Chia sẻ

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook 2022 nhanh chóng và hiệu quả nhất

Nội dung

Làm sao để tăng lượt follow trên Facebook nhanh chóng? Làm sao để có được lượt theo dõi thật trên Facebook? Đây luôn là những câu hỏi khiến nhiều chủ shop bán hàng online trên Facebook luôn phải đau đầu tìm cách giải quyết. Tìm hiểu ngay bài viết sau đây TPos đã tổng hợp top 10+ cách tăng lượt theo dõi trên Facebook 2022 hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

Lượt theo dõi (follow) trên Facebook là gì?

Lượt theo dõi trên Facebook là gì

Follow trên Facebook hay gọi là lượt theo dõi tượng trưng cho số người quan tâm và theo dõi tài khoản của bạn trên bạn xã hội này. Họ có thể like, comment hay share bài viết công khai trên trang cá nhân hoặc các bài đăng trên fanpage Facebook. 

Fanpage Facebook hay tài khoản cá nhân nào có nhiều lượt theo dõi sẽ nhận được sự tin tưởng từ người dùng khác nhiều hơn, đặc biệt rất hữu dụng khi bạn kinh doanh trên Facebook. Nó giúp bạn xây dựng hình ảnh, tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn và hạn chế mất tiền quảng cáo.

Lượt theo dõi trên Facebook có 2 loại là lượt theo dõi thật và lượt theo dõi ảo. 

 • Lượt theo dõi thật chính là tài khoản của người dùng thật, những người mà gửi lời mời kết bạn nhưng chưa nhận được sự đồng ý hoặc họ bấm vào nút “Theo dõi” trên tài khoản Facebook của bạn. Theo dõi thật giúp tạo tương tác một chiều giữa bạn và người theo dõi. Khi bạn cập nhật trạng thái, hình ảnh, đăng bài sẽ hiển thị lên newfeed của người theo dõi, họ dễ dàng thấy được bài đăng của bạn và tương tác.

 • Lượt theo dõi ảo thì người trong danh sách follow do bạn tạo ra hoặc bạn sử dụng công cụ để hack follow. Lượt theo dõi ảo thường chỉ là những con số, nó chỉ giúp bạn nổi tiếng hơn với lượng người theo dõi nhiều còn lại không mang lại giá trị tương tác gì. 

Vì vậy, việc bạn cần làm là tăng lượng theo dõi thật trên Facebook và giảm thiểu tối đa những follow ảo trên trang cá nhân hay fanpage của mình. Có lượt theo dõi thật, bạn mới nhanh chóng tiếp cận khách hàng và đạt mục tiêu trong chiến lược kinh doanh.

Tại sao phải tăng lượt theo dõi trên Facebook?

tăng lượt theo dõi trên Facebook

Tài khoản cá nhân hay fanpage càng có nhiều lượt theo dõi sẽ dễ dàng có được sự tin tưởng của người khác, đặc biệt khi bạn đăng bài bán hàng trên Facebook, cơ hội tiếp cận được số lượng khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn mà chẳng mất tiền quảng cáo. 

Nếu bạn nào đã từng bán hàng trên Facebook thì chắc chắn cũng hiểu được những khó khăn khi mới bắt đầu, đăng ảnh sản phẩm, bài bán hàng mà chẳng ai ngó ngàng tới, phải ngược xuôi tham gia hàng chục hội nhóm khác nhau tăng tiếp thị hoặc phải “cắn răng” bỏ tiền chạy quảng cáo Facebook Ads. Tuy nhiên, nếu lên chiến lược không tốt, kết quả thu về sẽ không xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Còn nếu tài khoản của bạn có hơn 1000 lượt theo dõi thật, chẳng cần làm gì thì các bài đăng của bạn vẫn hiển thị tốt đến với nhiều người và góp phần làm tỷ lệ đơn hàng tăng lên. Người theo dõi trên Facebook sẽ thấy bài đăng của bạn, vì thế càng nhiều người theo dõi bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều lượt tương tác. Vừa giúp bạn quảng bá dễ dàng mà lại vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với hình thức quảng cáo.

Như vậy, nếu muốn kinh doanh online trên Facebook thành công hoặc đưa hình ảnh cá nhân đến gần hơn với nhiều người thì tăng follow Facebook là điều vô cùng cần thiết.

