt giữa đường”, hoạt động kinh doanh khó mà hiệu quả. Nhận thấy vấn đề này đã khiến không ít người phải lao tâm khổ tứ thì phần mềm bán hàng sẽ giúp các chủ cửa hàng Food and Beverage thống kê số liệu, lập báo cáo dòng tiền khi cần thiết, từ đó việc quản lý lợi nhuận thuận lợi hơn. 

Quản lý & chăm sóc khách hàng

Theo số liệu thống kê thì chi phí tìm kiếm khách hàng mới sẽ cao hơn rất nhiều lần so với việc chăm sóc khách hàng cũ để khiến họ quay lại sử dụng sản phẩm. Bạn có thể hình dung dựa trên phễu bán hàng, để trở thành người mua hàng (Customer), họ sẽ phải trải qua các giai đoạn từ: Khách truy cập (Visitor) -> Khách hàng tiềm năng (Lead)-> Khách hàng tiềm năng chất lượng (Qualified Lead) -> Customer (người đã hoàn tất quá trình mua hàng), cho nên chi phí phải bỏ ra rất cao. Vì thế, nếu bỏ quên không chăm sóc những người đã từng sử dụng sản phẩm của bạn, chắc chắn sẽ mất một nguồn doanh thu lớn. Việc kiểm soát thông tin này không quá cầu kỳ, chỉ cần sử dụng phần mềm quản lý F&B, mọi thông tin cần thiết sẽ được lưu giữ một cách chính xác nhất. 

Với sự cạnh tranh trong ngành F&B hiện nay, việc nắm bắt được xu hướng phát triển trong tương lai và cách quản lý F&B hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Những yếu tố này có thể đưa thương hiệu của bạn trở nên thân thuộc hơn với khách hàng, tạo ra những lợi thế kinh doanh đặc biệt. Hy vọng với chủ đề “F&B là gì? Xu hướng phát triển và cách quản lý bán hàng hiệu quả” TPos vừa chia sẻ, các bạn tích lũy thêm được kinh nghiệm cho bản thân, từ đó đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử