Kinh Nghiệm Kinh Doanh

Phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động livestream Facebook TPos

Nội dung:

Theo nhiều chuyên gia tài chính, hơn 80% khách hàng muốn xem livestream hơn là đọc những bài đăng chỉ chứa hình ảnh, nội dung nhàm chán. Thu hút người xem cao gấp 5 lần so với video được quay truyền thống. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhà bán hàng gặp nhiều rào cản, khó khăn trong việc mất nhiều thời gian tổng kết đơn, lọc số điện thoại, mã đặt hàng, bị cướp khách bởi đối thủ, giới hạn đơn khi livestream,....

Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề trên? Phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động trên livestream Facebook TPos ra đời như nền tảng khởi nghiệp thông minh xử lý 1000+ đơn hàng cùng lúc, chốt đơn tự động ngay trên phần mềm quản lý livestream Facebook. Giúp chủ shop tiết kiệm thời gian, chi phí đẩy mạnh doanh thu bán hàng. Dành 5 phút cùng TPos tìm hiểu đến cuối nội dung.

Phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động là gì?

Phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động là gì?Phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động là gì?
Phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động là giải pháp công nghệ đột phá trong bán hàng livestream. Đánh dấu sự thay đổi đáng kể của chủ shop, doanh nghiệp tương tác với khách hàng, tạo trải nghiệm mua sắm trực tuyến độc đáo. Khác với hình thức bán hàng truyền thống, giờ đây nhà bán hàng có thể tiếp cận gần hơn với người dùng qua những buổi livestream giới thiệu sản phẩm, cận cảnh màu sắc, chất liệu, kích cỡ, cách bảo quản,..

Tuy nhiên cơ hội mở ra đồng nghĩa với nhiều thách thức đi kèm, nhà bán hàng livestream phải luôn đau đầu với những vấn đề làm thế nào để giữ chân khách hàng? Quản lý các khâu vận hành và xử lý tình trạng "boom hàng”?

Phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động trên livestream Facebook TPos  với tính năng tự động bắt comment theo mã sản phẩm, gửi thông báo trực tiếp đến messenger và gộp đơn hàng trong nhiều bài live giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, tự động hóa quy trình từ tư vấn chốt đơn, đóng gói sản phẩm đến chăm sóc khách hàng, khuyến khích họ hoàn thành giao dịch. Điều này không chỉ giúp gia tăng doanh số bán hàng, tiết kiệm thời gian chi phí nhân lực mà còn tối ưu quy trình mua sắm thêm thuận tiện và linh hoạt.

Tại sao nên ứng dụng phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động trong kinh doanh?

Tại sao nên ứng dụng phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động trong kinh doanh?Loại bỏ đơn hàng ảo giảm 30% đơn hàng bị hoàn lại.Để thu được hiệu quả kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng phần mềm chốt đơn tự động livestream Facebook vào kênh bán hàng online. Dễ nhận thấy nhất chính là phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động TPos. Không chỉ giúp rút ngắn thời gian làm việc mà còn tăng doanh thu theo thời gian.

Ưu điểm của phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động TPos

Hiểu được khó khăn của các shop bán hàng online, TPos đã phát triển nên giải pháp phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động. Với các ưu điểm vượt trội như:

 1. Thực hiện số lượng lớn tin nhắn, bình luận tự động cùng một lúc.
 2. Tự động chốt đơn, in đơn hàng cho tất cả các khách sau khi nhập đúng cú pháp đặt đơn.
 3. Báo cáo chi tiết kết quả đơn hàng livestream ngay sau đó.
 4. Ghi nhận kết quả đơn hàng livestream cho chủ cửa hàng ngay lập tức để kịp thời xử lý.

Lợi ích từ phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động TPos

 1. Loại bỏ đơn hàng ảo: Đảm bảo tất cả đơn hàng được xác nhận. Giảm 30% đơn hàng bị hoàn lại.
 2. Giảm chi phí: TPos sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí giao hàng và đóng gói. Đặc biệt là giảm chi phí nhân sự. TPos sẽ thay thế nhân viên chốt đơn của bạn thực hiện các cuộc gọi chốt đơn thủ công.
 3. Nâng cao hiệu quả: Quy trình tự động hoá bằng công nghệ giúp bạn nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Livestream bán hàng trên Facebook khiến bạn gặp những khó khăn gì?

Livestream bán hàng trên Facebook khiến bạn gặp những khó khăn gì?Khó khăn khi bán hàng livestream

Bạn có nhớ lần gần đây nhất mình livestream Facebook là khi nào không? Nhiều lần khiến bản thân phát bực khi chốt đơn bằng tay trên livestream Facebook quá cực? Có phải bạn đã từng gặp qua (ít nhất) một trong những vấn đề này?

Mất nhiều thời gian tổng kết đơn livestream

Một trong những mệt mỏi của chủ shop sau khi livestream là phải dành ra hàng giờ để tổng kết đơn. Việc đó phải được lập đi lập lại ít nhất 2 lần để tránh tối đa sai sót. Chưa kể đến là việc tổng kết đơn khó khăn hơn nữa khi khách hàng trùng tên, comment mua hàng nhiều lần hoặc bị trùng comment...Không kiểm soát được hàng hóa thực tế so với lượng khách hàng đặt.

Thiếu, sai sót, nhầm đơn cho khách hàng

Do cùng 1 khách hàng comment nhiều lần trong 1 bài live hoặc nhiều bài live, những khách hàng có trùng tên mua cùng sản phẩm. Điều này khiến bạn dễ nhầm lẫn và chốt thiếu đơn cho khách của mình. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Cảm giác khó chịu của khách sẽ lưu giữ tại cửa hàng của bạn là điều khó tránh khỏi, thất thoát doanh thu, tiền ship phải đổi hàng lại cho khách…

Vì vậy, mặc dù Facebook là “kinh đô thương mại” thu hút hàng 1000 khách hàng, hàng 1.000.0000 nhà bán hàng kinh doanh bán lẻ. Tuy nhiên, nhà bán hàng cần phải cân nhắc khi đối mặt với những thách thức về sót đơn, nhầm lẫn. Điều quan trọng là phải tìm hiểu và áp dụng các biện pháp, phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động Facebook nhằm gửi trực tiếp tin nhắn cho từng khách hàng theo từng bình luận mã sản phẩm, giúp cải thiện quá trình giao dịch cho cả người bán lẫn người mua.

Bị cướp khách hàng từ những đối thủ “ẩn danh”

Trong lúc livestream bán hàng, rất nhiều khách hàng để lại comment dưới bài viết của bạn. Và đó cũng chính là những “con mồi béo bở” mà đối thủ của bạn đang “rình mò” đâu đó để nhắn tin chào hàng riêng cho khách của bạn và "hớt tay trên" giao hàng và chốt đơn cho khách của bạn trước khi shop bạn làm điều đó.

Có “101 lý do” để khách hàng từ chối mua hàng của bạn

Chốt đơn sai, phản hồi bình luận thiếu, giao hàng chậm,… là những lý do thường thấy khiến khách hàng của bạn muốn đổi shop để có thể được tư vấn và mua hàng nhanh hơn. Hoặc 1 lý do nữa mà hầu hết chủ shop đều gặp: đó là gặp phải khách hàng "có sở thích bom hàng”. Khó khăn trong việc phân loại và chăm sóc khách hàng chưa hiệu quả.

Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng “đặt cho vui” của khách hàng “khó chiều”. Việc boom hàng là điều mà không chủ shop nào mong muốn vì phải tốn phí ship cả hai chiều lại không lời được đồng nào. Thay vì việc gọi điện khách nói lý lẻ, gây mất thiện cảm, hình ảnh không tốt đến thương hiệu, bạn nên chủ động phân loại nhãn dán khách hàng từ khách hàng trung thành, đang tư vấn, boom hàng ngay trên phần mềm chốt đơn livestream. Điều này giúp bạn giải quyết tối đa vấn đề trên, dành nhiều thời gian chăm sóc khách hàng tiềm năng.

Khó trao đổi thông tin với khách hàng

Khi bán hàng trên livestream Facebook, nhà bán hàng thường gặp những trường hợp “khóc không thành tiếng” vì khách hàng bình luận quá khó hiểu. Không dấu, sai chính tả, chữ thường chữ hoa, chữ viết tắt với những ký hiệu đặc biệt,....Điều này dẫn đến việc chủ shop không thể hiểu được mong muốn của khách hàng, muốn tư vấn sản phẩm nào? Mua mẫu quần, áo gì? Giao hàng ở đâu?

Vậy đâu là cách mua hàng trên livestream Facebook nhanh, hiệu quả? Điều duy nhất chủ shop cần làm là tối ưu quy trình đặt hàng với những bước đơn giản, tự động và nhanh chóng nhất. Chẳng hạn: Sử dụng phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động ngay trên livestream Facebook để cài đặt mã sản phẩm với các ký tự A1S, A1M, A1L (tương ứng mẫu áo sơ mi đỏ size S, M, L) và thông báo cho khách hàng đặt hàng theo cú pháp. Tin nhắn đặt hàng thành công sẽ nhanh chóng gửi đến messenger và khách hàng sẽ hoàn tất giao dịch bằng cách điền đầy đủ thông tin.

Khó lưu trữ và quản lý dữ liệu khách hàng trên livestream Facebook

Việc lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng trên livestream Facebook là một trong những khó khăn của nhà bán hàng. Đầu tiên, lượng dữ liệu từ các bình luận, hồ sơ cá nhân và tin nhắn khách hàng trên livestream rất lớn, đòi hỏi hệ thống lưu trữ hiệu quả. Tiếp đến, việc duy trì tính riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng cũng là điều được ưu tiên. 

Ngoài ra việc chăm sóc khách hàng sau mua là quy trình bán hàng thể hiện sự chuyên nghiệp. Đặc biệt với các sản phẩm như mỹ phẩm, đồ điện tử, điện máy,...

Vậy với hình thức chốt đơn livestream truyền thống làm thế nào để lưu trữ thông tin? Giải quyết vấn đề khiếu nại khách hàng sau bán? Khi sau mỗi phiên livestream video bị gián đoạn, xóa mất vì sự cố. Để cải thiện quản lý dữ liệu thông tin khách hàng trên livestream Facebook cần ghi chép đầy đủ thông tin đơn hàng hoặc áp dụng phần mềm chốt đơn livestream  Facebook giúp lưu trữ bảo mật thông tin hiệu quả.

Chốt đơn livestream quá đà so với lượng tồn kho

Thông thường trước các buổi livestream, chủ shop đều tính toán số lượng tồn kho sản phẩm và mong muốn đẩy đơn nhanh trong phiên livestream. Tuy nhiên trong một số trường hợp, số lượng đơn đặt hàng vượt quá khả năng xử lý, có thể dẫn đến việc hoãn giao hàng hoặc nhầm lẫn trong việc xử lý đơn. Điều này không chỉ làm mất lòng tin của khách hàng mà còn ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu, giảm khả năng thu hút khách hàng trong tương lai.

Phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động livestream TPos bí kíp chốt 1000 đơn không sót

Phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động livestream TPos bí kíp chốt 1000 đơnChốt đơn livestream tự động theo cú pháp

Nếu bạn đang gặp các vấn đề xung quanh quản lý bán hàng livestream thì đừng lo! Một giải pháp được giới công nghệ và nhiều báo chí nhắc tới: Phần mềm chốt đơn livestream Facebook TPos giải quyết toàn bộ các vấn đề xung quanh việc quản lý bán hàng livestream.

Quản lý hàng 1000 đơn hàng cùng lúc trên nhiều Fanpage

So với cách livestream trên Facebook chốt đơn truyền thống, giờ đây với sự trợ giúp của trợ lý ảo phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động livestream Facebook TPos cho phép chủ shop, doanh nghiệp theo dõi, thống kê hàng 1000 đơn hàng mỗi ngày trên nhiều bài livestream ở nhiều Fanpage khác nhau. Đồng thời với tính năng tìm kiếm đơn hàng theo từ khóa, lọc danh sách đơn hàng, chủ shop hoàn toàn có thể tìm kiếm theo số điện thoại, tên khách hàng, mã sản phẩm. 

Trước các buổi livestream, thay vì ngồi tính, ghi nhớ, trừ số lượng mỗi khi khách hàng lên đơn thì giờ đây, với phần mềm chốt đơn livestream trên điện thoại TPos bạn hoàn toàn có thể cập nhật chính xác số lượng tồn kho, hệ thống sẽ tự động trừ sau mỗi phiên giao dịch. Việc này giúp hạn chế tình trạng chốt đơn quá tải, không đủ số lượng, khách hàng phản ánh về độ uy tín thương hiệu. 

Chốt đơn livestream tự động theo cú pháp

Chốt đơn livestream tự động theo cú phápBắt comment theo cú pháp, tự động gửi tin nhắn chốt đơn

Bạn nghĩ gì về việc bắt comment, tăng tốc độ chốt đơn lên gấp 4 lần ngay trên livestream Facebook? Sử dụng phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động bạn có thể chốt đơn hàng ngay trong lúc đang livestream mà chỉ mất từ 5 -10 giây.

Trên thực tế, chốt đơn livestream có rất nhiều cách, tùy vào quy mô và tính chuyên nghiệp mà chủ shop mong muốn sẽ chọn cách phù hợp nhất. Chẳng hạn shop mới live, ít bình luận, lượng đơn hạn chế có thể chọn cách chốt thủ công như ghi giấy, dùng app bấm nút mỗi khi chốt đơn. Những với những shop lớn hàng nghìn comment, đơn hàng của nhiều phiên live thì khó có thể chốt thủ cộng vì khá mất thời gian, công sức mà còn dễ nhầm lẫn, thiếu sót đơn.

Lúc này, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm chốt đơn livestream Facebook TPos. Cụ thể, trước các buổi livestream bạn có thể cài đặt sản phẩm theo từng mã đơn hàng nhất định (ví dụ: E1S, E1M, E1L). Khi khách hàng comment đúng theo cú pháp tin nhắn chốt đơn sẽ tự động gửi đến messenger của khách hàng. 

Lúc này tin nhắn sẽ hiện thông tin sản phẩm với mã đơn hàng, số lượng, giá tiền,...Nếu khách hàng quyết định mua sẽ ấn vào nút “giỏ hàng” điền đầy đủ thông tin số điện thoại, địa chỉ nhà và kiểm tra lại lần nữa xem đã đúng sản phẩm đặt hay chưa trước khi thanh toán. Ngoài ra, TPos còn hỗ trợ khách hàng chốt đơn theo hình thức gửi tin nhắn chốt thành công mã sản phẩm, xin số điện thoại để chủ shop liên hệ lại sau phiên live.

Đặc biệt TPos hỗ trợ tính năng tự động ẩn comment khi live tránh kẻ gian lợi dụng khách cho thông tin để cướp đơn. Sẽ có nhiều cấu hình để chủ shop cài đặt theo như cầu như: 

 1. Ẩn tất cả bình luận: Ẩn tất cả bình luận có trong bài live.
 2. Tự động ẩn comment có số điện thoại: Chỉ ẩn bình luận có số điện thoại.
 3. Tự động ẩn comment có email: Chỉ ẩn comment có chứa email thoại.

>>Xem thêm: Bật mí mẫu kịch bản livestream bán hàng trên Facebook cực thu hút

In hóa đơn tự động, nhanh chóng trong lúc livestream

Khi sử dụng phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động livestream TPos bạn sẽ không phải mất chi phí nhân sự khi phải thuê người ghi chép từng đơn hàng và không mất thời gian note lại từng comment đặt hàng. Sau khi tạo đơn hàng, phần mềm chốt đơn livestream Facebook TPos liên kết với máy in hóa đơn livestream sẽ giúp bạn in hóa đơn chứa thông tin cũng như đơn hàng của khách ngay trên điện thoại thông qua ứng dụng. 

Tại đây, bạn có thể thêm xóa, tùy chỉnh thông tin khách hàng tùy ý như số điện thoại, địa chỉ, email, tên người bán, lưu ý khi giao hàng,...Hệ thống sẽ tự động xử lý thông tin địa chỉ tránh trường hợp khách hàng đưa thiếu quận, huyện, thành phố hay viết tắt, viết không dấu.

Với phiếu thông tin này, bạn sẽ  dán lên túi hàng giao, mọi thông tin của phiếu hóa đơn sẽ giúp đơn vị vận chuyển tránh được những nhầm lẫn không đáng có.

Gộp đơn từ nhiều livestream khác nhau

Gộp đơn từ nhiều livestream khác nhauGộp đơn livestream tối ưu quy trình tổng kết đơn hàng

Dựa trên thiết lập có sẵn của hệ thống phần mềm chốt đơn livestream Facebook, TPos sẽ tự động phân loại và gộp các bình luận từ 1 tài khoản lại đưa vào giỏ hàng của chính tài khoản đó. Đây là cách mua hàng trên livestream nhanh nhất khi khách hàng chốt đơn từ 2 sản phẩm trở lên sẽ được gộp thành 1 đơn, từ đó việc thống kê được tối giản hết sức có thể.

Vậy liệu bạn có thắc mắc nếu livestream trên đồng thời 10 Fanpage thì việc chốt đơn hàng sẽ diễn ra như thế nào? Có phải cần thêm 10 nhân viên nữa phụ bạn kiểm tra bình thuận, lập đơn hàng thủ công? Khi liên kết với phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động TPos, bạn không phải lo ngại về vấn đề này.

Với mục tiêu đơn giản hóa quy trình livestream của doanh nghiệp, chủ shop. Tính năng gộp đơn hàng của phần mềm chốt đơn livestream Facebook TPos sẽ giúp bạn chốt đơn tự động bằng cách bắt comment dựa trên cú pháp đã được thiết lập sẵn khi livestream, không cần phải lo sót đơn hàng, mọi bình luận đều được hệ thống đọc ngay lập tức và tiến hành thống kê.

Kiểm tra tình trạng đơn hàng trên nhiều bài live

Nếu không sử dụng phần mềm chốt đơn livestream Facebook, bạn sẽ mất nhiều thời gian vào từng website/app đơn vị vận chuyển tra cứu để theo dõi tình trạng vận đơn theo mã đơn hàng tương ứng của từng kiện hàng.

Không những thế, với nhiều đơn vị vận chuyển việc theo dõi tình trạng đơn hàng, thu hộ là một bài toán khó. Tình trạng thất lạc đơn hàng, giao nhầm,...khi xảy ra sẽ không biết được, làm chậm trễ thời gian giao khiến khách hàng khó chịu, tỷ lệ hủy đơn cao.

Lúc này, TPos sẽ giúp bạn giải quyết hoàn toàn vấn đề với việc kết nối hơn 10 đơn vị vận chuyển uy tín trong và ngoài nước. Giúp chủ shop dễ dàng so sánh phí cước, thời gian giao hàng dự kiến. Bên cạnh đó, nhờ liên kết với đơn vị giao vận nước ngoài bạn sẽ không phải lo ngại về khoảng cách địa lý, thanh toán khi gửi hàng. Lúc này, nhà vận chuyển sẽ đến tận nơi để lấy hàng giúp bạn tiết kiệm chi phí giao hàng, rút ngắn đáng kể thời gian.

Thống kê hiệu quả livestream chính xác

Phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động livestream Facebook TPos có chức năng báo cáo tổng quan giúp bạn có cái nhìn bao quát về hiệu quả buổi livestream với những thông tin như: số lượng khách vào xem livestream, số comment để lại, số lượng đơn hàng được tạo thành công. Thậm chí, phần mềm còn thống kê được khách hàng của bạn đã share bao nhiêu lần và share vào những page nào (việc này giúp ích cho việc thống kê trong các chương trình share video livestream vào các nhóm để nhận thưởng).

Phân loại nhóm khách hàng ngay trên livestream

Phân loại nhóm khách hàng ngay trên livestreamGắn nhãn phân loại theo từng tệp khách hàng

Tương tự với cách quản lý dữ liệu khách hàng ở phần mềm in đơn livestream TikTok, chủ shop có thể dễ dàng gắn nhãn phân loại khách hàng trung thành, đang tư vấn, boom hàng, khách sỉ,...Từ đó không bỏ sót comment/ inbox đồng thời tạo đơn hàng ngay khi chat, tương tác với khách hàng ngay lúc live.

Bắt comment trên bài livestream Facebook giúp chủ shop đánh giá khách quan và chính xác hiệu quả chốt đơn, bán hàng và chăm sóc khách hàng của từng nhân viên. Đồng thời, truy xuất thông tin khách hàng hỗ trợ cho việc sales, remarketing đúng đối tượng ngay trên phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động TPos.

Tổ chức mini game ngay trong buổi livestream

Phần mềm chốt đơn livestream Facebook TPos không chỉ giúp nhà bán hàng quản lý hiệu quả với các tính năng như gửi tin nhắn chốt đơn tự động, theo dõi bình luận trực tiếp trên livestream mà còn mang đến một trải nghiệm độc đáo qua các trò chơi mini game. 

Nhà bán hàng có khả năng linh hoạt khi thiết lập quy tắc và giải thưởng. Bạn có thể chọn khách hàng trúng thưởng dựa trên các tiêu chí như: 

 1. Người comment nhiều hơn
 2. Comment có số điện thoại
 3. Comment của khách hàng đã có số điện thoại
 4. Comment của người mua hàng trong live
 5. Không ưu tiên người trúng thưởng gần đây

Với tính năng này bạn có thể tạo cho cả mini game TikTok live và Facebook. Điều này không chỉ tạo điểm thú vị trong buổi livestream mà còn thu hút khách hàng, từ đó tăng cơ hội chốt đơn thành công.

Từ những tính năng nổi bật trên, TPos luôn được cộng đồng công nghệ và chủ shop đánh giá cao là phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động tốt nhất hiện nay. Với hơn 40.000 khách hàng tin dùng, tăng 3000+ khách hàng trên tháng.

Hướng dẫn cách tạo đơn hàng livestream Facebook

Hướng dẫn cách tạo đơn hàng livestream FacebookTạo đơn hàng từ livestream Facebook

Cách chốt đơn hàng trên livestream Facebook bằng phần mềm chốt đơn miễn phí TPos là giải pháp tối ưu, không chỉ nhanh chóng, tiết kiệm mà còn chính xác hạn chế tối đa các sai sót, giúp của shop yên tâm lên đơn bán hàng mà không sợ bị mất khách.

Với TPos, bạn sẽ thực hiện cách chốt đơn trên livestream đơn giản hơn rất nhiều, mọi quy trình đều được tự động hóa. Dưới đây là chi tiết các bước tạo đơn hàng livestream TPos bạn có thể tham khảo:

Truy cập vào bài live, video

Bước 1: Truy cập danh sách bài live

Truy cập “Sale Online” - “Facebook”, sau đó tại Facebook hoặc Page chứa bài live muốn xem, bấm vào “Danh sách”.

Lưu ý: Nếu không thấy danh sách bài live thì lăn chuột đến cuối trang.

Những chức năng lọc danh sách bài viết:

 1. Hiển thị: Hiển thị những bài viết là video hoặc chọn tất cả.
 2. Bình luận >= 10: Nếu tích xanh vào ô thì sẽ lọc ra những bài viết có số bình luận lớn hơn hoặc bằng 10, số lượng bình luận có thể tùy chỉnh.
 3. Đã lưu: Tích xanh vào sẽ hiển thị những bài live đã lưu vào hệ thống. Mẹo: Có thể coi các bài live đã bị xóa khỏi facebook nhưng đã lưu trong hệ thống.
 4. Xem thêm: Bấm để xem nhiều bài viết cũ hơn.

Bước 2: Truy cập vào bài live

Bấm vào tên bài live.

Chốt đơn hàng sale online

Bước 1: Mở phần mềm TPosPrinter (phần mềm đã cài đặt máy in và hỗ trợ).

Truy cập vào bài live, tại vị trí bình luận muốn chốt cho khách bấm “Tạo đơn hàng” để hoàn thành thao tác chốt. Khi đó hệ thống sẽ tự tạo đơn hàng chốt online và lưu thông tin khách hàng lại, thông tin phiếu in sẽ gửi qua phần mềm TPosPrinter gửi lệnh in đến máy in và in ra.

Lưu ý: Nếu khách hàng có bình luận số điện thoại khi tạo đơn, hệ thống sẽ tự trích xuất và lưu lại trong thông tin khách hàng. Shop có thể thông báo khách hàng mới cmt số điện thoại. Dựa vào các ký hiệu biểu tượng trong danh sách bình luận của bài live ta dễ dàng thấy được ai chưa có số điện thoại để nhắc khách cmt.

Chốt đơn hàng sale online có gắn sản phẩm

Chốt đơn hàng sale online có gắn sản phẩmPhần mềm gửi tin nhắn tự động chốt đơn theo cú pháp có sẵn

Gán sản phẩm ngay khi chốt đơn giúp tối giản thời gian thêm sản phẩm khi lên hóa đơn sau khi live. 

Bước 1: Bấm chọn kho hàng chứa sản phẩm muốn chốt, sau đó bấm F4 để chọn sản phẩm.

Bước 2:  Nhập số lượng thêm vào đơn hàng mỗi lần chốt (mỗi lần bấm “Tạo đơn hàng” thì thêm vào số lượng bao nhiêu sản phẩm. Sau đó bấm “Tạo đơn hàng” để hoàn thành thao tác.

Lưu ý: Bấm “F4” để đổi sản phẩm khác.

Thiết lập trạng thái cho khách hàng

Đánh dấu trạng thái khách hàng để dễ dàng phân biệt được tố chất của khách. Ví dụ: Khách bom thì ko chốt cho khách, khách vip thì giảm giá, …

Bước 1: Tại vị trí khách muốn thay đổi trạng thái, bấm nút “Thông tin”, sau đó chọn “Thay đổi trạng thái”.

Bước 2: Chọn trạng thái muốn đặt cho khách để hoàn thành thao tác.

Ẩn bình luận khách trong livestream

Thường có những bình luận chứa thông tin liên lạc, bình luận nhảy cảm, spam, … cần ẩn đi hãy thao tác như sau: Tại vị trí bình luận cần ẩn bấm nút “ẩn”. Bấm “OK” để hoàn thành thao tác.

Nhắn tin và trả lời bình luận nhanh chóng

Nhắn tin và trả lời bình luận nhanh chóngPhản hồi bình luận, tin nhắn ngay trong buổi livestream

Bước 1: Tại vị trí bình luận muốn trả lời hoặc gửi tin nhắn, chọn nút “Tin nhắn (Gửi tin nhắn)” hoặc “Bình luận (Trả lời bình luận)”.

Bước 2: Tìm kiếm mẫu tin nhắn cần gửi, và bấm vào để gửi.

Có thể tạo mới mẫu tin nhắn bằng cách sau.

 1. Bấm nút “Mẫu mới”.
 2. Nhập tên mô tả và nội dung mẫu tin nhắn, sau đó chọn “Lưu mẫu (để lưu lại mẫu gửi)” hoặc “Lưu mẫu và sử dụng (Lưu và gửi tin nhắn bằng mẫu vừa tạo)”.

Lọc và tìm kiếm bình luận

Bước 1: Chọn “Tất cả” -> “Lọc bình luận”.

Bước 2: Chọn điều kiện tìm

 1. Từ khóa (khuyến khích dùng): Tìm theo tên, số điện thoại, mã, … bao gồm cả những từ khóa có chứa trong bình luận.
 2. Tìm theo số: Chỉ tìm những bình luận chứa số.
 3. Tìm theo số điện thoại: Tìm theo số điện thoại khách hàng.

Điều kiện xem:

 1. Xem theo người dùng: Chỉ xem được ưu tiên bình luận mới nhất của 1 khách hàng.
 2. Xem được tất cả bình luận của khách hàng đó tìm thấy.

Xuất file Excel danh sách các bình luận

Bước 1:  Chọn “Chọn người dùng”, sau đó chọn một trong 4 cách xuất Excel:

 1. Tải file Excel: Tải file excel danh sách bình luận.
 2. Tải file Excel theo khách hàng: Sắp xếp các bình luận của 1 khách lại với nhau.
 3. Tải file Excel có số điện thoại: Chỉ lấy những bình luận có số điện thoại.
 4. Tải file Excel có lọc trùng số điện thoại: Nếu có hơn 2 khách trùng số điện thoại, phần mềm sẽ lọc trùng rồi xuất Excel.

Đồng bộ và cập nhật UID

Chọn “Người dùng”, sau đó “Đồng bộ và cập nhật” để hoàn thành thao tác và chờ hệ thống chạy cập nhật.

Cuối cùng: Chọn biểu tượng lưu bài viết để lưu tất cả thông tin bình luận của bài viết vào hệ thống.

Lưu ý: Thao tác này sẽ giúp ích rất nhiều nếu lỡ tay xóa bài viết bên Facebook.

Hướng dẫn cách tạo đơn tự động trên phần mềm chốt đơn livestream TPos

Hướng dẫn cách tạo đơn tự động trên phần mềm chốt đơn livestream TPos

cách tạo đơn tự động trên phần mềm chốt đơn livestream

Dưới đây là chi tiết các bước tạo đơn tự động trên bài live, bài viết, video của phần mềm chốt đơn livestream Facebook TPos bạn có thể tham khảo:

Truy cập vào bài live, bài viết, video

Bước 1: Truy cập danh sách bài live

Truy cập “Sale Online” - “Facebook”, sau đó tại Facebook hoặc Page chứa bài live muốn xem, bấm vào “Danh sách”.

Lưu ý: Nếu không thấy danh sách bài live thì lăn chuột đến cuối trang.

Những chức năng lọc danh sách bài viết:

 1. Hiển thị: Hiển thị những bài viết là video hoặc chọn tất cả.
 2. Bình luận >= 10: Nếu tích xanh vào ô thì sẽ lọc ra những bài viết có số bình luận lớn hơn hoặc bằng 10, số lượng bình luận có thể tùy chỉnh.
 3. Đã lưu: Tích xanh vào sẽ hiển thị những bài live đã lưu vào hệ thống. Mẹo: Có thể coi các bài live đã bị xóa khỏi facebook nhưng đã lưu trong hệ thống.
 4. Xem thêm: Bấm để xem nhiều bài viết cũ hơn.

Bước 2: Truy cập vào bài live

Bấm vào tên bài live. Mở phần mềm TPosPrinter để in phiếu.

Cấu hình tạo đơn tự động tất cả bình luận

Cấu hình tạo đơn tự động tất cả bình luậnCấu hình tạo đơn tự động tất cả bình luận

Phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động tất cả bình luận sẽ chốt toàn bộ comment có trong bài live.

Bước 1: Truy cập vào bài live bấm vào biểu tượng cài đặt. Chọn vào ô tự động tạo đơn trong lúc livestream. Ở đây bạn cũng có thể cài đặt cấu hình theo các lệnh,

1. Tự động ẩn comment khi live (chỉ áp dụng với page)

 1. Tự động ẩn comment chứa số điện thoại
 2. Tự động ẩn comment có email
 3. Ẩn bình luận có nội dung bất kỳ (mẫu 1, mẫu 2, mẫu 3, nội dung cách nhau dấu,)

2. Ẩn comment trên ứng dụng (trong lúc live)

 1. Chỉ hiện bình luận của khách hàng đã có thông tin số điện thoại, địa chỉ
 2. Ẩn bình luận không chứa ký tự có thể đọc.
 3. Ẩn bình luận có nội dung bất kỳ (mẫu 1, mẫu 2, mẫu 3, nội dung cách nhau dấu,)

Bước 2: Tích xanh mục “Cưỡng bức tạo tất cả bình luận”, sau đó chọn lưu cấu hình.

Sau đó bấm “Tất cả” chọn “Chọn tạo đơn tự động theo cấu hình” để hoàn thành thao tác và đợi hệ thống chạy chốt đơn.

Lưu ý: Trong suốt quá trình chạy tự động chốt, không được tắt thẻ trình duyệt hoặc truy cập vào chức năng khác của phần mềm. Có thể mở nhiều thẻ để chốt nhiều bài live cùng lúc.

Cấu hình tạo đơn tự động theo số điện thoại

Chốt đơn tự động theo số điện thoại chỉ chốt bình luận có số điện thoại trong bài live.

Bước 1: Truy cập vào bài live bấm vào biểu tượng cài đặt.

Chọn bật tạo đơn tự động. Tích xanh mục “Bình luận có số điện thoại”, sau đó tích xanh “Cưỡng tạo đơn với số điện thoại?”

Phần “Cưỡng bức in nhiều lần với số điện thoại”: In nhiều lần với cùng 1 số điện thoại, ví dụ: Có 2 bình luận có cùng 1 số điện thoại thì in cả 2.

Lưu ý: Nếu không mở chức năng này, khi khách hàng chốt thêm hàng bằng số điện thoại của bình luận trước đó thì hệ thống sẽ không in nữa.

Bước 2: Bấm “Tất cả” chọn “Chọn tạo đơn tự động theo cấu hình” để hoàn thành thao tác và đợi hệ thống chạy chốt đơn.

Lưu ý: Trong suốt quá trình chạy tự động chốt, không được tắt thẻ trình duyệt hoặc truy cập vào chức năng khác của phần mềm. Có thể mở nhiều thẻ để chốt nhiều bài live cùng lúc.

Cấu hình tạo đơn tự động có gán nội dung và sản phẩm

1. Tạo đơn tự động có gán nội dung: Chốt đơn tự động tất có gán nội dung chỉ chốt bình luận có chứa nội dung đã gán có trong bài live.

Bước 1: Truy cập vào bài live bấm vào biểu tượng cài đặt. Chọn bật tạo đơn tự động.

Bước 2: Tại dòng “Chỉ bình luận có nội dụng”, sau đó chọn biểu tượng dấu “+”.

Nhập nội dung vào các khung, có thể bấm dấu “+” để thêm nội dung khác. Ví dụ nội dung: A1 sẽ tự động chốt, ta nhập  (khách có thể nhập có dấu hoặc không dấu nên nhập 2 nội dung khác nhau bằng dấu “,”.

Bấm dấu “-“ để xóa lần lượt nội dung từ dưới cùng lên trên.

Tích xanh vào ô vuông bên phải để tắt không sử dụng nội dung sau đó chọn.

Cuối cùng chọn “Lưu cấu hình”.

2. Tạo đơn tự động có gán sản phẩm: Tương tự phần “Tạo đơn tự động có gán nội dung”, thay vì nhập nội dung ta nhập mã sản phẩm vào ô sau đó bấm biểu tượng tag để gán sản phẩm.

Bước 1: Tìm và chọn sản phẩm muốn gán.

Nhập số lượng bán (Hiện tại cứ 1 bình luận chốt sẽ trừ đi 1 cái), sau đó chọn “Lưu cấu hình”.

Bước 2: Bấm “Tất cả” chọn “Chọn tạo đơn tự động theo cấu hình” để hoàn thành thao tác và đợi hệ thống chạy chốt đơn.

Lưu ý: Trong suốt quá trình chạy tự động chốt, không được tắt thẻ trình duyệt hoặc truy cập vào chức năng khác của phần mềm. Có thể mở nhiều thẻ để chốt nhiều bài live cùng lúc.

Lưu cấu hình tạo đơn tự động cho kênh

Ngoài cài tạo đơn tự động trong bài live, có thể cài trực tiếp ngoài danh sách bài live và lưu lại cài đặt để áp dụng nhanh cho các bài live sau.

Có 2 trạng thái tạo đơn tự động:

 1. Chưa cấu hình: Chưa cài đặt tạo đơn tự động.
 2. Xem cấu hình: Đã cài đặt tạo đơn tự động.

Bấm vào 2 trạng thái trên để cài đặt.

Các bước cài đặt tương tự trong bài live, sau đó chọn “Lưu cấu hình”.

Chọn “Lưu mặc định cấu hình cho kênh” để lưu lại cấu hình cài nhanh hơn.

Nếu đã lưu cấu hình mặc định cho kênh, tại mục cài đặt chọn “Tải cấu hinh”, sau đó chọn “Lưu cấu hình”.

Lưu ý : Có thể sử dụng chức năng này để cài đặt cho buổi live của tương lai, tránh tình trạng cài đặt ngay khi live dễ rối và mất thời gian của khách.

Là phần mềm chốt đơn livestream tốt nhất hiện nay, TPos đang dần “phá đảo” thị trường phần mềm trong khu vực cũng như cả nước. Với việc tích hợp nhiều tính năng vượt trội, TPos xứng đáng với danh hiệu “ông vua phần mềm” khi giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí hiệu quả nhất.

Nay TPos có chương trình tặng khách hàng dùng thử miễn phí phần mềm trong 7 ngày. Tận dụng cơ hội này ngay hôm nay.

Kết Luận: Trên đây là các thông tin chi tiết về phần mềm gửi tin nhắn chốt đơn tự động livestream Facebook mà bạn có thể tham khảo! Nhấn dùng ngay để trải nghiệm miễn phí nhé!

Bài viết liên quan

Tận hưởng trải nghiệm bán hàng không cần lo lắng

Miễn phí tạo tên miền cho khách hàng mới với tất cả các gói

Hỗ trợ tận nơi 24/7

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

Dùng thử