Cách tăng follow Facebook 2022 hiệu quả, nhanh chóng nhất

Cách tăng follow Facebook 2021

1. Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook

Tính năng gợi ý kết bạn này xuất hiện khi người dùng lướt bảng tin, Facebook sẽ hiển thị danh sách những bạn có liên hệ với những người bạn thường tương tác.

Bạn có thể gửi lời mời kết bạn đến với những người này, họ sẽ thấy có bạn chung và nếu hứng thú họ sẽ kết bạn với bạn. Việc này sẽ mất nhiều thời gian, tốc độ chậm hơn so với những cách khác nhưng là cách hiệu quả giúp bạn tăng lượt theo dõi thật trên Facebook.

2. Đặt chế độ công khai để tăng follow Facebook

Để tăng lượt theo dõi trên facebook đơn giản, hiệu quả, bạn cần để chế độ công khai ba phần sau:

 • Công khai nút Kết bạn và Theo dõi: điều này cho phép bất kỳ ai cũng có thể kết bạn và theo dõi bạn. Trong trường hợp này nếu người nào kết bạn với bạn, bạn không ấn chấp nhận thì họ sẽ vào danh sách những người theo dõi bạn. 

 • Công khai các bài viết lên tường: Khi bạn đăng những bài viết hay lên tường nhà hay fanpage, bạn cần chia sẻ ở chế độ công khai để người theo dõi bạn có thể vào bình luận và chia sẻ bài viết hay đến với nhiều người khác.

 • Công khai hiển thị lượt theo dõi: việc này sẽ giúp mọi người có thể nhìn thấy có bao nhiêu người đang theo dõi bạn. Lượt theo dõi càng nhiều chứng tỏ trang của bạn uy tín, tăng mức độ phủ sóng và tin tưởng của khách hàng. 

3. Tham gia các group tăng follow trên Facebook

Việc tham gia vào các groups là cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay, trên Facebook cũng có nhiều hội nhóm hỗ trợ tăng follow Facebook cho nhau. Bạn chỉ cần tham gia group chia sẻ trang hoặc tài khoản cá nhân cần tăng lượt theo dõi, nhiều người sẽ vào follow cho bạn. Nhưng bù lại bạn phải follow ngược lại cho tài khoản đó.

Hoặc cách tham gia list tăng sub Facebook, được xem là cách tăng sub nhanh chóng, an toàn. Để thực hiện được bạn cần nhấn theo dõi một danh sách người dùng trên Facebook được gọi là “list sub” có khoảng vài nghìn đến vài chục nghìn tài khoản khác nhau. Bạn chỉ cần thông báo cho chủ danh sách này rồi đợi thường là từ khoảng 24-48h sau bạn sẽ có ngay hơn 1000 lượt theo dõi.

Khi nhấn theo dõi list sub này bạn sẽ đồng thời theo dõi toàn bộ thành viên trong danh sách đó. Nếu được thêm vào danh sách này thì những người đến sau sẽ tự động theo dõi bạn như vậy. Tuy nhiên, theo cách này lượt sub mang về chỉ là ảo, ít tương tác, nhưng cũng có phần khá hữu ích nếu bạn dùng để quảng cáo cho sản phẩm.

4. Chạy quảng cáo - cách tăng lượt like và theo dõi trên Facebook hiệu quả nhất

cách tăng lượt like và theo dõi trên Facebook

Facebook Ads là tính năng hữu hiệu của Facebook giúp cho người dùng tăng tương tác nhanh chóng trên các bài đăng và được sử dụng rộng rãi trong việc bán hàng thu hút khách hàng.Là cách tăng follow facebook nhanh và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải bỏ ra số tiền không nhỏ cho cách này.

Trên thực tế, bất kỳ loại quảng cáo Facebook nào cũng có thể làm tăng lượt theo dõi Facebook. Người dùng nếu thích nội dung quảng cáo của bạn, họ sẽ nhấn vào link fanpage trên bài đăng và có thể thích hoặc theo dõi trên của bạn nếu có đủ nội dung hấp dẫn người xem. 

5. Mời bạn bè, người thân like, share để tăng tương tác và theo dõi tự nhiên

Đây là cách tăng lượt tương tác thật trên Facebook. Trên mỗi fanpage bạn sẽ thấy có phần mời mọi người thích trang, bạn có thể mời bạn bè của bạn thích trang.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ cho bạn là khi mời thêm người follow trang của mình tránh mời quá nhiều cùng lúc và thao tác quá nhanh rất có thể sẽ bị Facebook chặn tạm thời tính năng này. Vì vậy, nên mời một lượng người nhất định like fanpage của bạn tại một thời điểm thôi nhé.

Bạn cũng có thể nhờ bạn bè của mình sử dụng tính năng mời thích trang để mời bạn bè của họ cũng like và theo trang của bạn.

6. Chia sẻ đến các mạng xã hội khác

Bạn có thể chia sẻ trang Facebook của mình lên các mạng xã hội khác như Instagram, Zalo, Tiktok,... nếu bạn có tài khoản. 

7. Hợp tác với người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng

Nếu có đủ kinh phí bạn có thể hợp tác với người nổi tiếng có nhiều lượt follow trên Facebook. Nếu những người có ảnh hưởng tiềm năng muốn cộng tác, bạn sẽ gửi cho họ một sản phẩm mẫu để làm mẫu. Khi họ chia sẻ bài đăng trên Facebook, hãy yêu cầu họ gắn thẻ trang Facebook của bạn vào bài đăng. Bằng cách tận dụng được sức ảnh hưởng của những người này bạn sẽ có nhiều lượt like và follow trên Facebook hơn.

8. Seeding trên các fanpage, group để tăng người theo dõi

Bạn có thể chọn cách seeding trên các fanpage nổi tiếng, nhiều người theo dõi liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh. “Comment dạo” cũng là cách hay giúp bạn thu hút được lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Tuy sẽ mất nhiều thời gian và công sức vì bạn phải vào comment từng bài đăng trên các fanpage khác nhau. Nhưng đây là cách khá hiệu quả đối với những fanpage mới chưa có nhiều lượt like, follow.

Trước tiên, bạn cần follow một vài fanpage lớn nếu có liên quan đến sản phẩm của bạn kinh doanh thì càng tốt. 

Ví dụ, bạn bán mỹ phẩm, bạn có thể like, follow các fanpage về chăm sóc sắc đẹp, hướng dẫn makeup hay review mỹ phẩm,... Khi thấy bài đăng về cách chăm sóc da mùa hè, bạn có thể comment bằng hình ảnh sản phẩm đẹp mắt của shop kèm theo đường link fanpage và lời giới thiệu, mời chào hấp dẫn, độc đáo, gây ấn tượng. Chắc chắn trong số những người quan tâm sẽ chú ý đến sản phẩm của bạn. Nếu fanpage của bạn để hấp dẫn thì việc tăng follow nhanh chóng không hề khó.

Và để tăng lượt like và follow fanpage, bạn cũng có thể tham gia vào các group bán hàng liên quan, giới thiệu về sản phẩm của mình, chia sẻ mẹo nhỏ hay comment giải đáp các thắc mắc của thành viên trong nhóm liên quan đến sản phẩm,... Nếu hoạt động tích cực thì chắc chắn sẽ có người vào follow bạn ngay thôi. 

9. Xây dựng nhiều nội dung viral sáng tạo

tăng lượt theo dõi trên facebook miễn phí

Nội dung sáng tạo sẽ mang tính lan truyền rộng, đây là yếu tố cần thiết mà bạn cần phát triển để giữ chân khách hàng lâu hơn. Những bài đăng mới với nội dung hấp dẫn, gây ấn tượng, các meme hài hước, trích dẫn thú vị,... chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người. Việc tăng lượt follow cũng dễ dàng hơn.

Bạn có thể tạo ra các viral đơn giản bằng cách sử dụng chính sản phẩm của mình. Những bài đăng hấp dẫn, hình ảnh thú vị, video kèm theo sẽ giúp bạn thu hút được nhiều tương tác của khách hàng.

Một bài đăng thu hút, mang lại giá trị cho người đọc chính là chìa khóa giúp bạn níu giữ các follower ở lại với bạn. Vì thế, hãy tạo ra các nội dung giá trị có đầu tư để chia sẻ với mọi người.

10. Sử dụng hashtag kèm theo trong bài đăng

Sử dụng hashtag trên Facebook trong cách bài đăng cũng là một cách tăng lượt theo dõi miễn phí hiệu quả. Khi đăng các bài viết, bạn nên sử dụng thêm các hashtag phù hợp có liên quan đến nội dung. Bạn có thể sử dụng hashtag ở bất kỳ đâu trong bài viết của mình: sử dụng ở đầu bài để nhấn mạnh, ở cuối bài để ngữ cảnh hay ở giữa bài để làm từ khóa nổi bật. Bạn có thể sử dụng nhiều hashtag trong một bài viết tuy nhiên đừng quá lạm dụng để tránh rối mắt.

Có 3 cách chính được sử dụng khi tạo hashtag trên Facebook:

 • Tạo các hashtag có liên quan trực tiếp đến bài đăng. Ví dụ: bạn đăng bài về bán mỹ phẩm, bạn có thể thêm các hashtag liên quan trực tiếp đến sản phẩm như: #mỹ_phẩm, #tên_sản_phẩm, #mypham,...

 • Thêm các hashtag liên quan gián tiếp. Ví dụ: cũng về các sản phẩm mỹ phẩm, bạn có thể thêm hashtag như #chamsocda, #bí_quyết_dương_trắng, #makeuphanquoc,...

 • Ngoài ra, bạn cũng nên kèm theo một số hashtag về chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng như #khuyến_mãi, #sales,...

11. Thêm nội dung video hấp dẫn

Nội dung video thường nhận được mức độ tương tác cao hơn so với hình ảnh hoặc bài đăng trên Facebook. Hãy thường xuyên tạo ra các video thú vị, hấp dẫn để thu hút người xem tương tác trên trang của bạn.

Ví dụ, bạn kinh doanh mỹ phẩm, bạn có thể quay các video tiktok biến hình thú vị “Vịt hóa thiên nga”, hay các kiểu makeup cosplay nhân vật,... Hoặc bạn kinh doanh thực phẩm thì có thể quay các video hướng dẫn nấu ăn với các nguyên liệu mà bạn bán.

12. Tương tác nhiều với khách hàng

Hãy thường xuyên tương tác với khách hàng của bạn như trả lời các thắc trên bình luận, tin nhắn, hay viết bài giải đáp cho họ. Càng tạo tương tác tốt với khách hàng bạn càng thể hiện được sự chuyên nghiệp và tạo mối quan hệ tốt với khách. Nhờ đó, khách hàng của bạn sẽ giới thiệu, pr, chia sẻ thương hiệu hay sản phẩm của bạn đến với người khác.

13. Tổ chức các game mini tặng quà

Những phần thưởng, mã khuyến mãi,... sẽ là cách tốt nhất giúp bạn thu hút được nhiều người và tăng follow một cách dễ dàng. Để tiến hành một game mini hiệu quả, bạn có thể tổ chức theo:

 • Like, share bài viết, like fanpage và bình luận con số may mắn.

 • Like, share bài viết, like fanpage, tag tên bạn bè và bình luận con số may mắn.

 • Like, share bài viết kèm theo hashtag, like fanpage để nhận mã khuyến mãi.

Những hình thức tặng quà, tổ chức game mini như thế nào sẽ giúp bạn thu hút được lượng tương tác rất lớn vì nó khá đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể tham gia được.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tính năng livestream của Facebook để livestream bán hàng tổ chức game, công bố kết quả trò chơi,... Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tương tác với khách hàng hơn và khách hàng 

14. Mời thích fanpage

Đây là cách tăng follow Facebook tương đối an toàn, tuy nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian để mời bạn bè trong list friend. 

Có hai cách chính để mời người thích fanpage của bạn đó là 

 • mời những người có sẵn trong danh sách bạn bè 

 • mời những ai đã thích bài đăng của page. Khi ai đó thích bài post trên page của bạn, Facebook sẽ thông báo với bạn, hoặc bạn có thể tìm kiếm ở những lượt tương tác tốt trên bài đăng. Hãy mời ngay khi Facebook thông báo, tỷ lệ follow sẽ cao hơn.

15. Tăng cường livestream

Đối với cách này bạn chỉ làm khi fanpage đã có một lượng follow nhất định thì sẽ đạt được hiệu quả hơn. Livestream hiện đang là công cụ giúp chủ shop tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng của mình. 

Trong các buổi live stream bạn có thể giới thiệu sản phẩm, chia sẻ thông tin mẹo nhỏ hay, tương tác với fan của mình, hay tổ chức các game mini trúng quà để tăng lượt xem, lượt chia sẻ. Nhờ đó, lượt follow trên page cũng tăng theo.

16. Thêm fanpage vào website bán hàng của bạn

Đối với những chủ shop có website kinh doanh riêng thì nên bổ sung thêm đường dẫn về fanpage của mình. Đối với trang web bạn cần làm tham khảo top 14 cách tăng traffic cho website bán hàng giúp tăng lượt truy cập, đảm bảo hiệu quả kế hoạch truyền thông.

Trong các bài viết trên website bạn có thể giới thiệu về fanpage của mình, và ngược lại trên fanpage bạn cũng có thể chia sẻ các bài viết từ website để kéo traffic.

17. Có nên tìm cách tăng follow ảo trên Facebook hay không?

Lượt theo dõi ảo là những người theo list sub do bạn tạo ra hoặc sử dụng công cụ do bên thứ 3 cung cấp. Lượt theo dõi ảo trên fanpage chỉ được tính bằng con số nhân nên thường rất lớn, tuy nhiên nó không mang lại những giá trị hữu ích. Những lượt theo dõi này đến từ chính người dùng Facebook cũng tăng lượt theo dõi giống bạn. Thuật toán này sẽ khiến cho tài khoản của họ tự động theo dõi hoặc kết bạn với bạn, và cũng đồng thời tự làm cho tài khoản của bạn tự động theo dõi hoặc kết bạn với họ.

Lượt theo dõi ảo chỉ là một con số, nó chỉ giúp fanpage của bạn có một “vẻ ngoài” khủng khi người nhìn vào và sẽ không giúp ích gì cho việc quảng bá sản phẩm đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Do đó, TPos khuyên bạn không nên sử dụng công cụ này để tăng lượt follow trên Facebook. Chỉ có những lượng theo dõi thật mới có thể giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng và đạt được mục tiêu trong kinh doanh.

Bật mí cách bán hàng trên Facebook hiệu quả khi đã có lượt theo dõi ổn định

cách tăng lượt theo dõi trên facebook

Tất nhiên khi đã có lượng follow nhất định, việc bán hàng của bạn chắc chắn sẽ hiệu quả hơn. 

>>Tham khảo thêm cách kinh doanh online trên Facebook hiệu quả trong năm 2022.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Dù kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cũng cần tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai, họ có nhu cầu, sở thích gì, thu nhập như thế nào và sẵn sàng chi bao nhiêu tiền,... Tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng sẽ giúp bạn lựa chọn được các dòng sản phẩm phù hợp để kinh doanh.

Ngoài ra những yếu tố này còn giúp bạn tìm ra được những thông điệp đúng đắn truyền tải đến khách hàng và cách quảng cáo thu hút nhất.

Xây dựng nội dung mang tính tương tác

Khi đã có lượt follow, bạn cần thực hiện đăng bài thường xuyên với những thông tin hữu ích, mang lại giá trị cho người đọc để giữ chân khách hàng.

Liên tục cập nhật các sản phẩm mới, hình ảnh mới, các feedback tốt của khách hàng,... sẽ giúp bạn tăng tương tác. Tuy nhiên, bạn cũng không nên spam quá nhiều hình ảnh hoặc nội dung không gây hứng thú, điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán và lựa chọn bỏ theo dõi bạn.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân ấn tượng

Việc đầu tư xây dựng thương hiệu cá nhân là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn kinh doanh online sẽ nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng hơn. 

Mô tả đầy đủ thông tin bán hàng trên fanpage, tạo dựng fanpage chất lượng với tên, logo, avatar, ảnh bìa ấn tượng,...

Xây dựng hình ảnh sản phẩm chỉnh chu, sản phẩm chất lượng tốt và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu.

Sử dụng phần mềm bán hàng 

Hiện nay, thị trường đầy cạnh tranh và thách thức đối với việc xây dựng được lượng khách hàng trung thành khi kinh doanh online trên Facebook. Đã thế nhiều nhà bán hàng còn gặp nhiều lỗi không đáng có trong quá trình quản lý fanpage. Những sai lầm này không những làm cho bạn mất khách hàng tiềm năng mà thậm chí còn không mang lại doanh số cao.

Vì vậy, việc kết hợp sử dụng thêm phần mềm quản lý fanpage giúp chủ shop quản lý tập trung nhiều fanpage, tất cả các tin nhắn, bình luận, xử lý đơn đặt hàng nâng cao hiệu quả công việc hơn rất nhiều lần.

Tổng kết

Hy vọng với hơn 10 thủ thuật mà TPos tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả hỗ trợ tốt nhất việc kinh doanh của bạn. 

Hãy thường xuyên đón xem những bài viết tiếp theo của TPos nhé. Nếu có thắc mắc hay góp ý xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm: Cách tăng tương tác trên Facebook

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử