Chia sẻ

Học Gì Để Kinh Doanh Online Thành Công?

Để có thể kinh doanh online thành công không phải là điều dễ dàng, từ việc lựa chọn sản phẩm, mặt hàng để bán và điều quan trọng nhất là bạn phải có đủ kiến thức để có thể là một nhà kinh doanh giỏi. Vậy kiến thức kinh doanh online là gì? Học gì để kinh doanh online thành công? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc bạn nhé!

Học thiết kế đồ họa để kinh doanh online

học thiết kế đồ họa để kinh doanh online

Một câu nói rất nổi tiếng từ cựu CEO IBM Thomas Watson Jr. với những sinh viên trường Wharton rằng “thiết kế tốt đồng nghĩa với việc kinh doanh tốt”. Cần phải chăm chút đầu tư vào hình ảnh thương hiệu của công ty như vậy mới có thể phát triển bền vững được. Có 3 lý do vì sao bạn cần phải học thiết kế đồ họa để có thể kinh doanh online thành công, cụ thể:

1. Mang lại định vị thương hiệu thống nhất và tạo cảm giác chuyên nghiệp

Có một sai lầm các doanh nghiệp thường hay mắc phải là xây dựng thương hiệu không nhất quán, ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát triển của doanh nghiệp. Ví dụ như: logo trên các kênh bán hàng khác với logo của trên website của bạn.

Nếu bạn nhìn vào một cty lớn đã đạt được nhiều thành công trên thị trường, bạn sẽ thấy được họ sử dụng cùng một logo đồng điệu nhất quán từ màu sắc và kiểu chữ, được sử dụng xuyên suốt trên các trang bán hàng, website hay bảng hiệu, giúp mọi người sẽ ngay lập tức nhận diện ra được thương hiệu của họ. 

Bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng vào những giây đầu tiên khi khách hàng ghé thăm vào trang web hay những kênh bán hàng khác của bạn. Mặc dù khách hàng không phải là chuyên gia những họ vẫn sẽ nhận biết được hình ảnh công ty bạn là nghiệp dư hay cao cấp. 

Nếu hình ảnh thiết kế xấu, cho dù công ty bạn có to lớn đến đâu thì trong mắt khách hàng chỉ là một tên nhỏ nhoi, lỗi thời không đáng tin cậy. Ngược lại nếu thiết kế đồ họa đẹp có thể tạo cảm giác chuyên nghiệp và tin cậy trong mắt khách hàng, gây được ấn tượng tốt, tăng khả năng chốt được đơn hàng.

2. Tiết kiệm được chi phí khi thiết kế hình ảnh

Khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online sẽ cần phải thiết kế rất nhiều hình ảnh cho sản phẩm, nếu bạn không biết gì về thiết kế thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để thuê người ngoài thiết kế hình ảnh giúp cho mình. Khi bạn đã tốn nhiều chi phí cho việc thuê thiết kế thì sẽ không đủ để chi cho các khoản khác, công việc kinh doanh khó có thể nào thành công được.

3. Thiết kế tốt giúp bạn nổi bật giữa những đối thủ cạnh tranh

Một nhà thiết kế tài ba sẽ giúp công ty có thể nổi bật giữa một rừng đối thủ đầy sự cạnh tranh khốc liệt. Trở thành nhà thiết kế tài ba sẽ giúp truyền tải được những điều khác biệt, sâu sắc của sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng trong những tài liệu quảng cáo hay trên trang web của bạn. Vì vậy thiết kế đồ họa mà kỹ năng đầu tiên bạn cần có để có thể kinh doanh online thành công.

Học chạy quảng cáo Facebook và Google

Facebook và Google đang là trang mạng xã hội và công cụ tìm kiếm được nhiều người dùng nhất hiện nay, là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh khởi nghiệp. Khi chạy quảng cáo Facebook và Google, bạn sẽ target được rất sâu vào đối tượng khách hàng tiềm năng, dựa vào nhân khẩu học, hành vi, hay sở thích của họ. Cho nên để có thể quảng bá sản phẩm của mình đến với các khách hàng tiềm năng, thì việc học chạy quảng cáo là điều không thể thiếu được khi kinh doanh online.

Hay bạn hoàn toàn có thể tạo chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại tới những khách hàng tiềm năng đã từng ghé thăm trang web hoặc tương tác với bài viết của bạn để đạt hiệu quả cao nhất.

Tương tự như việc muốn tán tỉnh một cô gái, bạn hiểu tất cả nhu cầu sở thích của người con gái ấy. Bạn lên kế hoạch thường xuyên xuất hiện trước mặt cô ấy, cho cô ấy thấy những thứ cô ấy đang cần thì khả năng rất cao bạn sẽ tán đổ được cô gái ấy, khó có ai chịu được sự cám dỗ xuất hiện thường xuyên trước mặt mình như thế được.

Tâm lý học trong kinh doanh 

Tâm lý học trong kinh doanh

Điều quan trọng tiếp theo bạn cần học để kinh doanh online thành công là tâm lý học trong kinh doanh. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm xúc ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng, điều này rất ít người nhận ra được. Chỉ có khoảng 20% lựa chọn mua hàng đến từ logic, một yếu tố mà hầu như ai cũng nghĩ là cao nhất. 

Bạn cần hiểu rằng khách hàng có xu hướng bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và định kiến khi đưa ra quyết định mua hàng, đó là bản năng của con người, hãy ghi nhớ điều này và tìm hiểu sâu hơn về nó để có thể đưa ra được những chiến lược marketing hoàn hảo, đem lại nhiều doanh thu lợi nhuận nhất. Đây là kiến thức kinh doanh online bạn cần phải có khi kinh doanh bán hàng.

Xem thêm: Top thủ thuật tâm lý học trong kinh doanh bán hàng

Học kỹ năng bán hàng để phát triển kinh doanh

Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển lâu dài thì cần phải có được đội ngũ bán hàng giỏi để đem đến doanh thu cho công ty. Để trở thành một người bán hàng giỏi, chuyên nghiệp thì cái “duyên” ăn nói bán hàng là điều rất cần thiết nhưng chưa đủ. Để có thể tăng sức cạnh tranh với các đối thủ khác khi bắt đầu kinh doanh online bạn cần phải học được những kỹ năng bán hàng để giải quyết khéo léo được những tình huống va chạm thực tế.

Để học được kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp phát triển kinh doanh mời bạn xem bài viết kỹ năng telesales “thần thánh” giúp đạt được doanh số khủng.

Tài chính kiến thức kinh doanh online cần có                                 

Kiến thức về tài chính và cách quản lý chúng là điều bạn cần phải học, để điều hành tốt công việc kinh doanh của mình, tránh bị rối ren. Tài chính và kế toán tốt sẽ cho phép bạn quản lý tốt các khoản chi tiêu như: Số tiền quảng cáo, sản phẩm, dịch vụ, nhân viên,... Từ đó sẽ biết được lợi nhuận và khả năng phát triển doanh nghiệp của mình.

Học Marketing 

Học marketing

Một trong những kỹ năng kinh doanh online mà bạn cần học đó là marketing. Marketing cho phép bạn có được khách hàng mới, tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội, viết mô tả trang web hấp dẫn, lập kế hoạch quảng cáo, v.v. Hầu hết các doanh nhân đều có thể học và phát triển các kỹ năng marketing của mình thông qua các tài liệu có sẵn trên mạng.

Học kỹ năng lãnh đạo và ủy quyền

Bạn sẽ không thể tự mình thực hiện tất cả việc kinh doanh được, không thể nào thành công và mở rộng hoạt động của công ty nếu chỉ có một mình. Vì vậy kỹ năng lãnh đạo là kiến thức cân có để kinh doanh, bạn cần thuê thêm nhân viên và tin tưởng rằng những người khác có thể đảm nhận một số nhiệm vụ. Khả năng lãnh đạo và kỹ năng ủy quyền là những kỹ năng mềm cần thiết mà bạn cần phát triển khi doanh nghiệp online của bạn phát triển. 

Học kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Bạn sẽ cần giao tiếp rõ ràng với khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên của mình, cho dù đó là qua điện thoại, gặp trực tiếp, qua email hay là trên các nền tảng truyền thông xã hội. Đảm bảo bạn là người quyết đoán trong giao tiếp. Nếu đây là kỹ năng mềm mà bạn đang thiếu hãy học nó ngay, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến tiềm năng kinh doanh của bạn.

Học cách quản lý thời gian để kinh doanh online hiệu quả

học cách quản lý thời gian

Khởi nghiệp kinh doanh sẽ tốn rất nhiều thời gian, vì vậy việc quản lý nguồn tài nguyên quý giá này sẽ rất quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, đặc biệt là trong vài năm đầu. Lời khuyên của Tpos dành cho bạn: hãy lập danh sách việc cần làm của bạn mỗi ngày và sắp xếp thứ tự ưu tiên theo mức độ quan trọng hoặc khẩn cấp. Đừng làm nhiều việc.

Quản lý và lập kế hoạch dự án

Điều quan trọng cuối cùng bạn cần phải học để kinh doanh online thành công đó là quản lý và lập kế hoạch các dự án. Bắt đầu kinh doanh có nghĩa là bạn sẽ phải quản lý một loạt các dự án, chẳng hạn như thiết lập một trang web, sắp xếp phù hợp với cơ sở của bạn và phát triển một loạt các chính sách và thủ tục. Biết cách quản lý hiệu quả các nguồn lực của mình, bao gồm thời gian, tiền bạc và nhân viên sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Trên là bài viết giải đáp thắc mắc cho câu hỏi kiến thức kinh doanh online là gì, hy vọng có thể giúp bạn có thể trở thành một nhà kinh doanh giỏi, nhanh chóng đạt được nhiều thành công. Chúc bạn có thể gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn!


TPos - Phần mềm quản lý bán hàng theo xu hướng mới
90% các chủ shop tin dùng
Chuyên mục: Blog , Chia sẻ
Đánh giá bài viết:

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử